Phan Quốc Việt

Cập nhập tin tức Phan Quốc Việt

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt ‘rải tiền’ ở nhiều tỉnh để được hưởng đặc quyền

Theo kết luận điều tra vụ Việt Á, đã có sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình Công ty Việt Á tiêu thụ test xét nghiệm tại CDC các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương.

Chồng chở vợ mang theo bọc tiền trả lại Công ty Việt Á

Biết vợ nhận tiền phần trăm từ Công ty Việt Á, chồng của cựu Kế toán trưởng CDC Nghệ An khuyên trả lại. Ông đã chở vợ mang theo bọc tiền trả lại công ty này.

Vụ Việt Á: ‘Danh sách đen’ nhận tiền, gây thiệt hại ngân sách nhà nước

Kết thúc điều tra vụ Việt Á, cơ quan điều tra (CQĐT) đã công khai ‘danh sách đen’ những bị can nhận tiền và gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Chuyện chia tiền nhận từ Việt Á ở CDC Hải Dương

Cơ quan điều tra (CQĐT) làm rõ, sau khi nhận 27 tỷ đồng tiền hoa hồng từ Việt Á, ông Phạm Duy Tuyến (cựu Giám đốc CDC Hải Dương) đã cầm đi chia cho nhiều cán bộ khác.

Nhận “cảm ơn” hàng trăm ngàn USD từ Việt Á

Theo kết luận điều tra, hai quan chức cấp cao là Cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và Cựu Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc cùng bị đề nghị truy tố tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Vụ Việt Á: Cựu Giám đốc CDC Bắc Giang nhận 5 tỷ từ một người phụ nữ

Người phụ nữ đến phòng làm việc của ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc CDC Bắc Giang đưa cho 2 sổ tiết kiệm tổng trị giá 5 tỷ đồng kèm lời nhắn: “khi nào em cần rút thì gọi cho chị”.

Bản tin sáng 22/8: Phép tính 'sốc': Lương giáo viên tiểu học gần 200 nghìn/giờ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 22/8 gồm các tin chính: Dùng vân tay để đăng ký khám bệnh, rút ngắn thời gian chờ. Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt khi bước vào thương vụ kit test. Phép tính gây 'sốc': Lương giáo viên tiểu học gần 200 nghìn/giờ.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt thời điểm bước vào thương vụ kit test

CQĐT xác định, qua việc bán test xét nghiệm với “giá trên trời”, Chủ tịch Việt Á thu về lợi nhuận hơn 1.235 tỷ đồng. Để làm được việc này, bị can Phan Quốc Việt đã khéo léo tận dụng các mối quan hệ của mình.

Thực nghiệm điều tra việc Chủ tịch Việt Á nhét tiền vào vali đi hối lộ

Quá trình điều tra vụ Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tổ chức thực nghiệm điều tra các nội dung liên quan đến việc đưa, nhận tiền.

Vì sao Việt Á có thể bán kit test với ‘giá trên trời’, thu lợi nghìn tỷ?

Nhờ bán kit test Covid-19 với "giá trên trời”, Công ty Việt Á thu về lợi nhuận hơn 1.235 tỷ đồng. Theo kết luận điều tra, đã có sai phạm trong việc hiệp thương giá.

Cựu Giám đốc CDC Hải Dương nhận hối lộ qua tài khoản của bảo vệ, thông gia

Liên quan đến vụ Việt Á, CQĐT làm rõ, cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến nhận hối lộ 27 tỷ đồng.

Ai là người ‘nâng đỡ’, để Chủ tịch Việt Á có cơ hội thu lợi hơn 1.235 tỷ đồng?

Kết luận điều tra đã chỉ ra “người anh nương tựa” của Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt, giúp bị can Việt thu lợi hơn 1.235 tỷ đồng.

Túi tiền bị ‘bỏ quên’ trong phòng làm việc của ông Chu Ngọc Anh

Khi dọn phòng làm việc tại trụ sở Bộ KH&CN để chuyển đến UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh mở túi quà và thấy bên trong chứa 200.000 USD (tương đương hơn 4,6 tỷ đồng).

Chủ tịch Việt Á ‘xử lý công việc’ thông qua các túi vải đựng 1 triệu USD

Những chiếc túi màu xanh khi thì chứa 1 triệu USD, lúc chứa vài trăm nghìn USD đã được Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt lần lượt chuyển đến cho các cựu lãnh đạo, cán bộ Bộ Y tế.

Bản tin sáng VietNamNet (19/8/2023)

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận 2,25 triệu USD trong vụ Việt Á; Truy tố bà Nguyễn Phương Hằng… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin cuối ngày 18/8: ‘Chiêu trò phù thủy’ của Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 18/8 gồm các tin chính: ‘Chiêu trò' của Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt. Cựu thư ký ông Nguyễn Thanh Long 'gợi ý' Việt Á chi tiền mua xe sang. Nhóm người lạ tự ý lấy máu, xét nghiệm học sinh Hải Phòng.

‘Chiêu trò phù thủy’ của Chủ tịch Công ty Việt Á Phan Quốc Việt

Ông Phan Quốc Việt đã đưa 3,45 triệu USD (tương đương hơn 78 tỷ đồng) và 4 tỷ đồng cho một số bị can là lãnh đạo, cán bộ để cám ơn việc tác động, tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á được tham gia nghiên cứu đề tài, phát triển sản phẩm test xét nghiệm.

Cựu thư ký của ông Nguyễn Thanh Long 'gợi ý' Việt Á chi tiền mua xe sang

Theo kết luận điều tra, cựu thư ký của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã 'gợi ý' doanh nghiệp chi tiền cho mình để mua chiếc xe Volvo XC90.

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận 2,25 triệu USD trong vụ Việt Á

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất kết luận điều tra vụ Việt Á, đề nghị truy tố các ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh và nhiều người khác.

Những tình tiết bất ngờ khi phanh phui đại án Việt Á

Hai cựu Bộ trưởng bị khởi tố hay việc trợ lý Phó Thủ tướng bị cáo buộc tác động để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái luật là những tình tiết bất ngờ khi đại án Việt Á bị phanh phui.