Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm của Mỹ Michelle Obama có tỷ lệ ủng hộ còn cao hơn cả chồng. Vô số người dân muốn bà tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ năm 2020.

{keywords}
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Theo Gallup, tỉ lệ ủng hộ hiện nay dành cho bà Michelle là 64%. Đó là lý do tại sao nhiều người hâm mộ bà bắt đầu tự hỏi: Vì sao bà Michelle Obama không đi theo con đường của bà Hillary Clinton, tới Nhà Trắng?

Trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, Đệ nhất phu nhân Obama lại là một trong những nhân vật sáng giá nhất, thậm chí, có lúc còn nổi trội hơn cả hai ứng viên là Hillary Clinton và Donald Trump.

Michelle Obama là người ủng hộ nhiệt tình chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton. Trong một đêm vận động tại bang North Carolina, bà Michelle xuất hiện bên cạnh bà Hillary. Hơn 10.000 người đã hò reo, hô vang lên khi nhìn thấy bà Michelle đứng bên ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Trả lời về vấn đề này, tờ Independent dẫn lời Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama cho hay: bà Michelle Obama sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống Mỹ, dù là năm 2020 hay 2024.

“Cô ấy sẽ không bao giờ tranh cử. Cô ấy rất tài năng, sáng láng và là người mà tôi không thể tự hào hơn. Nhưng Michelle không có sự nhẫn nhịn để có thể là một ứng cử viên Tổng thống thực thụ” – ông Obama giải thích.

Bản thân bà Michelle cũng từng từ chối việc trở lại Nhà Trắng, bởi vì các con gái của ông bà đã cảm thấy quá đủ với việc có bố làm Tổng thống. “Tôi sẽ không tranh cử Tổng thống. Không, tôi sẽ không làm vậy” – bà Michelle nói hồi tháng Ba.

Thay vào đó, bà nói sẽ đóng góp nhiều hơn vào hệ thống chính trị từ các hoạt động bên ngoài. Sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào tháng Giêng tới, bà Obama có thể sẽ làm việc trong lĩnh vực giáo dục cho các nữ thanh thiếu niên.

Lê Thu

Ẩn ý của Michelle Obama khi chọn màu váy tiếp vợ Trump

Khi đón tiếp gia đình Trump tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama trò chuyện với người kế nhiệm tại Phòng Bầu dục trong khi Đệ nhất Phu nhân tiếp Melania Trump và đưa bà đi thăm một vòng dinh thự.

Michelle Obama mời Melania Trump dùng trà

Trong lúc Tổng thống Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump trao đổi với nhau tại phòng Bầu dục, Đệ nhất phu nhân Michelle cũng đã mời vợ của tổng thống đắc cử dùng trà.

Michelle Obama lau mũi cho chồng trước đám đông

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã đưa tay lau mũi cho chồng trước đám đông ở thủ đô Washington.