phạm nhân

Cập nhập tin tức phạm nhân

Phạm nhân đào xuyên tường, chui sang phòng giam kế bên để đâm bạn tù

MỸ - Phạm nhân Kavian Thomas ở Mỹ đã đào một cái lỗ xuyên tường, và chui sang phòng giam kế bên để đâm bạn tù.

Phạm nhân nào được phép ra ngoài trại giam lao động?

Phạm nhân có nơi cư trú rõ ràng, chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ, có ý thức cải tạo tiến bộ...., sẽ được ra các khu lao động, hướng nghiệp, dạy nghề ngoài trại giam.

Thầy giáo trường chuyên hầu tòa, sững sờ khi biết luật sư bào chữa là học trò cũ

Vẫn hy vọng không ai hay biết việc bản thân đi tù, nhưng trớ trêu thay, ngày ra tòa, cựu giáo viên phát hiện luật sư bào chữa cho mình lại chính là học trò cũ.

Valentine đặc biệt của những phạm nhân đang chấp hành án

Với những phạm nhân đang chấp hành án tù thì cảm giác được nắm tay vợ trong ngày Lễ Tình nhân - Valentine ở Phòng hạnh phúc của trại giam chính là món quà mà họ phải nỗ lực lao động, cải tạo không ngừng nghỉ mới có được.

Bắt phạm nhân sau 2 ngày trốn khỏi nơi giam giữ

Ngày 11/12, sau 2 ngày trốn khỏi nơi giam giữ, phạm nhân Lầu A Tủa đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Giám thị trại giam số 5, thuộc Cục C10 – Bộ Công an vừa phát đi thông báo truy tìm một phạm nhân trốn trại đóng trên địa bàn huyện Yên Định, Thanh Hóa.

Phạm nhân trốn trại ở Phú Yên, lĩnh thêm án tù

Khi đang thụ án về tội trộm cắp, phạm nhân Bùi Văn Út, 28 tuổi, đã bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Phước ở Phú Yên, song không thoát.

Nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp ngay sau khi được đặc xá

Những người ra tù được phát thẻ căn cước công dân gắn chip ngay trong buổi lễ công bố quyết định đặc xá tại Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội.

Phạm nhân Phan Sào Nam không được đặc xá trong lần này

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết, có 8 phạm nhân thuộc các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo được hưởng đặc xá năm 2022.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho hơn 2.400 phạm nhân dịp 2/9

Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

Phạm nhân trốn khỏi trại giam của Bộ Công an

Phạm nhân Bùi Văn Út, 28 tuổi, đang thụ án tội trộm cắp tài sản đã trốn khỏi trại giam của Bộ Công an tại huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ nộp đủ bồi thường mới được xét đặc xá

Trường hợp phạm tội tham nhũng, kinh tế đã khắc phục (nghĩa vụ dân sự) đều được xét đặc xá theo quy trình, không phân biệt”, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết tại cuộc họp báo sáng 4/7.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.

Phạm nhân từng trốn trại có thể không được lao động ngoài trại giam

Nếu phạm nhân đã có hành vi trốn khỏi cơ sở giam giữ, trốn khỏi cơ sở giáo dục bắt buộc thì sẽ không được đưa ra khu lao động, hướng nghiệp, dạy nghề ngoài trại giam.

Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho phạm nhân

Đà Nẵng tổ chức tiêm hơn 1.200 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các can phạm, phạm nhân.

"Ngày trở về" của 59 phạm nhân đang chấp hành án tại Hà Nội

59 người đang chấp hành án tại các trại tạm giam (Công an TP Hà Nội) những ngày đầu tháng 9 đã trở về với gia đình, quê hương. Họ là những người có nhiều cố gắng trong lao động, học tập và hối cải.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá hơn 3.000 phạm nhân dịp 2/9

Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

Chủ tịch nước chủ trì làm việc về quyết định đặc xá năm 2021

Chiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Hội đồng Tư vấn đặc xá và lãnh đạo các ban, bộ, ngành liên quan.

Triển khai đặc xá năm 2021 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công tác đặc xá năm 2021 thực hiện thống nhất, an toàn, công khai, minh bạch, theo quy trình chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng điều kiện quy định pháp luật.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác đặc xá năm 2021

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký ban hành Công điện số 941/CĐ-TTg ngày 10/7/2021 về việc triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2021.