PAPI

Cập nhập tin tức PAPI

TP.HCM được xếp vào nhóm trung bình thấp trong báo cáo về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính Công cấp tỉnh năm 2020. Đến năm 2021 TP.HCM đã tụt xuống nhóm thấp nhất cả nước, trong khi Hà Nội tăng vọt.

PAPI 2021: Còn ‘lót tay’, chi phí ngoài ở lĩnh vực cấp sổ đỏ, chữa bệnh

Kết quả khảo sát Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI 2021) được công bố sáng nay cho thấy nhiều chuyển biến tích cực.

PAPI 2017: Trung ương quyết liệt, tham nhũng giảm

Sau 4 năm giảm liên tiếp, chỉ số kiểm soát tham nhũng trong khu vực công tại Việt Nam có tín hiệu khả quan, nhưng số tiền või vĩnh tăng.

Hà Nội bàn di dời dân ra ngoại thành

Đưa người dân phố cổ tái định cư lên Ba Vì hay Mỹ Đức thì khó, chứ sang Đông Anh hay Hoài Đức thì có thể được - Bí thư Huyện ủy Gia Lâm nêu.

Hà Nội kiểm soát tham nhũng thấp nhất 6 năm liên tiếp

Trong khi Long An vững vàng ở top đầu về kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, Hà Nội tiếp tục ở nhóm đạt điểm thấp nhất 6 năm liên tiếp.

Giáo dục tiểu học TP.HCM: Bộ đánh giá cao, PAPI bảo thấp

Thông tin mới đây về việc PAPI chấm điểm tổng chất lượng trường tiểu học công lập ở TP.HCM năm 2015 thấp hơn so với năm năm trước, đang có những cách hiểu khác nhau.

Xin lốt xe nửa tỷ và chuyện ‘trên bảo dưới không nghe’

Nếu vụ việc cứ tiếp diễn theo kiểu “đưa đẩy thông tin” giữa các cơ quan quản lý, người dân sẽ thất vọng khi không thấy một sự xử lý quyết liệt, nghiêm khắc theo pháp luật.

Bị quan 'vòi vĩnh' vẫn chọn im lặng

Một xã hội khó đạt được sự văn minh nếu niềm tin luật pháp không trở thành nền tảng vận hành, bởi đó chính là động lực để người dân hành xử theo pháp luật.

TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế lớn Đông Nam Á

TP.HCM định hướng trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Vì sao Đà Nẵng vào bảng đầu, Hà Nội 'lọt' bảng dưới?

Câu hỏi thú vị đặt ra ở đây là chính quyền Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đã làm những gì khác với chính quyền ba thành phố trực thuộc trung ương còn lại. 

30% phụ huynh 'bồi dưỡng' giáo viên

Sau 4 năm khảo sát, PAPI cho thấy cảm nhận của người dân Việt Nam về tham nhũng là "không giảm, thậm chí tăng lên". 

'Người ta từng bảo chúng tôi điên'

Ông Jairo Acuna-Alfaro, cố vấn chính sách của UNDP Việt Nam, là gương mặt chuyên gia quốc tế quen thuộc về cải cách hành chính và chống tham nhũng suốt 7 năm qua.