phóng xạ

Cập nhập tin tức phóng xạ

Nhật xả triệu tấn nước thải phóng xạ đã xử lý, cổ phiếu thủy sản Việt tăng mạnh

Cổ phiếu thủy sản Việt đồng loạt tăng mạnh sau khi có thông tin Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu toàn bộ thủy sản Nhật Bản do vụ việc xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý ra biển từ ngày 24/8.

Kế hoạch xả nước nhiễm xạ đã qua xử lý của Nhật Bản sẽ diễn ra như thế nào?

Nhật Bản chuẩn bị xả nước thải ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra đại dương. Kế hoạch dự kiến là hơn 1 triệu tấn nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý sẽ được xả ra biển và quá trình này sẽ diễn ra trong hàng thập kỷ.

Ukraine nói chặn bước quân Nga ở miền đông, Moscow phá tổ chức buôn phóng xạ

Bộ Quốc phòng Ukraine hôm nay (23/6) cho hay, quân đội nước này đã chặn nhiều mũi tiến công của quân Nga nhằm vào hai khu vực Kupiansk và Lyman.

Ukraine nhận thêm tên lửa phòng không, bác tin có phóng xạ ở Khmelnytskyi

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk cho biết, nước này sẽ sớm nhận thêm nhiều hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS trong thời gian tới.

Nhà máy điện Thái Lan mất ống thép chứa chất phóng xạ 'cực kỳ nguy hiểm'

Ống thép chứa chất phóng xạ Caesium-137, một đồng vị rất nguy hiểm, đã bị mất tích tại nhà máy điện ở tỉnh Prachinburi, phía đông thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Australia tìm thấy viên nang phóng xạ bị thất lạc

Nhà chức trách Australia hôm nay (1/2) đã tìm thấy viên nang phóng xạ bị thất lạc ở khu vực hẻo lánh sau gần một tuần tìm kiếm dọc theo đoạn đường cao tốc dài 1.400km.

EU tìm cách trừng phạt thêm Nga, Ukraine cảnh báo thảm họa phóng xạ

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đang hướng tới gói trừng phạt thứ chín nhằm vào Nga.

Tổng thư ký LHQ tới Ukraine, chuyên gia hạt nhân cảnh báo nguy cơ ‘bom bẩn’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 18/8 tới.

Những hậu quả đáng sợ của chiến tranh địa-vật lý

Chiến tranh địa-vật lý là thuật ngữ dùng chỉ sự tác động có ý thức vào môi trường thiên nhiên để đạt được mục đích quân sự.

NIAD tiên phong cung cấp xe chở bình chứa phóng xạ

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngân Lực (NIAD) vừa bàn giao xe chở bình chứa phóng xạ đầu tiên cho Cục An toàn bức xạ và hạt nhân trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việt Nam xác minh thông tin nồng độ phóng xạ tăng vọt ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đang xác minh thông tin nồng độ phóng xạ Iodine-129 cao bất thường ở Biển Đông do Philippines công bố.

Ung thư tuyến giáp tại Việt Nam tăng đột biến

- Trước đây ung thư tuyến giáp là bệnh hiếm gặp nhưng hiện đây là một trong bệnh ung thư phổ biến nhất Việt Nam.

 

Đột nhập nghĩa địa phóng xạ gánh ‘lời nguyền’ chết chóc

Sâu 400m dưới lớp đất đá là một ‘hầm mộ’ có thể lưu giữ hàng nghìn tấn chất thải phóng xạ mức độ cao

Thế hệ nạn nhân thứ hai của Chernobyl: Những đứa trẻ bây giờ đang cần sự giúp đỡ

Những kỳ nghỉ xa nhà sẽ giúp trẻ em Chernobyl phục hồi khỏi phóng xạ.

Sự thật về em bé mang lời nguyền chết chóc và nỗi khiếp sợ suốt 23 năm

Tại Nga năm 1996, một sinh vật kì lạ được tìm thấy, nhiều người sợ hãi và cho rằng đây là sinh vật đến từ hành tinh khác và mang trên mình lời nguyền chết chóc ghê rợn.

'Quan tài hạt nhân' nguy cơ nứt vỡ, thế giới đối mặt hiểm cảnh

Việc chiếc quan tài bằng bê tông chứa các rác thải phóng xạ từ các vụ thử nghiệm hạt nhân của Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ đang đặt thế giới vào một tình huống nguy hiểm và Washington không thể phủi trách nhiệm.

Bóng ma 'thuốc tiên', xương u to như hai quả bóng đá

Công việc vẽ mặt đồng hồ bằng loại sơn phát sáng nhờ phóng xạ radium từ chỗ mang lại niềm vui và thu nhập cao sau lại trở thành 'bóng ma' khiến nhiều người phải chết đau đớn.

Nỗi khiếp đảm 'thuốc tiên', gõ nhẹ hàm vụn ra như gỗ mục

Công việc vẽ mặt đồng hồ bằng loại sơn phát sáng nhờ phóng xạ radium từ chỗ mang lại niềm vui và thu nhập cao sau lại trở thành 'bóng ma' khiến nhiều người phải chết đau đớn.

'Thuốc tiên' phóng xạ và những kiểu chết rợn tóc gáy

Công việc vẽ mặt đồng hồ bằng loại sơn phát sáng nhờ phóng xạ radium từ chỗ mang lại niềm vui và thu nhập cao sau lại thành bóng ma khiến nhiều người phải chết đau đớn.

Tiết lộ 5 điểm quan trắc, ứng phó phóng xạ nhà máy điện hạt nhân TQ

Bộ trưởng KH&CN cho biết, đã triển khai được 5 điểm quan trắc phóng xạ và ứng phó sự cố với nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc.