đặc xá

Cập nhập tin tức đặc xá

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 11 bị án

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 11 bị án.

Tử tù Đặng Văn Hiến được Chủ tịch nước ân giảm xuống án chung thân

Tử tù Đặng Văn Hiến được Chủ tịch nước ký quyết định ân giảm từ án tử hình xuống án chung thân.

Trại giam Thủ Đức: Hướng thiện cho những phận người lầm đường lạc lối

“Sự kỳ vọng của cán bộ, anh chị em ở đây khiến tôi luôn dặn lòng, về rồi phải là một người lương thiện”, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương (42 tuổi) xúc động khi cầm tờ quyết định đặc xá trở về nhà.

Niềm vui đoàn tụ trong ngày được đặc xá

71 phạm nhân tại trại giam Vĩnh Quang (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) với niềm vui vỡ òa khi được đặc xá trước dịp Quốc khánh 2/9.

Lời hứa sống lương thiện trong ngày đặc xá tại trại giam lớn nhất nước

Đại tá Lê Bá Thụy, Giám thị Trại giam Thủ Đức (Z30D thuộc Cục C10 – Bộ Công an) chân thành nói: “Mong các anh chị sớm hoà nhập cộng đồng, luôn có tinh thần phấn đấu, có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội”.

Nước mắt rơi trong ngày đặc xá và hành trình về thắp nén hương lên bàn thờ mẹ

"Việc đầu tiên sau khi trở về là thắp nén hương lên bàn thờ mẹ", anh Cao Việt Anh (quê Bắc Giang) nghẹn ngào trong ngày nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước để trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dặn dò người ra tù trong ngày đặc xá

Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã có những lời dặn dò những người được ra tù và nhắn nhủ những người đang cải tạo trong buổi lễ công bố quyết định đặc xá 71 phạm nhân tại Trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc).

Nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp ngay sau khi được đặc xá

Những người ra tù được phát thẻ căn cước công dân gắn chip ngay trong buổi lễ công bố quyết định đặc xá tại Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội.

Phạm nhân Phan Sào Nam không được đặc xá trong lần này

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết, có 8 phạm nhân thuộc các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo được hưởng đặc xá năm 2022.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho hơn 2.400 phạm nhân dịp 2/9

Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 10 bị án

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 10 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.

Hơn 90 phạm nhân ở Hà Nội được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

Công an TP Hà Nội dự kiến có hơn 90 phạm nhân được đặc xá trong dịp Quốc khánh 2/9 trên địa bàn Hà Nội.

Thẩm định gần 3.000 hồ sơ đặc xá cho phạm nhân năm 2022

Hội đồng Tư vấn đặc xá kiểm tra, thẩm định gần 3.000 hồ sơ đề nghị đặc xá cho phạm nhân của các trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự công an cấp huyện thuộc Bộ Công an và các trại giam do Bộ Quốc phòng quản lý.

Chủ tịch nước làm việc với Thường trực Hội đồng Tư vấn đặc xá

Chiều nay, 22/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Thường trực Hội đồng Tư vấn đặc xá và một số cơ quan liên quan, kiểm tra việc tổ chức thực hiện đặc xá theo Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022.

Công tác đặc xá năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, công bằng

Sáng nay, Ban Chỉ đạo đặc xá Bộ Công an đã họp đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Quyết định của chủ tịch nước về đặc xá năm 2022.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá theo đúng tiến độ, quy định

Sáng 3/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá tại Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) có trụ sở tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Đức Chung vẫn còn cơ hội được giảm thêm án tù

Chấp hành hình phạt tù của 3 bản án đã tuyên ở trại giam, ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) vẫn còn cơ hội để tiếp tục được giảm án.

Đặc xá là giấc mơ, động lực, hy vọng của người thụ án tù giam

Đặc xá là giấc mơ, là mục tiêu, là động lực để người chấp hành hình phạt tù nuôi hy vọng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cải tạo để khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm của mình...

Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ nộp đủ bồi thường mới được xét đặc xá

Trường hợp phạm tội tham nhũng, kinh tế đã khắc phục (nghĩa vụ dân sự) đều được xét đặc xá theo quy trình, không phân biệt”, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết tại cuộc họp báo sáng 4/7.