nhà hát

Cập nhập tin tức nhà hát

TPHCM tiếp tục nghiên cứu làm nhà hát 2.000 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Nhà hát Thủ Thiêm với kinh phí 2.000 tỷ đồng có kiến trúc hiện đại, đa chức năng với nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật như Opera, giao hưởng, vũ kịch, cải lương, du lịch...

Giám đốc nhà hát từ chức sau vụ tai nạn của 2 diễn viên trên sân khấu

Giám đốc Nhà hát Quốc gia Hungary đã từ chức sau khi hai diễn viên gặp tai nạn nghiêm trọng trên sân khấu khi đang diễn vở 'Romeo and Juliet'.

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Cánh diều vàng 2023 tại Nhà hát Đó

Nhà hát Đó (thuộc dự án Vega City Nha Trang) - địa điểm tổ chức Lễ trao giải Cánh Diều Vàng có không gian đậm chất nghệ thuật. Sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng, những tác phẩm phim xuất sắc… càng tăng thêm sức nóng cho sự kiện.

Bên trong Nhà hát Hồ Gươm hiện đại nhất Việt Nam

Nhà hát Hồ Gươm là nhà hát đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp loại máy móc thiết bị rạp hát đạt tiêu chuẩn quốc tế và chất lượng cao cho cả âm học tự nhiên và khuếch đại. Công trình này được tổ chức khánh thành vào sáng nay (9/7).

Kiến trúc sư Renzo Piano sẽ thiết kế nhà hát Opera Hà Nội như thế nào?

Nhà hát Opera Hà Nội bên Hồ Tây sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Italy Renzo Piano, ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới và cảm hứng thiết kế đậm sắc màu văn hoá Hà Nội.

Cách các công trình văn hoá góp phần thay đổi hình ảnh một đất nước

Các công trình văn hoá, đặc biệt là nhà hát, không chỉ là "công cụ" bảo tồn di sản, là linh hồn, mà còn là chìa khoá để nhiều quốc gia nâng tầm vị thế trên thế giới.

1.500 tỷ xây nhà hát Thủ Thiêm: Chỉ bằng 2,6% xây trường học, bệnh viện

Nhà hát TP.HCM xây dựng gần 120 năm, nhỏ và quá tải, cho nên cần có một nhà hát với quy mô lớn hơn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao - giao hưởng...

Vụ nhà hát 1.500 tỷ: Cần nhà hát nhưng tiếc là vội vàng

Công trình nhà hát 1.500 tỷ đồng đang tạo ra phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng, cần nhà hát nhưng không phải bây giờ.

Từ Thủ Thiêm, nhìn lại các dự án nhà hát nghìn tỷ 'chết yểu' ở Hà Nội

TP Hà Nội từng có kế hoạch xây dựng các nhà hát lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, đến nay vẫn chưa được triển khai.

Nhà hát Sydney một thời gây tranh cãi và các biểu tượng văn hóa tầm cỡ

Nhà hát giao hưởng, opera không chỉ là những công trình nổi tiếng, có tầm vóc mà còn được xem là biểu tượng văn hóa, nghệ thuật và du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM ra mắt nhà hát riêng

Kể từ ngày 28/6, TP HCM sẽ có thêm một nhà hát hiện đại toạ lạc ngay tại trụ sở Đài tiếng nói Nhân dân (số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1).

Hoang mang về nhà hát ngàn tỉ

Do năng lực chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát yếu kém và cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm nên dự án công trình nhà hát từ 59 tỉ đồng đã đội lên 132 tỉ đồng. Nhà hát xây xong 'đắp chiếu'.

"Trần Tiến hứa tặng vé, nhưng tôi kiên quyết từ chối"

Nhiều người có thói quen rất lạ là luôn đi xin vé xem nghệ thuật. Nên tạo thói quen, muốn hưởng thụ nghệ thuật là phải bỏ tiền ra mua, không thể miễn phí được.

Nhà hát 5 triệu USD bỏ dở giữa Hà Nội

Với tổng vốn đầu tư 117 tỷ, nhà hát ở huyện Đan Phượng (Hà Nội) được thiết kế cầu kỳ, hiện đại. Tuy nhiên, nửa năm nay, công trình ngừng thi công khi đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Nhà hát Opera Sydney cấm gậy ‘tự sướng’

 Nhà hát Opera Sydney là địa điểm mới nhất trong danh sách các công trình du lịch văn hóa cấm du khách sử dụng gậy tự sướng khi tham quan tại đây, Fairfax Mediađưa tin.