oan sai

Cập nhập tin tức oan sai

Bị cáo Phạm Văn Núi (57 tuổi, nguyên kiểm sát viên tỉnh) liên tục kêu oan cho rằng mình không đáng bị truy tố hình sự.

Kể tội tra tấn bỏ nước đá vào bộ phận sinh dục

HĐXX đã hỏi những bị hại liên quan trong vụ án ''dùng nhục hình'' ép nhận tội khiến 7 người bị oan sai ở Sóc Trăng. Lời kể lại hành vi điều tra viên tra tấn, ép nhận tội khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình.

'Điều tra viên không được phép đánh người'

Sáng 1/10, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo nguyên là cán bộ cơ quan điều tra, tố tụng tỉnh Sóc Trăng trong vụ án khiến 7 người vào tù oan...

Hoãn xử vụ 'dùng nhục hình' khiến 7 người tù oan

HĐXX đã ra quyết định tạm hoãn phiên tòa vì nhiều người bị hại, luật sư được mời đến bào chữa không đến.

Sắp xử vụ 'dùng nhục hình' khiến 7 người bị tù oan

Sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án cán bộ công an lấy lời khai ''dùng nhục hình'' ép nhận tội, khiến 7 người bị khởi tố, bắt giam oan sắp được đưa ra xét xử sơ thẩm tại TAND tỉnh Sóc Trăng.

Viện kiểm sát xin lỗi người bị tù oan 1.300 ngày

Sau hơn 1.300 ngày ngồi tù oan, gần 9 năm ròng gõ cơ quan tố tụng để tìm lại công lý, cuối cùng, người đàn ông bị tù oan đã được nhận lời xin lỗi, bồi thường oan sai.

Chịu án oan, cựu GĐ được bồi thường 23 tỷ đồng

Chiều ngày 10/8, TAND TP Thái Bình đã tuyên án vụ án đòi bồi thường tài sản của ông Lương Ngọc Phi. Vị cựu Giám đốc này sẽ được nhận mức bồi thường gần 23 tỷ đồng do bị xử oan sai...

‘Cuộc chiến’ giữa hai người phụ nữ quanh vụ ông Chấn bị oan

Chiều 5/8, bà Thân Thị Hải, người đã giúp ông Nguyễn Thanh Chấn kêu oan suốt 10 năm cho biết, đã làm đơn tố cáo “nhân chứng mới”

Xử lại vụ án có số tiền bồi thường oan sai tới...21 tỷ

Vụ án oan đầu tiên được xét xử và xin lỗi công khai; vụ án oan mà cơ quan tố tụng có trách nhiệm bồi thường với số tiền kỷ lục: trên 21 tỷ đồng… sẽ được đem ra xét xử lại vào ngày mai, 04/8.

Nhân chứng mới vụ ông Chấn khai về việc 'chạy án'

Ngày thứ 2 xét xử Lý Nguyễn Chung bất ngờ “nóng” lên khi nhân chứng Nguyễn Thị Thu Hà đưa ra chi tiết mới liên quan đến vụ án. Phía luật sư bảo vệ cho bị hại cũng đưa ra nhiều dấu hiệu bất thường.

Ngành kiểm sát giải quyết nghiêm minh các vụ tham nhũng

Trong thời gian tới, VKSNDTC sẽ phối hợp giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc lớn về tham nhũng, kinh tế, chức vụ.

PGĐ CA Hà Nội: Không có 'đầu gấu' trong buồng giam

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội khẳng định không có tình trạng “anh chị, đầu gấu”, cầm trịch trong buồng giam giữ; không để xảy ra bức cung, nhục hình, tra tấn.

Ban Nội chính TƯ sẽ vào cuộc các vụ oan sai nghiêm trọng

Dù có biến động lớn khi Trưởng Ban Nguyễn Bá Thanh mất và Trưởng Ban mới chưa được Bộ Chính trị xem xét, nhưng Ban Nội chính TƯ trong nửa đầu năm nay đã nỗ lực hoàn thành khối lượng công việc lớn.

Ông Chấn sẽ tố cáo nhân chứng mới

 Chúng tôi không hề quen biết bà Hà hay liên quan gì đến bà này. Tôi thấy chuyện này thật nhảm nhí. Chúng tôi sẽ làm đơn tố cáo bà Hà có hành vi vu khống

Oan sai phải kịp thời minh oan, bồi thường

QH giao các cơ quan khi xác định có oan, sai phải kịp thời minh oan cho người bị oan, bồi thường cho người bị thiệt hại theo quy định pháp luật.

Hỏi cung phải ghi hình: Thiếu bao tiền thì nói QH biết

Nếu có ý kiến phản biện rằng không đủ kinh phí thì cũng cần đưa ra con số cụ thể cần bao nhiêu tiền để QH biết - Phó chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nói.

Dân chưa đến tòa, cô thư ký đã bác đơn

Nêu thực trạng thủ tục tố tụng dân sự nhiêu khê, ĐB Trần Du Lịch cho hay lâu nay, khi từ chối một vụ khiếu nại hay kiện của người dân, chưa đến tòa án đã bị thư ký bác rồi.

7,2 tỷ bồi thường ông Chấn: Trừ 36 tháng lương cán bộ gây oan

Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, 36 tháng lương là mức cao nhất mà cán cán bộ thi hành công vụ đã có lỗi gây ra án oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Lấy ngân sách bồi thường ông Chấn: 'Con dại cái mang'

Việc lây ngân sách bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn là nguyên lý, như "con dại cái mang", không thể có bồi thường tay đôi giữa công chức với người bị oan sai - phân tích của Phó chủ nhiệm UB Tư pháp Nguyễn Đình Quyền.

Thời sự tuần qua: Ông Chấn nhận 7,2 tỷ bồi thường oan sai

 Sẵn sàng đối phó dịch hô hấp cấp nguy hiểm như SARS; Nhận 7,2 tỷ bồi thường oan sai, ông Chấn làm gì?; Chị ve chai đã nhận đủ 5 triệu Yên; Dân mạng tẩy chay, Hà Hồ nguy cơ mất quảng cáo khủng?