nhà ở

Cập nhập tin tức nhà ở

Lưu ý không nên bỏ qua khi dọn nhà đón Tết tiết kiệm công sức, tiền bạc

Cuối năm là thời điểm các gia đình bận rộn với việc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết. Để việc dọn dẹp không tốn quá nhiều thời gian, công sức và còn tiết kiệm chi phí, hãy lưu lại 4 bí quyết dưới đây.

Chi hơn 1 tỷ đồng ‘lột xác', ngôi nhà hoang sáng bừng về đêm không tốn tiền điện

Sau khi cải tạo căn nhà bỏ hoang, gia đình có nơi trở về vào dịp cuối tuần thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Bộ Xây dựng kiểm tra loạt dự án bất động sản lớn

Theo kế hoạch, trong tháng 12, Bộ Xây dựng thực hiện kiểm tra thực tế hàng chục dự án nhà ở, khu đô thị, dự án bất động sản lớn do UBND Phú Thọ, Phú Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất.

Đại gia ngoại thâu tóm dự án hơn 13.600 tỷ đồng tại Bình Dương

Có vốn đầu tư dự kiến hơn 13.600 tỷ đồng, dự án khu đô thị, nhà ở phức hợp quy mô gần 19ha của Becamex IDC vừa chính thức đổi chủ.

Đề nghị Tổng liên đoàn lao động xây nhà ở cho công nhân khó khăn

Tổng liên đoàn cần đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng các thiết chế, công trình phúc lợi ở các khu công nghiệp - Khu chế xuất, để phục vụ, chăm lo đời sống người lao động.

Nổi bật Luật Nhà ở: Sở hữu chung cư không thời hạn, chung cư mini được cấp sổ hồng

Căn hộ chung cư mini được xét cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) theo pháp luật đất đai, được bán, cho thuê là một trong những điểm mới đáng chú ý tại Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua hôm nay, có hiệu lực từ 1/1/2025.

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở, không quy định thời hạn sở hữu chung cư

Luật Nhà ở (sửa đổi) được thông qua đã không quy định thời hạn sở hữu, chỉ quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư trên cơ sở kế thừa Luật Nhà ở hiện hành.

Vì sao Đất Xanh được chuyển nhượng 2305 thửa đất ở dự án Gem Skyworld Đồng Nai?

Để 2.305 thửa đất tại dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng, chủ đầu tư cam kết đến 4/2024 sẽ hoàn thiện đầy đủ hạ tầng.

Ninh Bình hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho 2.023 lao động

Tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho 2.023 lao động tại 38 doanh nghiệp.

Vĩnh Phúc phấn đấu xây hơn 28 nghìn căn hộ NOXH cho công nhân và người lao động

Đến năm 2030, tổng số căn hộ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành khoảng 28.300 căn; trong đó, giai đoạn 2022-2025 hoàn thành khoảng 8.800 căn và giai đoạn 2025-2030 khoảng 19.500 căn.

An Giang: Hỗ trợ hộ nghèo đồng bào DTTS ở biên giới ‘an cư lạc nghiệp”

Nhờ sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ nên nhiều gia đình nghèo đồng bào DTTS ở khu vực biên giới An Giang đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, cải thiện đời sống với mong muốn "an cư lạc nghiệp".

Không nên giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ ý kiến lo ngại khi giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, bởi không đủ nhân lực và nguồn lực.

Loạt dự án nhà ở tại Phú Yên đang triển khai, lựa chọn chủ đầu tư

Đến cuối tháng 7/2023, tỉnh Phú Yên có 11 dự án nhà ở đã và đang triển khai. 4 dự án đang lập thủ tục đầu tư xây dựng và 14 dự án đang trong giai đoạn lựa chọn chủ đầu tư.

TP.HCM phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở, mới chỉ đạt 16,1%

Tính đến tháng 6/2023, TP.HCM đã phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở. So với chỉ tiêu năm 2023 là 12,3 triệu m2, kết quả này mới chỉ đạt 16,1%.

Nghệ An: Hơn 10 nghìn hộ gia đình DTTS được vay vốn sửa chữa, làm mới nhà ở

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có trên 10.000 hộ gia đình vùng đồng bào DTTS đã được giải ngân cho vay để sửa chữa, làm mới nhà ở.

Đại biểu Quốc hội: 'Nới' điều kiện người nước ngoài sở hữu nhà, cần thận trọng

Đại biểu Quốc hội đề xuất quy định người nước ngoài có vốn đầu tư vào Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam thì được sở hữu nhà, đất.

Tránh quan niệm nhà ở xã hội cho đối tượng loại 2, giá rẻ kèm chất lượng kém

Cần tránh quan niệm bất thành văn nhà ở xã hội là cho đối tượng loại 2, giá rẻ đi cùng chất lượng kém, không đảm bảo điều kiện sử dụng.

Chung cư giãn dân phố cổ như thể bỏ hoang do thiếu 'hơi người'

Khu chung cư giãn dân phố cổ rộng 30ha tại quận Long Biên (Hà Nội) đã hoàn tất hạ tầng nhiều năm nhưng vẫn trong cảnh hoang vắng, không nhiều người đến sinh sống.

Biến 40.000 phòng cách ly Covid-19 thành nhà ở tại nơi có giá nhà đắt nhất hành tinh

Nổi tiếng là nơi có giá nhà đắt nhất hành tinh, nhiều người đang kêu gọi chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) biến 40.000 phòng cách ly thành nhà ở tạm thời cho người dân.

Khu tập thể tan hoang nhiều năm trên 'đất vàng' Hà Nội

Khu tập thể Viện tư liệu phim Việt Nam ở mặt đường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đang trong tình trạng hoang phế, các lối ra vào được bịt kín chờ ngày cải tạo đã nhiều năm.