Theo The Hill, trong ngày 3/10 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi kiện CNN lên Tòa án Fort Lauderdale, bang Florida. Ông Trump cáo buộc hãng tin này đã thực hiện “chiến dịch bôi nhọ và vu khống”, đồng thời yêu cầu bồi thường 475 triệu USD.

"Như một nỗ lực nhằm làm nghiêng cán cân chính trị sang phía cánh tả, CNN đã bôi nhọ Nguyên đơn bằng một loạt từ ngữ xúc phạm. Đơn cử là 'kẻ phân biệt chủng tộc', 'tay sai của Nga', 'kẻ cuồng chiến' hay thậm chí là 'Hitler'", trích đơn kiện của ông Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi kiện CNN. Ảnh: Reuters

Trong đơn kiện dài 29 trang của mình, cựu Tổng thống Mỹ khẳng định CNN đã sử dụng sức ảnh hưởng của một "tổ chức tin giả hàng đầu" để tấn công ông về mặt chính trị. Ông Trump liệt kê một hồ sơ dài những thông tin "phỉ báng" nhắm vào mình từ CNN, nhấn mạnh các cuộc công kích đã tăng trở lại trong vài tháng qua, bởi lo ngại ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Hiện tại, hãng tin CNN từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Động thái của ông Trump được đưa ra khi cựu Tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với nhiều rắc rối về pháp lý, như cuộc điều tra hình sự của FBI về việc lưu giữ hồ sơ ở Mar-a-Lago. Vào đầu tháng 9, ông Trump và các con cũng bị Tổng chưởng lý New York khởi kiện với cáo buộc khai khống giá bất động sản. Không những vậy, cựu Tổng thống cũng đang bị điều tra vì việc những người ủng hộ ông tấn công Đồi Capitol.

Việt Dũng