PLA

Cập nhập tin tức PLA

Đằng sau những động thái ‘chưa từng có’ của quân đội TQ

“Vết chân” kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc đã dần ảnh hưởng tới chiến lược quân sự của PLA, với trọng trách đảm bảo lợi ích của quốc gia này đang ngày một mở rộng.

Được ông Tập Cận Bình ‘xổ lồng', quân đội TQ lợi hại đến đâu?

Nếu thành công, các xu hướng dài hạn trên trong quá trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc có thể đặt ra những mối đe dọa có thực...

Trung Quốc sau Đại hội 19 và câu hỏi khó đoán định

Liệu cường quốc này sẽ chọn con đường trỗi dậy ra sao thì còn phải chờ thời gian trả lời.

Xem lính Trung Quốc tập bắn táo trên đầu đồng đội

Các binh sĩ thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tập bắn những trái táo trên đầu các đồng đội mình trong một buổi thao dượt.

Lần đầu tiên Trung Quốc điều quân tới căn cứ ở nước ngoài

Tàu chở các quân nhân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã khởi hành từ thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông tới thành lập một căn cứ hậu cần tại Djibouti

Trung Quốc: Trước hào phóng, sau lạnh lùng thôn tính

Đặc trưng chính sách của ông Tập Cận Bình là bắt nạt trong các vấn đề lãnh thổ và tỏ ra hào phóng có chọn lọc trong các vấn đề kinh tế, đồng thời tăng dần sức ép về địa - kinh tế.

Đóng giả sĩ quan, lừa tình, quay cảnh nóng hàng loạt phụ nữ

Một người đàn ông đã mạo danh sĩ quan quân đội Trung Quốc để lừa tình và bí mật quay “cảnh nóng” với 8 phụ nữ.

Quân đội Trung Quốc mạnh cỡ nào?

Dư luận không ngớt kháo nhau về việc các nhân tố diều hâu trong lực lượng vũ trang Trung Quốc đóng vai trò quyết định với chính sách đối ngoại của nước này.

TQ tăng chi cho công an, quân đội phòng ngừa bất ổn

Con số tăng ngân sách quốc phòng còn cho thấy một sự cạnh tranh gay gắt trong việc phân bổ ngân sách giữa các lực lượng an ninh, công an và quân đội ở TQ.

Trung Quốc cải tổ lớn quân đội

TQ tiến hành cải tổ lớn quân đội nhằm xây dựng lực lượng theo hướng chính quy, hiện đại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu cần phải có những đột phá trong công cuộc xây dựng quân đội (PLA) trước năm 2020.

TQ dùng súng phun lửa lùa khủng bố ra khỏi hang

Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc đã sử dụng súng bắn lửa để buộc hơn 10 tên khủng bố ra khỏi một cái hang tại khu vực Tân Cương.

Lật mặt 42 quan tham trong quân đội Trung Quốc

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Đảng ủy Tổng cục Hậu cần đã quyết định điều tra Thiếu tướng Chu Quốc Thái vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

TQ liên tục sắm vũ khí mới cho hải quân

Theo một số nhà phân tích, mô hình chỉ huy hỗn hợp của Mỹ sẽ được ông Tập Cận Bình học hỏi.

'Phát súng' cải tổ quân đội và tham vọng của ông Tập Cận Bình

Tuyên bố cắt giảm 300.000 quân vừa qua của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đánh dấu bước đi đầu tiên trong tham vọng biến PLA thành một lực lượng hiện đại.

Vì sao Trung Quốc sẽ tập trận ba bên ở Malacca?

Tháng tới, quân đội Trung Quốc (PLA) sẽ tham gia tập trận với Australia, Malaysia và Mỹ tại eo biển Malacca.

Chính ủy cấp cao quốc phòng TQ bị điều tra

Cựu phó chủ tịch Quân ủy TQ Từ Tài Hậu được cho là đã ra giá 6 triệu nhân dân tệ (965.000 USD) cho ghế chỉ huy quân khu chủ chốt. Vị trí chỉ huy trung đoàn là 1 triệu nhân dân tệ.

Trung Quốc sẽ cải tổ các chỉ huy quân đội

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã yêu cầu các chỉ huy quân sự và sĩ quan phụ trách về giáo dục chính trị cấp cơ sở thay đổi vị trí cho nhau.