Phan Văn Mãi

Cập nhập tin tức Phan Văn Mãi

Chủ tịch TP.HCM: Không gian đô thị như 'vết dầu loang', cần tư duy đổi mới

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, không gian đô thị thành phố hiện hữu như 'vết dầu loang'. Do đó, cần tư duy đổi mới trong quy hoạch, sắp xếp lại những phần không hợp lý...

Chủ tịch TP.HCM: Không áp dụng 'im lặng là đồng ý' khi phối hợp công việc

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, có việc sở này hỏi sở kia nhưng 1 tuần không trả lời, làm chậm nhịp độ cả một hệ thống.

Chủ tịch TP.HCM xin lỗi doanh nghiệp Hàn Quốc vì chậm giải quyết kiến nghị

Một doanh nghiệp Hàn Quốc có vướng mắc, đã kiến nghị nhiều năm song đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi xin lỗi và sẽ có thông báo cụ thể tới doanh nghiệp.

TP.HCM trình Thủ tướng kế hoạch sắp xếp huyện, xã trong tháng 10

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu hoàn thành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trình Thủ tướng trong tháng 10. Việc sắp xếp phải tránh phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

TP.HCM bắt tay vào 'chiến dịch' hiện thực hóa cơ chế, chính sách đặc thù

Nghị quyết 98 về thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù sẽ giúp thành phố phát triển đúng với vai trò đầu tàu kinh tế, nên được lãnh đạo thành phố xem là nhiệm vụ hàng đầu trong chương trình công tác.

Chủ tịch TP.HCM kỳ vọng tăng trưởng lập đỉnh trở lại trong 2-3 năm tới

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận, kinh tế thành phố đã chạm đáy ở quý I/2023, nhưng theo dự báo của các chuyên gia, sự tăng trưởng sẽ tái lập đỉnh vào khoảng năm 2025-2026.

Nghiên cứu thành lập Quỹ phát triển hệ thống giao thông vùng Đông Nam Bộ

Vừa qua TP.HCM đã được Quốc hội thông qua Nghị quyết 98 để trở thành địa phương duy nhất có cơ chế sử dụng ngân sách đầu tư vào các dự án vùng.

Vụ SCB, Vạn Thịnh Phát tác động lớn đến kinh tế xã hội TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, vụ việc của ngân hàng SCB, Vạn Thịnh Phát tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội của thành phố.

7h sáng cuối tuần, Chủ tịch TP.HCM ngồi cà phê cùng doanh nghiệp

Trong câu chuyện bên ly cà phê sáng cuối tuần, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn tới.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu thay cán bộ không dám làm, né tránh

TP.HCM sẽ rà soát, điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức, viên chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Ông Phan Văn Mãi thông báo tin vui: TP.HCM tăng trưởng 5,87% trong quý 2

Trước khi nêu ý kiến tại buổi họp ở tổ, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM thông báo tin vui cho các đại biểu được biết, trong quý II, thành phố này tăng trưởng 5,87%, trong khi đó quý I chỉ đạt 0,7%.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Nhiều văn bản trả lời của Bộ KH&ĐT có nội dung không rõ

Rất nhiều văn bản trả lời của Bộ KH&ĐT có nội dung không rõ, TP.HCM cũng không biết làm sao. TP.HCM không có ý đổ lỗi hay né tránh trách nhiệm, theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi.

Bị chấm điểm kém, cán bộ phải biết tự ái

Tính minh bạch, chi phí không chính thức, vai trò người đứng đầu... ở Sở, quận/huyện tại TP.HCM bị đánh giá kém. Chủ tịch TP.HCM nói cán bộ cần biết tự ái khi bị chấm điểm như vậy.

Tăng trưởng 0,7% quý 1, Bí thư TP.HCM yêu cầu tìm 'toa thuốc' chặn đà giảm sút

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TP tìm mọi giải pháp chặn đà giảm sút, tìm đúng “toa thuốc” để kích thích sự tăng trưởng trở lại của đầu tàu kinh tế.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nhắc 5 sở để tồn đọng công việc nhiều nhất

Chính quyền TP.HCM nhìn nhận, một số sở phản ánh việc phải chờ đợi nhau trong vấn đề xin ý kiến, nên việc thực hiện bị chậm; đồng thời, nhắc 5 sở để tồn đọng công việc nhiều nhất.

Chủ tịch TP.HCM nói về đề xuất lắp mái che trên đường Lê Lợi

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, về đề xuất lắp mái che trên đường Lê Lợi, thành phố sẽ lắng nghe nhiều chiều trước khi chốt phương án cuối cùng.

Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban Chỉ đạo sắp xếp lại khu phố, ấp tại TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện kế hoạch sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM kết hợp chặt chẽ phát triển KTXH với tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh

Các cấp, ngành, địa phương và toàn dân phải thực sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động; đặt ra bước đi, lộ trình cụ thể và hệ thống các giải pháp cơ bản, đồng bộ, nhằm xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm lớn trên nhiều phương diện.

Bí thư TP.HCM: Phải hành động để xứng đáng với sứ mệnh đầu tàu

Triển vọng trong năm 2023 của TP.HCM là bứt phá về hạ tầng, giúp thành phố phát triển nhanh, bền vững, tiếp tục xứng đáng là đầu tàu của cả nước như kỳ vọng mà Bộ Chính trị quán triệt khi ban hành Nghị quyết 31.

Chủ tịch TP.HCM: Công tác phối hợp giữa các ngành vẫn là điểm nghẽn rất lớn

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nêu thực tế, 2022 là năm cải thiện môi trường đầu tư, nhưng công tác phối hợp giữa các ngành nổi lên như điểm nghẽn rất lớn, ảnh hưởng tiến độ, chất lượng công việc.