NSƯT

Cập nhập tin tức NSƯT

Nghệ sĩ tự do được hưởng đãi ngộ nào khi thành NSND, NSƯT?

Giám đốc sân khấu kịch 5B - Mỹ Uyên chia sẻ về chế độ mà các nghệ sĩ tự do có thể nhận được khi trở thành NSND, NSƯT.

Bộ VHTTDL xác nhận hoãn lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Chánh văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết, lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 dự kiến tổ chức vào sáng 31/1 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Tuy nhiên, vì lý do bất khả kháng, buổi lễ này được hoãn lại và chuyển sang ngày khác.

Nghệ sĩ háo hức đợi ngày nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú

Lễ trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 sẽ diễn ra vào sáng 31/1/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ông bố quốc dân, chị chồng đáng ghét trên phim VTV sắp lên NSƯT

Hai nghệ sĩ quen mặt với khán giả phim giờ vàng VTV là Nguyễn Thanh Bình và Trương Thu Hà có tên trong danh sách phong tặng NSƯT lần 10.

Xét tặng NSND, NSƯT: Danh hiệu song hành với danh dự, trách nhiệm

Với nhiều nghệ sĩ, danh hiệu cao quý trong nghề nghiệp phải song hành cùng trách nhiệm, thái độ và đạo đức nghề nghiệp. Có như vậy, danh hiệu NSND, NSƯT mới thực sự có ý nghĩa, lan tỏa trong công chúng.

Đại Nghĩa tu tập, Ốc Thanh Vân dừng showbiz bỗng được phong NSƯT

Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, MC Đại Nghĩa và Ốc Thanh Vân được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Diễn viên Thái Sơn giải đáp thắc mắc của khán giả lý do vì sao được phong danh hiệu NSƯT dù mới chỉ tham gia các phim: Dưới bóng cây hạnh phúc, Biệt dược đen và Cuộc chiến không giới tuyến.

Hai người tình màn ảnh của diễn viên Hồng Diễm được phong tặng NSƯT

Ngọc Quỳnh và Thiện Tùng cùng là diễn viên của Nhà hát Kịch HN và đều từng đóng cặp với Hồng Diễm trong các phim truyền hình hot trên VTV.

Hai diễn viên quen mặt trên phim giờ vàng VTV được phong danh hiệu NSƯT

Việt Anh và Quách Thu Phương là 2 trong số nhiều diễn viên quen mặt trong các phim giờ vàng VTV vừa được nhà nước phong danh hiệu NSƯT.

Làm thế nào để không rơi vào cảnh ‘ra ngõ gặp NSND, NSƯT’?

Tranh cãi của dư luận về quy định trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT trong những ngày qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên: Không phải ai được vài huy chương là phong NSND, NSƯT

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho biết ngành nhiếp ảnh có những đặc thù riêng đòi hỏi việc xét duyệt NSND, NSƯT (nếu có) cần có sự đánh giá của Ban Chấp hành mở rộng, đánh giá toàn diện thay vì chỉ dựa trên bằng cấp.

'Tôi không phục nếu giảng viên nhiếp ảnh được phong danh hiệu NSND'

Thời đại 4.0 nhiếp ảnh gia có cơ hội mang tác phẩm của mình thi ở các sân chơi trong và ngoài nước, vì thế giải thưởng cũng 'nhiều như nấm'.

Đừng để chuyện xét tặng NSND, NSƯT bị đánh đồng 'loạn hoa hậu'

"Khi những vấn đề gây tranh cãi trong quy trình xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT còn đó, vì sao không giải quyết lại đặt thêm vấn đề mới?", bạn đọc Lê Hồng Hà đặt câu hỏi.

'Bội thực' danh hiệu NSND, NSƯT

"Nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh, giảng viên giảng dạy nhiếp ảnh lại gọi là NSND, NSƯT sẽ khá xa lạ với mọi người", ông Lê Nguyên Hiều, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP.HCM nêu quan điểm.

Nghệ sĩ tự do cũng có thể được xét tặng NSND, NSƯT

Trong Dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã bổ sung đối tượng mới: “Người sáng tạo tác phẩm văn hóa, nghệ thuật”.

Hà Nội đề xuất tăng tiền bồi dưỡng cho NSND, NSƯT

Ngày 9/10, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội lấy ý kiến về quy định chế độ hỗ trợ đối với NSND, NSƯT, nghệ sĩ đoạt giải thưởng cao nhất tại các kỳ liên hoan cấp quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng HCM, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật 2021.

 

Thay đổi tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 40/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

NSND Lê Tiến Thọ: 'Nhiều huy chương, giá trị danh hiệu càng hạ xuống'

NSND Lê Tiến Thọ cho rằng, danh hiệu NSND, NSƯT trước kia vô cùng cao quý, nhưng nay cứ tính kiểu cộng dồn nhiều phần trăm huy chương bạc thành vàng làm giảm giá trị của danh hiệu.

Hoài Linh có 60 ngày “sửa sai” để giữ nhà thờ tổ

Ông Phạm Quang Bửu, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Q9, TPHCM chia sẻ với Góc nhìn thẳng về câu chuyện đình chỉ, xử phạt nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh.