Olympic quốc tế

Cập nhập tin tức Olympic quốc tế

Bộ GD-ĐT tuyên dương học sinh đạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Ngày 16/12, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ gặp mặt và tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Hai học sinh được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

16 học sinh đạt giải quốc tế năm 2023 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động, trong đó 2 em nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nam sinh Hà Nội giành huy chương tại cuộc thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Hoàng Phạm Minh Khánh, học sinh lớp 10G0, Trường THCS - THPT Newton, là một trong 6 học sinh Việt Nam vừa giành tấm huy chương tại cuộc thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế.

Nam sinh giành Huy chương Vàng quốc tế không chạy theo ngành hot

Là thí sinh có điểm cao nhất đoàn Việt Nam và giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế, Tuấn Phong có thể lựa chọn bất kỳ ngành học “hot” nào. Nhưng theo Phong, chọn ngành phù hợp mới giúp bản thân đủ động lực và đam mê để theo đuổi suốt 4-5 năm.

Bộ trưởng Giáo dục: 'Mong học sinh đoạt giải quốc tế không tạo ra gánh nặng cho chính mình'

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong rằng các học sinh, phụ huynh coi những tấm huy chương quốc tế là năng lượng cho chặng đường sắp tới và là sự động viên cho tương lai, hơn là tạo ra gánh nặng cho chính bản thân mình.

3 tỉnh, thành dẫn đầu về tiền thưởng cho học sinh đạt giải quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng là địa phương dẫn đầu cả nước về chính sách đãi ngộ học sinh giỏi, trong đó gồm cả học sinh đạt giải Olympic quốc tế.

Vĩnh Phúc thưởng hơn 1 tỷ đồng cho thầy trò đoạt giải Olympic quốc tế

Số tiền trên bao gồm 900 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh và 180 triệu đồng tiền thưởng của Hội – Quỹ khuyến học cho 2 học sinh và 3 giáo viên có học sinh đoạt các Huy chương Olympic quốc tế năm 2021.

Hạnh phúc giản dị của cô giáo nuôi học trò đoạt giải quốc tế

Khi mời cô học trò vì nghèo mà từ chối trường chuyên về nhà mình ở, cô Hạnh không nghĩ gì nhiều, chỉ làm theo mách bảo của trái tim. Cô nói nhìn các con vui vẻ, yêu thương nhau là điều cô hạnh phúc nhất.

Thủ tướng: Cần đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn

"Cần quan tâm đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn cho phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai của đất nước..."

12 học sinh được tặng Huân chương Lao động

Tối 8/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

Tuyên dương học sinh giành giải Olympic quốc tế năm 2020

Sáng 8/1, Bộ GD-ĐT tổ chức gặp mặt, tuyên dương các học sinh THPT đoạt giải ở các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020.

Nam sinh Nghệ An giành HCV quốc tế được thưởng gần 90 triệu đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định tặng thưởng gần 90 triệu đồng cho nam sinh giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020. 

Nam sinh giành HC Vàng quốc tế biết tính số hàng nghìn từ khi 2 tuổi

 - Theo lời kể của bố, Bùi Hồng Đức - nam sinh vừa giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế - có thể đọc và cộng nhẩm số hàng nghìn từ khi mới hơn 2 tuổi.

Chàng trai vàng Olympic Tin học có tính cách lạ, chưa thích du học

 - Luôn quan niệm “dạy con đọc sách, rồi sách sẽ dạy con tất cả”, chị Quân khuyến khích con tự đọc mọi thứ mà con đam mê. Còn với Phúc, việc mẹ không bao giờ đặt nặng chuyện thành tích lại là điều khiến cậu cảm thấy may mắn nhất.

Điều cô giáo học được từ cậu học trò có Huy chương Vàng quốc tế

Hàng ngày, Chí Nguyên bắt xe bus hơn chục cây số đến trường. Thầy cô động viên Nguyên nên ở lại ký túc xá. Nhưng cậu không đồng ý vì “đi vất vả một chút nhưng em được ăn cơm mẹ nấu”.

VN có 2 HCV, lần đầu tiên đạt điểm tuyệt đối thực hành Olympic Hoá quốc tế

Cả 4 thành viên đội tuyển Việt Nam đều có giải thưởng tại Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 51, với 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

"Cậu bé vàng" Hải Phòng được thưởng 500 triệu và chọn theo nghề giáo

-  Nguyễn Thuận Hưng (học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) sẽ chọn theo nghề giáo.

Việt Nam có 1 HCB, 3 HCĐ tại Olympic Sinh học quốc tế 2019

 - Trong kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 diễn ra tại Hungary, cả 4 học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt giải, trong đó có 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Cặp song sinh Hà Nam cùng lọt vào đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế

 - Trong danh sách đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế năm 2019 vừa công bố đều có tên của hai anh em ruột đến từ Trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) là Lê Quang Huy và Lê Huy Hoàng.

Bộ GD-ĐT tổng kết 5 sự kiện tiêu biểu của ngành năm 2018

Ngày 25/12, Bộ GD-ĐT đã thông tin tới báo chí kết quả tiêu biểu của ngành giáo dục năm 2018.