sản xuất

Cập nhập tin tức sản xuất

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Động lực phục hồi: Tỷ USD đến Việt Nam, nhà máy mới hoạt động, xuất siêu tăng cao

Những dự án mới được đưa vào sản xuất kinh doanh đã cho thấy công cuộc phục hồi sau đại dịch ngày càng rõ nét.

Sắp mở cửa Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2022

Từ ngày 8 - 10/6/2022, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC (WTC Expo) tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra chuỗi Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam (Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022 - VIMF 2022) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Xe nhập ngoại tăng tốc vào Việt Nam sau Tết

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 2/2022 tăng tới hơn 2,5 lần so với tháng trước với giá trị trung bình chỉ 22.500 USD/chiếc. 

Kinh tế không đứt gãy mới đủ nguồn lực lâu bền chống dịch

Dịch bệnh đặt DN luôn trong tình trạng On – Off. Nếu cứ đóng cửa hoàn toàn thì không thể ứng phó được mà phải tìm cách ứng biến như thời chiến.

Khởi nghiệp ở tuổi 60

Ở tuổi 60, Chủ tịch Công ty Cơ khí Duy Khanh quyết định đầu tư 180 tỷ cho một nhà máy mới. Ông coi đây như một câu chuyện tái khởi nghiệp.

TPHCM: Doanh nghiệp phải là nhà thiết kế

Trong tương lai, thay vì đi tìm các doanh nghiệp cung cấp cho công nghiệp hỗ trợ thì cần tìm kiếm nhà thiết kế và sản xuất sản phẩm để cung ứng cho ngành.

Khỏe bình thường test ra dương tính: Liên tục có F0, chẳng việc gì phải hốt hoảng

Có anh quản lý đang khỏe mạnh, làm việc cường độ cao mà về test lại thành F0. Làm sao biết được ai là F0 khi họ không hề có triệu chứng gì?. F0 liên tục xuất hiện có phải đáng lo?

Đứt gãy vì mỗi tỉnh hành xử 1 cách khác nhau

Giai đoạn giãn cách để phòng chống dịch, vùng sản xuất các tỉnh ĐBSCL dư rau củ quả, dư thịt cá nhưng người dân TP.HCM lại phải mua thực phẩm giá cao.

Những rủi ro đang chực chờ

Sau 2 tháng dỡ phong tỏa nhờ nghị quyết 128, nhiều tỉnh chấm dứt các biện pháp “ngăn sông, cấm chợ”, những dấu hiệu tích cực dần xuất hiện trở lại trong nền kinh tế.

Doanh nghiệp TP.HCM kiến nghị đẩy nhanh tiến độ lập các khu cách ly tập trung

Doanh nghiệp tại TP.HCM đã ký kết với bệnh viện nhưng do tình trạng quá tải nên công nhân F0 phải lưu giữ kéo dài tại nơi sản xuất.

Doanh nghiệp góp chung mở khu cách ly cho công nhân

Đây là mô hình khu cách ly cho F0 đầu tiên tại TP.HCM do các doanh nghiệp tự đầu tư và quản lý.

Tôi không thể tin những gì đang diễn ra trước mắt mình

Giờ là lúc “vào guồng”, tăng tốc và sớm về đích. Mỗi ngày, hàng trăm nhân sự tập trung hoàn thành mục tiêu đặt ra. Điều mà chỉ mới 2 tháng trước, chúng tôi nhiều khi không dám nghĩ tới.

Ở vùng xanh, công nhân muốn đi làm vẫn phải tiêm 2 mũi vắc xin

Tỉnh Tiền Giang mới ban hành hướng dẫn thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Văn bản trên được ban hành sau khi cộng đồng doanh nghiệp có nhiều phản ánh về công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Doanh nghiệp Đồng Nai khôi phục sản xuất trong trạng thái bình thường mới

Từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128, các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nam đã khôi phục sản xuất, trở lại trạng thái bình thường mới.

Tiền Giang 'một mình một đường', DN gửi thư cầu cứu Thủ tướng

Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc, Trung Quốc... cho rằng, tỉnh Tiền Giang đang “một mình một đường” làm khó doanh nghiệp.

2.000 công nhân chỉ điểm trái nghị quyết, đòi ngừng '3 tại chỗ'

Tập thể người lao động cho rằng, cần ngừng áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” và các quy định của tỉnh Tiền Giang phải thay đổi nếu trái Nghị quyết của Chính phủ.

Trước mặt góp sức chống dịch, sau lưng lo sinh kế nghìn người

"Doanh nhân thời đai dịch" không chỉ làm kinh tế, sinh kế cho người lao động. Họ còn ủng hộ tiền, vắc xin, cơ sở vật chất cho Nhà nước chống dịch.

Tỉnh ngập ngừng mở chốt, chờ 'lệnh' thống nhất từ Trung ương

Nhiều địa phương e dè mở cửa trở lại vì lo ngại dịch bệnh xâm nhập, thận trọng vì gánh nặng trách nhiệm. Nếu có một hướng dẫn thống nhất từ Trung ương, các địa phương sẽ phần nào rũ bỏ được những lo lắng.

Chủ tịch nước: Mất đoàn kết là tự làm yếu mình, yếu người, làm suy yếu đất nước

"Doanh nhân trẻ luôn phải đoàn kết để gắn bó, giúp đỡ nhau, càng khó khăn thì càng đoàn kết. Mất đoàn kết là tự làm yếu mình, yếu người, làm suy yếu đất nước" -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khuyên các doanh nhân.