Nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp ngay sau khi được đặc xá

Những người ra tù được phát thẻ căn cước công dân gắn chip ngay trong buổi lễ công bố quyết định đặc xá tại Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội.

Ngày 1/9, tại các trại tạm giam của Công an thành phố Hà Nội diễn ra Lễ công bố đặc xá đối với những phạm nhân đủ điều kiện theo quy định.

Trong đó, Trại Tạm giam số 1 có 53 trường hợp; Trại Tạm giam số 2 có 28 trường hợp và số còn lại là tại nhà tạm giữ của công an các quận, huyện của thành phố.

Lễ công bố đặc xá cho các phạm nhân tại Trại tạm giam số 2, Công an TP Hà Nội
Tại Trạm giam số 2 lần này có 28 phạm nhân được đặc xá

Ông Tạ Quốc Khánh – Phó Giám thị Trại tạm giam số 2, Công an TP Hà Nội cho biết, đặc xá là thể hiện sự khoan hồng, độ lượng của Đảng đối với người phạm tội biết ăn năn hối cải.

Theo ông Khánh, sau khi có hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá, trại tạm giam số 2 đã xây dựng kế hoạch và thành lập hội đồng xét đặc giá năm 2022. Căn cứ vào nhân thân, hành vi phạm tội và quá trình cải tạo của phạm nhân để đề nghị đặc xá đảm bảo đúng người, đúng quy định.

Phạm nhân trong buổi nhận quyết định đặc xá

“Đối với những người được đặc xá đợt này, tôi mong khi ra trại, mọi người cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tìm kiếm công việc ổn định, chấp hành nghiêm pháp luật để thành người có ích cho gia đình và xã hội. Còn những người chưa được đặc xá đợt này không bi quan, hãy phấn đấu cải tạo tốt hơn để được hưởng sự khoan hồng”, ông Khánh nói.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân

Ông Đào Minh Quân (SN 1976, ở Hà Nội) bày tỏ, bản thân rất biết ơn Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật đã tạo mọi điều kiện để phạm nhân yên tâm, cải tạo chấp hành án phạt và được đặc xá trong đợt này. 

Người được đặc xá nhận thẻ căn cước gắn chip 

"Tôi xin hứa khi trở về với gia đình và xã hội sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật. Tích cực học tập, lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ của một người dân, sống lương thiện. Tôi mong các phạm nhân khác hãy tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để sớm nhận được sự khoan hồng”, ông Quân chia sẻ.

tin nổi bật

Hàng nghìn người du xuân ở ngôi chùa vừa bị chỉ ra nhiều vi phạm

Hàng nghìn người đến chùa Tam Chúc (Hà Nam) lễ bái và vui chơi đầu năm mới dù cách đây ít ngày Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm ở khu du lịch này.

Đôi nam nữ nhảy sông tự tử ngày mùng 2 Tết

Ngày mùng 2 Tết, đôi nam nữ ở Hải Phòng bước xuống xe cùng nhau nhảy sông Tam Bạc tự tử. Cô gái may mắn được cứu sống.

Xử phạt hơn 600 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày mùng 2 Tết

Trong ngày 22/1 (tức mùng 2 Tết), lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 646 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

'Thiên hạ đệ nhất hùng quan' sau hơn 1 năm đại trùng tu

Sau hơn 1 năm cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng trùng tu, đến nay di tích lịch sử quốc gia Hải Vân quan đã dần hoàn thành.

Miền Bắc rét đậm từ mùng 3 Tết, có nơi xuất hiện băng giá

Từ ngày mai (mùng 3 Tết), Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Bộ trưởng Ngoại giao: Tận dụng công nghệ số, nâng cao sức mạnh mềm quốc gia

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian trả lời báo chí về công tác đối ngoại, ngoại giao năm vừa qua và định hướng trọng tâm trong năm tới.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Đối ngoại Việt Nam 2023: Chủ động vai trò tiên phong

Khi đại dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, từ thích ứng ta chủ động thúc đẩy đối ngoại với vai trò tiên phong nhằm tạo ra môi trường hòa bình, phục vụ cho an ninh và phát triển của đất nước.

Không khí lạnh mạnh đổ bộ, miền Bắc chìm trong giá rét ngày mùng 2 Tết

Dự báo thời tiết ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết), một đợt không khí lạnh mạnh bổ sung khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

100 'quái xế' gây náo loạn đường phố ngày đầu năm mới ở TP.HCM

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT TP.HCM đã phát hiện, xử lý nhanh nhóm "quái xế" khoảng 100 người tụ tập gây náo loạn trên đường phố ngày đầu năm mới.

Lễ chào cờ đầu năm tại cột mốc Ngã ba biên giới

Lễ chào cờ sáng 22/1 (mùng 1 Tết) tại cột mốc ngã ba biên giới thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm của quân và dân trên địa bàn.

Thanh niên rơi từ tầng 11 chung cư xuống mái tôn được giải cứu

Thanh niên rơi từ tầng 11, chung cư 16B Nguyễn Thái Học (Hà Nội) xuống mái tôn tầng 2 đã được lực lượng Cảnh sát PCCC giải cứu thành công vào chiều mùng 1 Tết.

Dấu ấn những công trình giao thông ở TP.HCM cán đích năm 2022

Bức tranh giao thông ở TP.HCM năm 2023 có nhiều tươi sáng khi hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đã cán đích trong năm 2022, giúp giải quyết tình trạng ùn tắc, tạo kết nối vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón gần 100.000 khách ngày mùng 1 Tết

Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày đầu năm Quý Mão đạt gần 100.000 khách với hơn 700 chuyến bay.