phát thanh truyền hình

Cập nhập tin tức phát thanh truyền hình

Quản chặt hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng

Theo Cục PTTH&TTĐT, đã có đủ hành lang pháp lý để quản lý hoạt động phổ biến phim trên mạng và cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam.

Các đài phát thanh truyền hình phải tăng tự chủ tài chính để hoạt động hiệu quả

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, các Đài PTTH phải tập trung đổi mới dựa trên 3 khía cạnh kinh tế, nội dung, chuyển đổi số; đồng thời tăng tự chủ tài chính để tạo hiệu quả.

Đề nghị cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình di chuyển trong địa bàn phải giãn cách

Bộ TT&TT đề nghị địa phương cho phép lực lượng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dịch vụ ổn định, liên tục.

Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT thời kỳ 2021-2030

Ngày 8/10,Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng TT&TT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch hạ tầng TT&TT là một trong hai quy hoạch ngành quốc gia mà Bộ TT&TT được giao lập.

Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị ngành TT&TT

 Bộ TT&TT vừa gửi công văn tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT). 

 

Đổi mới phát thanh truyền hình, không tụt hậu so với mạng xã hội

Trong cuộc cách mạng công nghệ, nếu ta không đổi mới nội dung chương trình PTTH thì sẽ tụt hậu rất xa so với mạng xã hội, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Xây tháp truyền hình tỷ đô là chủ trương có từ lâu

“Việc xây dựng tháp truyền hình đa mục tiêu có chủ trương từ lâu nhưng do ngân sách khó khăn phải dừng lại”.

Đô thị chối loa phát thanh, vùng sâu lại khát

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nêu thực trạng, có nhiều cơ quan báo chí muốn cấp phát miễn phí ấn bản cho đồng bào dân tộc nhưng việc chọn lựa ấn phẩm có nội dung phù hợp là một vấn đề.