nông sản việt nam

Cập nhập tin tức nông sản việt nam

Ở Nhật Bản không chỉ có câu chuyện về trái táo kỳ diệu mà mỗi loại trái cây đều có một câu chuyện khác nhau gắn với vùng đất, con người cùng quy trình trồng và thu hái nghiêm ngặt.

Bản tin sáng VietNamNet (5/2/2022)

Không đóng cửa trường vì vài ca nhiễm; Đài Loan (TQ) tranh vé World Cup với nữ Việt Nam; Nga - Trung kêu gọi NATO ngừng mở rộng… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Kỷ lục chưa từng có, thế mạnh Việt Nam thu về gần 49 tỷ USD

Năm 2021, ngành nông nghiệp gặp phải những khó khăn chưa từng có trong lịch sử. Song, xuất khẩu nông sản lại phá vỡ mọi kỷ lục trước đó khi kim ngạch đạt tới 48,6 tỷ USD, vượt xa chỉ tiêu đề ra.

Chiếc tem thay đổi tư duy: Làm hàng tốt bán cho dân giàu Việt

Một hộp chanh leo ngọt này chỉ 15 quả, giá bán tới 300.000 đồng, đắt gấp nhiều lần dòng chanh leo thường bán trên thị trường hiện nay.

Cảnh báo: Thói 'ăn xổi' phá hỏng cơ hội của triệu người

Các loại nông sản Việt xuất khẩu sang thị trường EU liên tục bị cảnh báo về chất lượng an toàn thực phẩm, thậm chí còn bị thu hồi. Chuyên gia cho rằng, cần phải thay đổi tư duy, còn làm kiểu “ăn xổi” thì sẽ không bền.

Chôm chôm Việt bị EU cảnh báo có chứa chất cấm

Sau sản phẩm đùi ếch đông lạnh, bưởi, gạo ST25 hiệu Nữ hoàng,... EU tiếp tục đưa ra cảnh báo với hàng loạt các mặt hàng nông sản Việt xuất khẩu sang thị trường này, trong đó chỉ rõ phát hiện chôm chôm của Việt Nam có chứa chất cấm.

Dư lượng hoá chất vượt quy định, gạo ST25 xuất đi Bỉ phải thu hồi

Nhiều sản phẩm nông sản và thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam bị EU cảnh báo vì có dư lượng hoá chất nông nghiệp vượt quá mức quy định, trong đó có 1 lô gạo ST25 bị thu hồi tại Bỉ.

EU cảnh báo đùi ếch, bưởi Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm

Sản phẩm đùi ếch đông lạnh, bưởi bị phát hiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đều bị thu hồi trên thị trường hoặc tiêu huỷ.

Nông sản Việt gây sốt chợ toàn cầu

Thành công đi ra quốc tế với quy mô lớn, khẳng định bằng thương hiệu và giá cả phải kể đến hành trình đi từ thảm cảnh phải đổ bỏ đến cú gây sốt toàn cầu của vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).

Chuỗi cung ứng lạnh Việt Nam hút DN Đài Loan

Thị trường ngành chuỗi cung ứng lạnh Việt Nam đầy tiềm năng đang thu hút sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp Đài Loan.

Cả xã hội cùng đồng hành với nông sản Việt

Từ ngày 7/6, tại Hà Nội, 5 điểm ban đầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản đã chính thức được triển khai.

Gẩy tay rao hàng, lão nông bán chục tỷ tiền lươn, 26 tấn chôm chôm

Gẩy tay rao hàng, lão nông bán chục tỷ tiền lươn, 26 tấn chôm chôm

Để chấm dứt chợ nghĩa tình và chiến dịch toàn dân giải cứu

Để chấm dứt chợ nghĩa tình và chiến dịch toàn dân giải cứu

Để chấm dứt chợ nghĩa tình và chiến dịch toàn dân giải cứu

Tháng 4/2021, Nhà máy chế biến rau quả của Công ty CP Thực phẩm Á Châu được xây dựng giữa thủ phủ dứa và chuối Mường Khương (Lào Cai) đi vào hoạt động.

Mỹ - Trung ồ ạt gom hàng, Việt Nam được mùa thu lớn

Thị trường Mỹ và Trung Quốc đều đẩy mạnh thu mua các loại nông lâm thuỷ sản, giúp thế mạnh này của Việt Nam thu về 17,15 tỷ USD chỉ trong vòng 4 tháng, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Được giá đầu năm, gom về hơn 10 tỷ USD

Trong quý 1, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu cao, điển hình như cao su, chè, rau quả, sắn, tôm, các sản phẩm lâm sản; đưa tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản ước đạt gần 11 tỷ USD

30 phút trên sàn điện tử, đủ đồ tươi sống nấu ăn cả tuần

Truy cập vào các sàn thương mại mua các loại đặc sản, thực phẩm trở thành thói quen của nhiều người hiện nay, nhất là với dân công sở. Thậm chí, có người chỉ cần nửa giờ đồng hồ gom đủ thực phẩm cho gia đình ăn trong một tuần.

Lên mạng mua nông sản: Chấm dứt củ cải đổ sông, bắp cải thối đồng

Những nông sản đầu tiên của Hải Dương như su hào, bắp cải, trứng gà… đã xuất hiện trên trang thương mại điện tử voso.vn. Một gian hàng giải cứu nông sản Hải Dương đã xuất hiện.

Vượt Trung Quốc, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của nông sản Việt

Với kim ngạch xuất khẩu đạt 2,04 tỷ USD, chiếm 33,05% thị phần, Mỹ vượt qua Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất của nông sản Việt Nam xuất khẩu trong hai tháng đầu năm nay.

Tin vui chào Tân Sửu, thế mạnh Việt mở hàng 3,5 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản tháng 1/2021 của Việt Nam tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2020, thu về gần 3,5 tỷ USD. Đây là tin vui đầu năm khi ngành Nông nghiệp đang phải chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp tới xuất khẩu.