PCI

Cập nhập tin tức PCI

Bí quyết giúp Quảng Ninh giữ ‘ngôi vương’ PCI 6 năm liên tiếp

Nói đến PCI, Quảng Ninh thường được nhắc tên đầu tiên, địa phương 6 năm liên tiếp là quán quân Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), 10 năm liên tiếp trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước.

Báo cáo PCI 2022: Điện năng là chỉ số tích cực nhất trong lĩnh vực hạ tầng

Theo Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2022 (PCI 2022), lĩnh vực điện năng được 1.300 doanh nghiệp FDI đánh giá cao nhất trong chất lượng cơ sở hạ tầng năm 2022.

Quảng Ninh năm thứ 6 liên tiếp dẫn đầu PCI, Bắc Giang bứt tốc lên thứ 2

Tỉnh Quảng Ninh lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu chỉ số PCI trong khi Bắc Giang vươn lên vị trí thứ 2 sau khi nâng 29 bậc trong bảng xếp hạng.

Hải quan hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Ninh

Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh sẽ có những hỗ trợ và tư vấn kịp thời thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp từ khi doanh nghiệp có hoạt động tìm hiểu đầu tư vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

6 tháng năm 2022: Kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng 10,66%

6 tháng năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Quảng Ninh ước tăng 10,66% - cao hơn 2,91 điểm % so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.

4 dấu ấn đặc biệt trong cải cách của Quảng Ninh

Với cả 4 chỉ số: PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI thuộc top dẫn đầu cả nước, năm 2021 Quảng Ninh giữ địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trong trạng thái bình thường mới; tỉnh năng động, hiệu quả, thân thiện, điểm sáng trong thu hút đầu tư.

Hậu Giang - điểm sáng thu hút đầu tư tại miền Tây

Xác định thu hút đầu tư là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, Hậu Giang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng KT-XH; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Dược Hậu Giang: Tiết kiệm năng lượng để phát triển bền vững

Sau khi áp dụng triệt để các giải pháp TKNL, kết quả cho thấy lượng điện năng tiêu thụ và tổng chi phí cho việc tiêu thụ điện năm 2020 đều giảm nhẹ so với năm 2019, lần lượt là 25.860.365 Kwh (-2%) và 44,27 tỷ đồng (-2%).

Liên tiếp dẫn đầu PCI, BĐS Quảng Ninh hưởng lợi

Quảng Ninh không chỉ dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2020, mà còn vượt qua mốc 75 điểm trong kết quả PCI từ năm 2010 trở lại đây. Điều này tạo điều kiện phát triển kinh tế, nhất là những thế mạnh như du lịch, BĐS nghỉ dưỡng...

Các 'ngôi sao' mất đà, tốc độ cải cách chững lại

Môi trường kinh doanh vẫn tiếp tục đà cải cách. Tuy nhiên, những “ngôi sao cải cách”, đã ít có sự bứt phá hơn, cho thấy đà cải cách có phần chững lại.

TP. HCM: Cải thiện các chỉ số PCI giai đoạn 2021-2025 để thu hút đầu tư

TP.HCM xác định tiếp tục nâng cao chỉ số PCI hàng năm, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp tự hoàn thiện để có các bước cải thiện rõ nét hơn về môi trường đầu tư, kinh doanh.

Chỉ số PCI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp

Báo cáo Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2020 cho thấy Quảng Ninh tiếp tục "đăng quang" năm thứ 4 liên tiếp.

Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh đưa chỉ số PCI Bắc Ninh bứt phá

Để phát triển nhanh, mạnh, nhất là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Bắc Ninh tìm mọi giải pháp gỡ nút thắt của môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; quyết tâm giữ vững vị thế là "thỏi nam châm thu hút đầu tư".

2019, Quảng Ninh quyết tâm giữ vững ngôi vị PCI

2 năm 2107 - 2018, Quảng Ninh đã dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2019, Quảng Ninh tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, quyết tâm giữ vững vị thế.

PCI tốt nhất từ trước đến nay: Quá nửa DN kêu bị nhũng nhiễu, phải bôi trơn

Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018. Theo đó, hơn nửa số DN cho biết vẫn bị nhũng nhiễu và phải bôi trơn.

DN tư nhân teo tóp: 30 năm giấc mơ ngang tầm thế giới

Câu chuyện DN tư nhân Việt Nam ngày càng nhỏ đi. Sau 30 năm đổi mới, chúng ta vẫn chưa có được một thế hệ các doanh nghiệp ngang tầm thế giới.

Quảng Ninh vượt lên, soán ngôi số 1 của Đà Nẵng

Quảng Ninh lần đầu vươn lên đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017.

Giảm thủ tục hành chính, tăng hiệu quả kinh doanh

Các DN tin tưởng Chính phủ luôn lắng nghe phản ánh từ DN, thời gian tới việc đơn giản hóa và minh bạch về thủ tục hành chính sẽ được nâng cao, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh và hiệu quả

Gánh nặng thủ tục hành chính, tốn kém chi phí bôi trơn

Chi phí không chính thức chưa có dấu hiệu cải thiện, nhiều DN cho biết thường xuyên phải chi trả các khoản không chính thức, bôi trơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đà Nẵng là số 1, Hà Nội lần đầu tiên được khen tốt

Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 công bố sáng 14/3, cho thấy, Đà Nẵng là địa phương tiếp tục giữ ngôi vị số 1. Trong khi đó Hà Nội lần đầu tiên lọt nhóm tốt xếp thứ 14.