Xe Mitsubishi Outlander "tạt cánh đánh đầu"

(Nguồn video: Tùng Phạm)

Tình huống rất nguy hiểm nhưng khá hay gặp nói trên vừa được camera hành trình của một ô tô con ghi lại vào sáng ngày 3/2 tại một khu đô thị ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo đó, khi chiếc xe có gắn camera hành trình đang đi thẳng thì bất ngờ một chiếc Mitsubishi Outlander màu trắng đi từ làn bên trái rồi tạt nhanh qua đầu xe để rẽ phải. Cú "tạt cánh đánh đầu" khá bất ngờ khiến tài xế phía sau không phản ứng kịp và tông vào hông của chiếc Outlander. 

Trong tình huống trên, lỗi sai đã thuộc về chiếc Outlander khi đã không đi đúng phần đường (đi vào làn đường có mũi tên đi thẳng nhưng vẫn rẽ phải), dẫn đến va chạm. Nếu chiếc xe này đi chậm hơn và di chuyển về phía sau ô tô có gắn camera hành trình thì sự việc đã không có gì nghiêm trọng.

Xe Ford Everest mất lái văng vào nhóm người sưởi ấm ven đường

(Nguồn video: Nguyễn Việt)

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 31/1 trên quốc lộ 279, đoạn qua địa bàn bản Hồng Sọt thuộc xã Búng Lao, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên). Thời điểm này, xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest đã phóng với tốc độ cao và bị mất lái khi vào cua, văng ngang vào nhà dân ven đường.

Cú va chạm mạnh khiến đầu xe bị hư hỏng, 2 người trên xe 7 chỗ, 4 người ngồi sưởi ấm bên đường và 2 người khác trong nhà may mắn thoát chết. Tuy nhiên, một người đàn ông trong số đó bị thương khá nặng, đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Đang dừng đèn đỏ, xe Toyota Innova bị container đâm văng

(Nguồn video: Phạm Thu Hiền)

Tình huống va chạm giao thông dưới đây xảy ra vào chiều ngày 3/2 tại khu vực chân cầu Bùi Viện (Hải Phòng), được camera hành trình của một xe ô tô đang dừng chờ tại ngã tư ghi lại. Một chiếc xe Toyota Innova đang giảm tốc và dừng chờ tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ.

Tuy nhiên, chiếc xe container phía sau dường như đã không để ý đến tín hiệu của đèn giao thông, hoặc do đường trơn trượt nên dù đã phanh nhưng xe vẫn tiếp tục lao về phía trước và tông mạnh vào đuôi xe Toyota Innova. Cú tông mạnh khiến chiếc Innova bị kéo rê một đoạn rồi lao thẳng về phía trước, phần đuôi xe bị biến dạng hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người trong vụ việc trên.

Hai ô tô va chạm khó hiểu trước cổng cơ quan

(Nguồn video: Dân trí)

Báo Dân trí vừa đăng tải hình ảnh do camera giám sát ghi lại gần đây, cho thấy một chiếc Mazda CX-5 đi từ trong cổng ra đường, còn chiếc Hyundai Avante đang đi thẳng. Hai xe đã lao vào nhau vì không bên nào chịu nhường bên nào dẫn tới va chạm khá mạnh giữa hai xe.

Trong tình huống trên, nếu như khi xe Mazda CX-5 qua cổng, tài xế dừng lại hẳn để quan sát hai bên, đợi đủ điều kiện an toàn mới ra đường, và nếu tài xế xe Hyundai Avante giảm tốc độ thì có lẽ đã không xảy ra va chạm. Nhưng rất tiếc, cả hai tài xế đều không làm như vậy. 

Xe "hổ vồ" rẽ ẩu, suýt tạt đầu hai xe máy

(Nguồn video: Trần Tấn Tới)

Tình huống thót tim xảy ra vào sáng 1/2 trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long, đoạn gần qua cầu vượt Sài Sơn, hướng Hà Nội đi Hòa Lạc và được camera hành trình của xe con đi phía sau ghi lại. Chiếc xe ben 4 chân hiệu Howo (người dân quen gọi là 'Hổ vồ') đang di chuyển trên tuyến đường gom, khi gần đến đoạn rẽ thì bất ngờ chuyển hướng sang phải. 

Cú chuyển hướng bất ngờ khiến hai người đi xe máy bên cạnh giật mình đánh lái tránh. Rất may tài xế xe tải đã kịp phanh lại, nếu tiếp tục rẽ thì rất có thể sẽ cuốn hai người đi xe máy vào gầm.

Hoàng Hiệp (tổng hợp)

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn.