phạm nhân

Cập nhập tin tức phạm nhân

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.

Phạm nhân từng trốn trại có thể không được lao động ngoài trại giam

Nếu phạm nhân đã có hành vi trốn khỏi cơ sở giam giữ, trốn khỏi cơ sở giáo dục bắt buộc thì sẽ không được đưa ra khu lao động, hướng nghiệp, dạy nghề ngoài trại giam.

Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho phạm nhân

Đà Nẵng tổ chức tiêm hơn 1.200 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các can phạm, phạm nhân.

"Ngày trở về" của 59 phạm nhân đang chấp hành án tại Hà Nội

59 người đang chấp hành án tại các trại tạm giam (Công an TP Hà Nội) những ngày đầu tháng 9 đã trở về với gia đình, quê hương. Họ là những người có nhiều cố gắng trong lao động, học tập và hối cải.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá hơn 3.000 phạm nhân dịp 2/9

Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

Chủ tịch nước chủ trì làm việc về quyết định đặc xá năm 2021

Chiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Hội đồng Tư vấn đặc xá và lãnh đạo các ban, bộ, ngành liên quan.

Triển khai đặc xá năm 2021 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công tác đặc xá năm 2021 thực hiện thống nhất, an toàn, công khai, minh bạch, theo quy trình chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng điều kiện quy định pháp luật.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác đặc xá năm 2021

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký ban hành Công điện số 941/CĐ-TTg ngày 10/7/2021 về việc triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2021.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2021

Sáng nay (2/7) Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công an, TAND tối cao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo quốc tế công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

'Nữ quái' giúp nhiều phạm nhân được đi chữa bệnh tâm thần rồi trốn viện

Sau khi giúp nhiều phạm nhân dùng kết luận giám định tâm thần giả để được đưa đi cơ sở bắt buộc chữa bệnh rồi bỏ trốn, "nữ quái" này đang điều trị bệnh tâm thần.

Hàng chục phạm nhân Mỹ phóng hỏa đốt nhà tù

Bạo loạn đã nổ ra tại nhà tù thuộc thành phố St. Louis, Mỹ đêm 4/4 (giờ địa phương).

Phạm nhân lao động, sản xuất: Bước đệm hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng

Việc thực hiện chế độ, chính sách cho các phạm nhân chấp hành án phạt tù tại các trại giam luôn là mục tiêu các thế lực thù địch, đối tượng chống đối nhằm vào lợi dụng xuyên tạc Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Khởi tố kẻ đang thụ án dùng cuốc đánh vào đầu bạn tù

Trong lúc lao động tại trại giam, Thái Mạnh Giáp dùng cuốc đánh vào đầu bạn tù khiến phạm nhân này bị tổn hại sức khỏe 46%.

 

Truy nã toàn quốc phạm nhân trốn trại ở Quảng Ninh

Phạm Nhân Lăng Văn Phi bị Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc vì hành vi trốn khỏi trại giam Quảng Ninh.

Tỉnh dậy sau chết lâm sàng, tù nhân đòi mãn hạn án chung thân

Một phạm nhân đang thụ án tù chung thân cho rằng ông nên được thả tự do sau khi đã tử vong lâm sàng tạm thời, và được đưa đến bệnh viện cứu sống. Song, tòa án đã không chấp nhận tranh cãi này của ông.

2 đối tượng thoát khỏi xe bít bùng, trốn vào khu dân cư ở Bình Dương

Xe chuyên dụng chở 2 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc, trong lúc dừng đèn đỏ thì cả 2 phá cửa xe, trốn vào khu vực dân cư ở Bình Dương.

Ám ảnh quá khứ của gã đàn ông sát hại con gái mới lên 5

Mỗi lần vợ đưa con về ngoại lánh cơn giận dữ của chồng, Ngô Văn Phú, (SN 1990 ở Đông Triều, Quảng Ninh), lại tìm đến với vẻ mặt hối lỗi cùng những lời hứa.

Khao khát nhói lòng trong trại giam số 3 ở Nghệ An

“Con sẽ luôn cố gắng cải tạo để sớm có ngày về đoạn tụ với gia đình”, đó là lời nhắn nhủ của phạm nhân Nguyễn Huy Trường (SN 1984, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Quốc hội quyết chưa đưa phạm nhân lao động ngoài trại giam

Sáng nay, với 91,53% ĐB có mặt biểu quyết tán thành, QH đã thông qua luật Thi hành án hình sự (sửa đổi).

Bộ trưởng Công an nói lý do đưa phạm nhân lao động ngoài trại giam

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, phạm vi hoạt động của cơ sở lao động, dạy nghề dù không trong khuôn khổ trại giam nhưng vẫn thuộc quản lý của trại giam để đảm bảo an ninh, an toàn.