Nguyễn Thúy Anh

Cập nhập tin tức Nguyễn Thúy Anh

Mối 'lương duyên' Việt Nam và Pháp vượt thăng trầm lịch sử ngày càng gắn bó

Mối quan hệ 'lương duyên' Việt Nam-Pháp vượt qua thăng trầm của lịch sử, cùng hướng tới tương lai, ngày càng tốt đẹp, tin cậy và gắn bó, trở thành bạn bè và đối tác chiến lược quan trọng của nhau

Không nên giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ ý kiến lo ngại khi giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, bởi không đủ nhân lực và nguồn lực.

'Hoan nghênh doanh nghiệp giảm giờ làm xuống 44 giờ/tuần'

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội hoan nghênh các công đoàn cơ sở thông qua thỏa ước lao động tập thể đã ký kết với người sử dụng lao động về việc giảm thời gian lao động từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Huy động được 236 nghìn tỷ đồng phục vụ phòng chống Covid-19

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, đến 31/12/2022, tổng nguồn lực đã huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là trên 236 nghìn tỷ đồng.

14.000 hồ sơ gia hạn không có người thẩm định, nguy cơ thiếu thuốc

Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường dẫn đến nhiều khó khăn trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc. Số lượng hồ sơ gia hạn cần giải quyết rất lớn (trên 14.000 hồ sơ) và tiếp tục tăng lên, trong khi, nhân lực thẩm định hồ sơ thiếu trầm trọng.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Quốc hội lập đoàn giám sát huy động nguồn lực chống Covid-19

Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập đoàn Giám sát chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Chính phủ đề xuất tăng thời gian làm thêm 1 tháng không quá 72 giờ

Chính phủ đề nghị tăng thời gian làm thêm trong 1 tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ; thời gian làm thêm trong 1 năm không quá 300 giờ và được áp dụng cho tất cả ngành, nghề, công việc.

Chủ nhiệm UB Xã hội Nguyễn Thúy Anh: Phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, nỗ lực vượt khó

Để hiểu hơn về những kết quả nổi bật của Uỷ ban trong năm qua cũng như kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Chủ nhiệm UB Xã hội Nguyễn Thuý Anh trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022.

 

 

Quốc hội điểm tên hàng loạt tỉnh quy định phòng, chống dịch chưa phù hợp

Trong phòng, chống dịch Covid-19, vẫn còn tình trạng văn bản của địa phương chưa thống nhất với Trung ương, chưa đồng bộ giữa các tỉnh, thành; người thi hành công vụ hiểu sai, áp dụng sai 

Chính phủ được áp dụng các biện pháp cần thiết ngoài luật để chống dịch Covid-19

Chiều nay (24/7), Quốc hội nghe Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình về việc đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đưa vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất.

Luôn chủ động linh hoạt, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chủ nhiệm Ủy ban về các Vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trả lời phỏng vấn báo chí.