Tỉnh trưởng Lviv Maksym Kozytskyy cho biết, nữ diễn viên Angelinia Jolie, đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) từ năm 2011, đã tới nói chuyện với những người dân, bao gồm cả các trẻ em đang điều trị thương tích sau vụ tấn công bằng tên lửa vào nhà ga thành phố Kramatorsk, Ukraine hồi đầu tháng trước.

Nữ diễn viên Angelina Jolie tới Lviv, Ukraine. Ảnh: AP

“Jolie rất cảm động trước câu chuyện của nhiều đứa trẻ. Một cô bé thậm chí còn nói với Jolie về ước mơ của bản thân”, ông Kozytskyy nói với hãng tin AP.

Theo ông Kozytskyy, nữ diễn viên người Mỹ sau đó đã đến thăm một ngôi trường nội trú, nói chuyện và chụp ảnh cùng các học sinh, đồng thời hứa rằng “sẽ quay trở lại”. “Jolie đã gặp gỡ những người dân đi di tản tại ga tàu trung tâm thành phố Lviv, cũng như các tình nguyện viên Ukraine chuyên hỗ trợ và tư vấn y tế cho người tị nạn”, ông Kozytskyy nói thêm.

“Chuyến thăm này khiến tất cả chúng tôi đều bất ngờ. Rất nhiều người dân nhìn thấy Jolie có mặt ở Lviv không thể tin rằng đó là cô ấy. Nhưng kể từ ngày 24/2, Ukraine đã cho cả thế giới thấy nhiều điều kinh ngạc”, ông Kozytskiy cho biết. 

Ảnh: AP
Ảnh: Reuters

Video: Reuters 

Tuấn Trần