Nữ hoàng Anh Elizabeth

Cập nhập tin tức Nữ hoàng Anh Elizabeth

Toàn cảnh quốc tang đưa Nữ hoàng Anh Elizabeth II về nơi an nghỉ cuối cùng

Quốc tang dành cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II chính thức bắt đầu vào lúc 11 giờ ngày 19/9 tại Tu viện Westminster. Hàng chục nghìn người đứng dọc bên đường tiễn đưa Nữ hoàng với hoa và những tràng pháo tay tri ân vì một đời phụng sự đất nước của bà.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II về nơi an nghỉ cuối cùng

Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth đã được đưa tới Lâu đài Windsor. Sau một nghi lễ riêng tư, bà sẽ được an táng cùng chồng tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI.

Vương quốc Anh sẵn sàng để tạm biệt Nữ hoàng, thêm 2 người thừa kế có mặt tại tang lễ

Vương quốc Anh, các nhà lãnh đạo, đại diện các hoàng gia trên thế giới và người dân ở khắp nơi đã sẵn sàng để nói lời tạm biệt với Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II trên hành trình về London, đã đến Edinburgh

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến thành phố Edinburgh sau hành trình dài 6 tiếng, xuất phát từ lâu đài Balmoral, Scotland vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương).

Hình ảnh các thành viên hoàng gia tề tựu về dự đám tang Nữ hoàng Anh Elizabeth

Cùng với người dân nước Anh, rất nhiều thành viên hoàng gia từ khắp mọi nơi đã tề tựu lại để chuẩn bị tham dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth.

"Chiến dịch cầu London" và lịch trình tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị

"Chiến dịch cầu Loncon" là tên mật mã chỉ kế hoạch hành động ngay sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth băng hà, bao gồm từ việc tổ chức tang lễ, các nghi thức liên quan đến việc kế vị, thời kỳ quốc tang đến thời điểm đăng quang của tân vương.

Nhìn lại những cột mốc quan trọng trong 96 năm cuộc đời của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị

Hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị trong 96 năm cuộc đời, từ lúc bà chỉ mới vài tháng tuổi đến khi trở thành nữ hoàng cùng 70 năm trị vì, từ lúc rạng ngời trong hôn lễ đến khoảnh khắc tiễn biệt phu quân - hoàng thân Philip...

Những điểm nhấn trong cuộc đời Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II đã băng hà ở tuổi 96 trong sự tiếc thương vô hạn của người dân Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị băng hà

Điện Buckingham 18h30 ngày 8/9 (giờ địa phương) đưa ra thông cáo: "Nữ hoàng đã băng hà trong an bình tại lâu đài Balmoral vào trưa nay".

Điện Buckingham: Các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Anh Elizabeth

Theo tuyên bố mới nhất của điện Buckingham, các bác sĩ của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị bày tỏ sự quan ngại về sức khỏe của bà.

Nữ hoàng Anh hủy cuộc gặp các tân bộ trưởng sau lời khuyên của bác sĩ

Sau khi được bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã hủy cuộc họp trực tuyến với các tân bộ trưởng vào ngày 7/9.

Hình ảnh đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II đánh dấu kỷ niệm tròn 70 năm trị vì Vương quốc Anh bằng việc tổ chức Đại lễ Bạch kim kéo dài từ giữa tuần cho đến 6/2.