nhiệt điện khí

Cập nhập tin tức nhiệt điện khí

Dùng vốn ODA Nhật Bản, điện khí tỷ đô gặp vướng

"Nếu vướng mắc này không được giải quyết dứt điểm có thể dẫn tới nguy cơ chuỗi dự án không thể triển khai được", Bộ Công Thương lưu ý về dự án nhiệt điện khí Ô Môn III.

Nhà máy nhiệt điện lo thiếu khí

Nhằm tránh nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cung cấp điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia vừa có văn bản gửi Tổng Công ty khí Việt Nam (PVGAS) đề nghị đảm bảo cung cấp khí ổn định cho phát điện.

Tỉnh nghèo vượt Hà Nội chiếm top 2 hút vốn FDI, hứa 4 tỷ USD sau 2 năm chưa thấy tiền đâu

Địa phương này bất ngờ đứng thứ 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào năm 2020, chỉ đứng sau TP.HCM và vượt mặt Hà Nội, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả chỉ nhờ 1 dự án "khủng".

Áp lực cam kết toàn cầu: Nguồn cung bấp bênh, điện lực đối mặt rủi ro

Soi kỹ báo cáo về quy hoạch điện 8 của Bộ Công Thương, có thể thấy nhiều nỗi lo cho việc đầu tư xây dựng nguồn điện mới đến năm 2030.

Một lời cam kết với toàn cầu buộc ngành điện Việt Nam phải thay đổi

Công suất nguồn điện tại quy hoạch điện 8 đến năm 2030 sẽ như thế nào để thực hiện phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050?

Vay tiền Nhật Bản, xây nhà máy điện hơn 1 tỷ USD ở Cần Thơ

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xem xét đề xuất của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước về dự án nhà máy nhiệt điện Ô Môn III sử dụng vốn vay Nhật Bản.

Mất cân đối nguồn điện: Bắc thiếu, Nam thừa

Dự thảo quy hoạch điện 8 hướng tới khắc phục tình trạng mất cân đối nguồn điện giữa các vùng miền, tránh tình trạng Bắc thiếu còn miền Trung và miền Nam thừa.

Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 100 tỷ m3 khí

Vào tháng 10/2021, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn đạt cột mốc mới trong lịch sử hình thành, phát triển với việc tiếp nhận, xử lý và vận chuyển thành công 100 tỷ m3 khí thông qua Hệ thống dây chuyền khí Nam Côn Sơn.

Tình huống chưa từng có, ông chủ nghìn tỷ hốt hoảng lo lắng

Tiêu thụ điện giảm mạnh vì Covid-19 khiến các nhà máy điện sản xuất ra không bán được, phải cắt giảm.

 

'Rừng vàng biển bạc' suy kiệt: Việt Nam nhập than, dầu ngày càng nhiều

Việt Nam đang trở thành một nước nhập khẩu than, dầu, khí,... với sản lượng ngày càng tăng. Trong bối cảnh trữ lượng suy giảm, đây là việc cần thiết song cũng cần tính đến các rủi ro bị phụ thuộc quá lớn vào nhập khẩu.

Khi điện đói khí

 - Tổng lượng khí cung cấp được chỉ khoảng 20 triệu m3/ ngày so với nhu cầu là 30,3 triệu m3/ ngày, cho thấy, rủi ro mất an ninh năng lượng đang treo lơ lửng phía trước.

Tẩy chay nhiệt điện than và bài toán nan giải

Ngày càng nhiều địa phương bị “ám ảnh” bởi nhiệt điện than, và chỉ chấp nhận nhiệt điện khí. Trong trường hợp Chính phủ chiều ý các địa phương thì sao?

Điện sạch giá chát gần 3.000 đồng/số, hoá đơn tăng vọt ai dám dùng

So với nhiệt điện than, nhiệt điện khí được đánh giá là “thân thiện với môi trường” hơn. Nhưng đi kèm với nó là giá bán cao ngất ngưởng.