nhân lực số

Cập nhập tin tức nhân lực số

Quảng Ninh tập trung xây dựng nguồn nhân lực số

Song song với cải tiến thể chế và áp dụng công nghệ, tỉnh Quảng Ninh đã và đang đẩy mạnh tận dụng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số để thúc đẩy phát triển chuyển đổi số, tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Hàn Quốc - Việt Nam hợp tác giải 'cơn khát' nhân lực 4.0

Trong 5 năm tới, Hàn Quốc sẽ thiếu hụt 490.000 nhân lực số. Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn nhân lực số trên toàn cầu và ra sức hợp tác để phát triển mô hình đại học số tại Việt Nam.

Đào tạo nhân lực Blockchain để Việt Nam bắt lấy cơ hội tỷ USD

Quy mô thị trường ngành công nghiệp Blockchain liên tục tăng trưởng với tốc độ 2 con số trong suốt thập kỷ qua. Nhân lực Blockchain sẽ là chìa khóa quan trọng để thúc đẩy kinh tế số.

40.000 suất học bổng mới hỗ trợ phát triển nhân tài số

40.000 suất học bổng và 3 khóa học mới bổ sung được Google cam kết tài trợ miễn phí trong Chương trình phát triển nhân tài số năm 2024.

Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng tìm ra chủ nhân mới

Chủ nhân của giải thưởng Quả cầu vàng là những cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa, công nghệ y dược, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Robot, trí tuệ nhân tạo đang ‘cướp việc’ của người lao động Việt

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến, nhiều công nhân tại Việt Nam đã bị mất việc vì robot. Chỉ 2 năm tới, việc viết tin của nhà báo, hay coding của lập trình viên cũng sẽ bị trí tuệ nhân tạo thay thế.

Nhu cầu dịch vụ CNTT suy giảm ảnh hưởng tuyển dụng nhân lực công nghệ tại Ấn Độ

Các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Ấn Độ giảm tuyển dụng do khách hàng cắt giảm chi tiêu và trì hoãn thực hiện các dự án vì thách thức kinh tế vĩ mô.

Nhật Bản ‘thất thế’ trong cuộc đua thu hút nhân tài công nghệ Việt

Các công ty Nhật Bản đứng trước nguy cơ mất đi những kỹ sư công nghệ lành nghề từ Việt Nam, khi ngày càng nhiều chuyên gia trẻ tìm đến Mỹ với mức lương cao hơn.

Nhật Bản làm gì để đối phó với thiếu hụt nhân lực số?

Chính phủ Nhật Bản sẽ giúp nhiều sinh viên, người trưởng thành có thêm cơ hội nắm bắt các kỹ năng số do đối mặt với khủng hoảng lao động trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo.

Lộ diện nhiều “thần đồng” CNTT Việt năm 2023

Sau nhiều màn tranh tài căng thẳng của hàng loạt tài năng trẻ về CNTT, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2023 đã tìm ra người chiến thắng.

Việt Nam giành 3 huy chương thế giới cuộc thi Tin học văn phòng 2023

Tham dự vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2023, đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam đã đạt 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và có tên trong Top 4, Top 6 thế giới.

Học sinh Phú Thọ giành ngôi Vô địch kỳ thi lập trình VNOI CUP 2023

Sau 5 tiếng thi đấu liên tục, Nguyễn Đức Thắng, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu trong vòng chung kết kỳ thi lập trình VNOI CUP mùa thứ hai.

12 lập trình viên trẻ Việt Nam sắp đua tài ở vòng chung kết VNOI CUP 2023

Để giành quyền dự chung kết kỳ thi lập trình VNOI CUP 2023, 12 lập trình viên trẻ xuất sắc có độ tuổi từ 17 đến 30 đã vượt qua hàng nghìn lập trình viên Việt khác ở các vòng loại online.

PTIT mở rộng đào tạo ngành tự động hóa định hướng robot và trí tuệ nhân tạo

Năm 2023 là năm đầu tiên cơ sở Hà Nội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT tuyển sinh và đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo định hướng robot và trí tuệ nhân tạo.

Sinh viên học CNTT ứng dụng tại PTIT sẽ thực tập doanh nghiệp từ năm nhất

Chương trình đào tạo mới Cử nhân CNTT định hướng ứng dụng của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có điểm đặc biệt là sinh viên sẽ tham gia môi trường doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

Cơ hội cho người lao động, công nhân thất nghiệp chuyển sang nghề lập trình

Với hoạt động “Chuyển đổi số cho công nhân Việt Nam” thuộc chương trình “Cơ hội mới”, thời gian tới, các suất học bổng khóa học CNTT có tổng trị giá 50.000 USD sẽ được trao cho người lao động đang thất nghiệp hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Hàng ngàn thí sinh tranh tài để tìm ra "thần đồng" CNTT

Vòng Khu vực của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc sẽ diễn ra lần lượt tại Hà Nội, TP.HCM và Bình Định. Đây là cuộc thi nhằm phát hiện, tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng CNTT.

PTIT cùng VMO Holdings hợp tác đào tạo nhân lực CNTT định hướng ứng dụng

Chương trình Cử nhân CNTT định hướng ứng dụng do PTIT và VMO Holdings hợp tác triển khai sẽ được tuyển sinh và đào tạo ngay trong năm nay. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có thời gian học rút ngắn còn 3,5 năm.

MOSWC - Viettel: Thu hẹp khoảng cách kỹ năng số giữa học sinh các vùng miền

Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2023 vừa diễn ra với màn “so găng” quyết liệt của 150 tài năng trẻ, trong đó nhiều thí sinh từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đã đạt số điểm tuyệt đối ở Vòng loại.

Cuộc thi MOSWC - Viettel kiến tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Viettel (MOSWC - Viettel) là sân chơi trí tuệ giúp học sinh, sinh viên phát triển kỹ năng Tin học theo chuẩn quốc tế - kỹ năng thiết yếu của nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.