Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.
Hãy cân nhắc những gì bạn nên và được phép lưu trữ trước khi nghỉ việc. (Nguồn ảnh: Pexels)

Tại sao cần bảo quản dữ liệu trước khi xin nghỉ việc?

Trong một số công ty, quản lý sẵn sàng chấm dứt quyền truy cập của nhân viên vào các hệ thống dữ liệu ngay sau khi nhận được đơn xin nghỉ. Lý do là vì các công ty muốn ngăn nhân viên lấy thông tin về tập khách hàng hoặc thông tin nội bộ khác. 

Tuy nhiên, các thông tin như bí mật thương mại, thiết kế sản phẩm, tài liệu không được rơi vào tay đối thủ cạnh tranh… đều là thông tin độc quyền của công ty. Trước khi nghỉ việc, nhân viên nên kiểm tra lại quy định của công ty cũng như hợp đồng lao động để xác định các điều khoản về công việc bạn được phép và không được phép thực hiện.

Các loại thông tin nên giữ lại trước khi nghỉ việc

Ngoài những thông tin không nên sử dụng, lưu trữ hoặc gửi ra ngoài để tránh gặp rắc rối pháp lý, nhân viên có thể lưu giữ những thông tin sau: 

Dẫn chứng về thành tích: Gửi email cho chính mình về các thành tích tốt nhất, bao gồm thông báo khen thưởng, số liệu ghi nhận kết quả (không phải là tài liệu mật của công ty). Những thông tin này sẽ là dẫn chứng để nhân viên chứng minh năng lực với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của cá nhân: Điều này không bao gồm tài sản trí tuệ mà bạn sản xuất với chi phí của công ty mà là các bản trình bày, mẫu Word hoặc Excel do chính bạn sáng tạo. Những mẫu văn bản, mô hình này có thể giúp ích công việc của bạn trong tương lai.

Những thành tựu lớn: Bạn nên lưu trữ những điều chứng minh sự ảnh hưởng tích cực của bản thân đối với công ty. Đó nên là các kết quả và thành tựu hoặc bản đánh giá hiệu suất hàng năm… để bảo chứng cho bản CV tiếp theo của bản thân.

Chi tiết việc làm: Lưu thông tin về ngày tuyển dụng, chi tiết mức lương, sự thăng tiến trong công ty và các chức danh đang nắm giữ… Những chi tiết này sẽ hỗ trợ cho việc cập nhật CV cũng như đánh giá, so sánh các cơ hội việc làm trong tương lai.

 Hãy lưu lại những thông tin hợp pháp và có lợi cho bạn trong tương lai. (Nguồn ảnh: Pexels)

Email: Nếu có các email riêng, bản tin ngành và tin nhắn muốn lưu trữ, bạn có thể gửi chúng đến email của chính mình.

Các trang web đáng lưu trữ: Trong quá trình làm việc, nhiều người sẽ tạo một bộ sưu tập các trang web, công cụ, ứng dụng hữu ích. Trước khi nghỉ việc, nhân viên hãy chuyển tiếp các liên kết URL của chúng đến địa chỉ email cá nhân, sau đó lưu trên một máy tính khác. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trang web nghiên cứu quan trọng và các tài nguyên khác khi cần.

Thông tin liên hệ của khách hàng, nhà cung cấp và đồng nghiệp: Trước khi quyết định lưu trữ, bạn nên chắc chắn rằng đây đều là những thông tin bạn có quyền sở hữu.

Dữ liệu từ các dịch vụ đám mây: Nếu có những dữ liệu quan trọng đang lưu trên các dịch vụ đám mây, bạn nên tải chúng xuống và lưu trữ theo tài khoản cá nhân.

Tất cả thông tin cá nhân: Hầu hết mọi người đều có ít nhiều thông tin cá nhân trên ổ cứng máy tính hoặc trên trình duyệt máy tính công ty. Bạn nên lưu thông tin quan trọng và xóa những thứ không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xóa tài liệu thực tế liên quan đến công việc để tránh bị coi là phá hủy tài sản của công ty và dẫn đến vấn đề pháp lý.

Trên đây là những loại thông tin nhân viên có thể lưu trữ khi muốn rời công ty. Để tránh làm mất dữ liệu, bạn nên bắt đầu quá trình lưu thông tin trước khi nộp đơn xin nghỉ việc.

(Nguồn CareerBuilder)

tin nổi bật

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Bình Dương: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển

Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 có 85% lao động qua đào tạo nghề, trong đó số lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 35%, đồng thời mỗi năm giải quyết việc làm cho thêm 35.000 lao động.

Nam Định đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Việc thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn đáp ứng tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới của tỉnh.