Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Một ứng viên không biết đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng thường do thiếu sự chuẩn bị hoặc quá căng thẳng khi phỏng vấn. Do đó, ứng viên có thể ghi chú lại những câu hỏi hiện lên trong đầu, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn phỏng vấn trực tuyến.

Bạn không cần hỏi nhà tuyển dụng 100% những câu hỏi mà CareerBuilder gợi ý dưới đây. Theo CareerBuilder, những câu hỏi hợp lý nhất sẽ xuất hiện một cách tự nhiên trong quá trình trò chuyện. 

{keywords}
Đừng ngại đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng (Ảnh: Pexels) 

Ai đã từng làm vị trí này? Tại sao công ty tiếp tục tuyển dụng vị trí đó?

Đây là câu hỏi quan trọng cần đặt ra. Vì nếu bạn được mời làm việc, bạn sẽ “kế thừa” những quy tắc, môi trường làm việc và những nhiệm vụ dang dở từ người tiền nhiệm.

Có thể vị trí này mới được đặt ra để đáp ứng sự phát triển của công ty. Nếu vậy, bạn hãy đặt câu hỏi tiếp theo về việc: Ai đang chịu trách nhiệm cho các công việc này và bạn sẽ nhận bàn giao những nhiệm vụ này như thế nào?

Nếu nhà tuyển dụng đang cần “lấp chỗ trống” bởi sự ra đi của nhân sự cũ, bạn đừng ngại hỏi để hiểu rõ những gì đã xảy ra. Người tiền nhiệm được thăng chức, thuyên chuyển nội bộ hay nghỉ việc?... Bạn có thể hỏi về hoàn cảnh khiến họ phải rời công ty (nếu có).

Cấp trên mong đợi thành tích như thế nào trong 6 tháng đầu tiên?

Mô tả công việc và mô tả vị trí thường chỉ trình bày các nhiệm vụ và trách nhiệm thường xuyên. Câu hỏi này sẽ xác định các kết quả thực tế mà cấp trên mong đợi ở bạn. Sẽ càng tốt nếu công ty có thể cụ thể hóa bằng thành tích về hiệu suất.

Câu trả lời của họ có thể tạo cơ hội để bạn “khoe” các năng lực phù hợp, cũng như cam kết mong muốn đóng góp các giá trị đó. Ngược lại, câu trả lời có thể cho bạn thấy kỳ vọng của nhà tuyển dụng không phù hợp thực tế, hoặc không tương đồng với bạn. 

Thành công của tôi được đo lường như thế nào?

Câu hỏi này rất có ích để bạn hiểu cách công ty ghi nhận nỗ lực của bạn ra sao. Có một hệ thống KPI, OKR hay sẽ dựa trên các quy tắc cụ thể nào? Những kỹ năng như giao tiếp hoặc phân tích, ứng biến có được đánh giá cao theo thang đo đó không?

{keywords}

Cuộc phỏng vấn thành công là khi cả 2 bên nắm rõ mong đợi của nhau (Ảnh: Pexels) 

Phần thử thách nhất trong công việc là gì? Điều gì khiến bạn yêu thích khi làm việc ở đây?

Công việc thực tế của người tuyển dụng có thể khác biệt so với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, họ sẽ có sự hiểu biết sâu sắc hơn bạn về những thách thức trước mắt ở môi trường làm việc.

Cùng với đó, câu trả lời về niềm yêu thích trong công việc của người phỏng vấn có thể giúp bạn bạn hiểu rõ hơn về sự hỗ trợ mà bạn có thể nhận được từ tập thể.

Tôi sẽ nhận được các công cụ và nguồn lực nào để hoàn thành tốt công việc?

Ví dụ, với một số vị trí, việc công ty cung cấp máy tính cấu hình cao cho nhân viên là điều cần thiết. Công ty có sẵn các chuyên gia, cố vấn hoặc các bộ phận liên quan có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc cũng là những “điểm cộng” lớn. Câu hỏi này sẽ giúp bạn nhìn ra những thách thức hoặc thuận lợi nếu nhận vị trí đang ứng tuyển.

Tôi có những cơ hội nào về học hỏi và phát triển nghề nghiệp?

Công ty có những khóa học, khóa huấn luyện nội bộ, hoặc tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao năng lực không? Họ có coi trọng việc đào tạo liên tục, phát triển nhân sự để bạn có cơ hội thăng tiến không?...

Được đào tạo liên tục sẽ giúp bạn nâng cao năng lực làm việc. Khi phỏng vấn, bạn hãy lắng nghe câu trả lời từ nhà tuyển dụng để so sánh mức độ phù hợp giữa: mong muốn của bạn - khả năng đáp ứng của công ty.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.