Biên bản hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2025 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Samsung Electronics Việt Nam (Samsung) ký kết tại Hà Nội. Thỏa thuận lần này ghi dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và Samsung, với mục đích tập trung bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động.

Đại diện Lãnh đạo PTIT và Samsung ký biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn mới, mỗi năm Samsung dành 20 suất học bổng, trị giá 70 triệu đồng mỗi suất trong “Chương trình học bổng STP” để trao cho sinh viên năm cuối các khoa CNTT, Viễn thông, Đa phương tiện và Kỹ thuật điện tử của Học viện.

Sinh viên được nhận học bổng sẽ tham gia các khóa học theo giáo trình của Samsung, được bố trí thực tập tại Trung tâm R&D của Samsung và được giám sát để hoàn thành dự án nghiên cứu của họ cùng Samsung.

Cũng trong 3 năm tới, Samsung tiếp tục tài trợ, bảo trì phòng đào tạo nghiên cứu ứng dụng di động tại cơ sở PTIT, bao gồm máy tính, máy chiếu, màn hình, bàn ghế và thiết bị liên quan.

PTIT và Samsung sẽ triển khai những dự án hợp tác nghiên cứu về công nghệ di động. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, các dự án được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu/giảng viên PTIT và thiết bị di động cần thiết được cung cấp bởi Samsung. 

Hai bên còn thống nhất chương trình giảng dạy của Samsung về ứng dụng thuật toán sẽ tiếp tục được áp dụng như các khóa học tùy chọn trong chương trình giảng dạy của Học viện. Sinh viên chọn học các khóa chọn lọc này sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào Samsung.

PTIT và Samsung Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác từ năm 2014 và có biên bản gia hạn năm 2018. Đến nay, có 124 sinh viên PTIT được nhận học bổng SPT, 2.500 sinh viên đã tham dự hơn 50 khóa học đào tạo về thuật toán ứng dụng, trong đó có 650 sinh viên xuất sắc được nhận chứng chỉ. Nhiều sinh viên PTIT cũng được tạo cơ hội thực tập và làm việc tại Samsung theo nội dung thỏa thuận đã ký kết.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm

Phát biểu tại lễ ký hợp tác giữa PTIT và Samsung giai đoạn 2023 - 2025, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho rằng, kết quả hợp tác giữa Học viện và Samsung đã đóng góp tích cực cho sự phát triển nguồn nhân lực ICT tại Việt Nam.

Thứ trưởng đề nghị 2 đơn vị tập trung thực hiện tốt, hiệu quả thỏa thuận mới ký kết. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng PTIT và Samsung tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực ICT tại Việt Nam và mong rằng sự hợp tác trong giai đoạn tiếp theo ngày càng được mở rộng.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, nguồn nhân lực của PTIT làm việc tại Samsung thông qua chương trình hợp tác giữa 2 bên là một trong những nhân tố góp phần cho sự phát triển của Samsung tại Việt Nam. Đại diện Samsung Việt Nam mong rằng, qua thỏa thuận hợp tác mới, sẽ có thêm nhiều sinh viên ưu tú của Học viện tốt nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của Samsung nói riêng và Việt Nam nói chung.