Rạng sáng 30/12 (giờ VN), Vua bóng đá Pele qua đời tại bệnh viện Albert Einstein (Sao Paulo, Brazil), sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Pele từng viết những dòng tri ân xúc động khi Maradona qua đời năm 2020

Người hâm mộ khắp Thế giới phần nào được an ủi, khi đọc lại dòng tri ân của Pele dành cho Diego Maradona lúc huyền thoại Argentina mất hồi năm 2020.

"Ngày hôm nay thật buồn. Tôi vừa mất đi người bạn thân thiết và Thế giới bóng đá mãi mãi vĩnh biệt một huyền thoại.

Còn nhiều điều để nói nhưng giờ xin Chúa ban sức mạnh cho gia đình cậu ấy. Một ngày nào đó, hy vọng tôi và Maradona sẽ chơi bóng cùng nhau trên thiên đường."

Maradona và Pele là đôi bạn thân sau khi giã từ sự nghiệp 

Pele cùng Diego Maradona được xem là hai tượng đài của bóng đá Thế giới. Có rất nhiều sự so sánh về tài năng, nhưng trên tất cả, Pele và Maradona đã trở thành đôi bạn thân rất thân ngoài đời.

Sau khi giã từ nghiệp quần đùi áo số, cả Pele và Maradona cùng tham dự nhiều sự kiện do FIFA tổ chức, các chương trình truyền hình thực tế, gặp gỡ giao lưu với các nguyên thủ.

Pele từng tri ân "cậu bé vàng": "Mọi người thích so sánh chúng ta hết năm này qua năm khác. 

Pele luôn dành nhiều lời khen cho Maradona

Bạn là một thiên tài làm say mê Thế giới túc cầu, nhà ảo thuật gia với quả bóng dưới chân. Một huyền thoại thực sự.

Trên tất cả, đối với tôi, bạn luôn là người bạn tuyệt vời, một trái tim vĩ đại. Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta bớt so sánh và ngưỡng mộ nhau nhiều hơn..."

Ngày Messi cùng tuyển Argentina đăng quang World Cup 2022, Vua bóng đá Pele viết: "Chúc mừng Argentina! Chắc chắn lúc này Diego đang mỉm cười trên thiên đàng."

Xem video Maradona cùng Pele tung hứng với trái bóng trên truyền hình: