oan sai

Cập nhập tin tức oan sai

Ngày 20/5, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận cùng ông Huỳnh Văn Nén, người đại diện ủy quyền và các luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho “người tù thế kỷ” đã bước vào cuộc thương lượng đầu tiên trong việc giải quyết bồi thường oan sai.

Đình chỉ công tác 2 công an ký khởi tố người tố cáo cát tặc

Ngày 28/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác thượng tá Trương Quốc Hiếu và thiếu tá Nguyễn Văn Sơn vì liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc bị bắt sau vụ tố cáo “cát tặc”.

Tòa Bình Thuận thiện chí trong việc bồi thường cho ông Nén

“Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén cho biết, TAND tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo về việc thụ lý đơn yêu cầu bồi thường oan sai của ông và có buổi làm việc rất thiện chí, cởi mở.

Điều tra án oan của ông Nén không bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn

Hôm nay (23/3) dự kiến tổ công tác của Viện KSND tối cao sẽ làm việc, lấy lời khai đối với ông Huỳnh Văn Nén, tuy nhiên buổi làm việc bị hoãn sau vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra với "người tù thế kỷ". 

Ông Huỳnh Văn Nén tiếp tục kêu oan về một bản án khác

Mới đây “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén có đơn đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm bản án sơ thẩm năm 2000 mà TAND tỉnh Bình Thuận cáo buộc ông nhiều tội danh, trong đó có tội “hủy hoại tài sản”.

Viện kiểm sát dám nhận sai mới giải được oan sai

“Viện có dám nhận sai về mình thì mới giải oan những vụ oan sai kéo dài hàng chục năm”, ông Phan Trung Lý nhấn mạnh.

Viện KSND tối cao thụ lý đơn tố cáo của ông Nén

Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao có thông báo chính thức thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo của ông Huỳnh Văn Nén và gia đình.

Tôn vinh người thầy kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén

Chiều 15/1 tại TP.HCM, báo điện tử Infonet đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao giải “nhân vật của năm 2015” do bạn đọc báo này bình chọn, cho ông Nguyễn Thận – người có 15 năm kêu oan cho “người tù 2 thế kỷ” Huỳnh Văn Nén.

Ông Huỳnh Văn Nén làm đơn xin tạm ứng 1 tỷ vụ oan sai

Việc viết đơn tạm ứng theo trình bày của ông Huỳnh Văn Nén là do hoàn cảnh gia đình đang khó khăn, sức khỏe giảm sút, khả năng lao động thực tế không còn.

Chủ tịch nước: Ngăn chặn lạm quyền, xâm phạm công dân

Chủ tịch nước giao ngành kiểm sát đảm bảo truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, ngăn chặn trường hợp lạm quyền, xâm phạm các quyền của công dân, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Viện KSND tối cao thụ lý đơn đề nghị khởi tố của Huỳnh Văn Nén

Cục điều tra hình sự của Viện KSND tối cao đã thụ lý đơn của ông Huỳnh Văn Nén và những người thân trong gia đình ông, tố cáo những người gây oan sai cho họ qua 2 vụ án.

Khó xử hình sự người gây oan sai cho ông Nén

Dư luận đang quan tâm, liệu còn thời hiệu truy tố đối với những cán bộ các cơ quan tố tụng Bình Thuận đã gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén? Các luật sư và chuyên gia luật nêu ý kiến về việc này.

Ông Huỳnh Văn Nén còn bản án oan sai khác

Được cơ quan tố tụng Bình Thuận xin lỗi trong 2 vụ án oan và sắp đến sẽ bồi thường nhưng hiện tại ông Huỳnh Văn Nén đang tiếp tục kêu oan về một bản án khác. 

Luật sư xinh đẹp gỡ án oan ông Nén

Cụ Huỳnh Truyện, cha ruột Huỳnh Văn Nén kiên trì kêu oan cho con là bình thường. Nhưng có những người dưng, luật sư, nhà báo đánh cược sinh mạng chính trị, nghề nghiệp đeo đuổi 2 vụ án oan của ông Nén là chuyện đáng nói.

Chứng cứ ngụy tạo vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Hàng loạt chứng cứ có dấu hiệu ngụy tạo bị lật tẩy nhưng cơ quan tố tụng vẫn dựa vào đó để kết tội ông Huỳnh Văn Nén và đại gia đình bên vợ của ông.

“Người hùng” gây 2 án oan không thể đạp đổ thành tích

Hai nạn nhân bị sát hại cách nhau 5 năm là có thật. Nhưng vì sao phải là Huỳnh Văn Nén? Nguyên do đại gia đình bên vợ của ông Nén dính vào 2 vụ án đặc biệt nghiêm trọng này?

Vụ án chìm ca nô Cần Giờ: Cần đình chỉ, tránh oan sai

Luật sư Đinh Văn Quế, nguyên Chánh toà hình sự TAND Tối cao đề nghị Viện KSND TP.HCM đình chỉ vụ án liên quan đến vụ tai nạn chìm ca nô tại Cần Giờ, TP.HCM.

Oan sai trong tố tụng hình sự, nhìn từ vụ chìm ca nô Cần Giờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến oan sai, trong đó, một nguyên nhân chính ít được nói tới là việc vi phạm tố tụng của cơ quan thực hành quyền tố tụng.

Ông Nén làm đơn yêu cầu khởi tố kẻ gây oan sai

Ông Huỳnh Văn Nén và những người bị buộc tội oan vừa có đơn gửi cơ quan tố tụng Trung ương và Bình Thuận, yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can những người tham gia tố tụng, gây oan sai.

Lời khai nghi phạm vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Nguyễn Thọ đã thừa nhận hành hành vi trong vụ án 17 năm trước. Thọ khai, mình cùng Hồ Văn Việt là thủ phạm giết, cướp tài sản của bà Lê Thị Bông, chứ không phải ông Huỳnh Văn Nén.