quan họ

Cập nhập tin tức quan họ

Phó Chủ tịch nước và các nữ Đại sứ làm tranh Đông Hồ, nghe hát Quan họ

Trong không gian cổ kính của vùng Kinh Bắc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện tổ chức quốc tế cùng trải nghiệm làm tranh Đông Hồ, thưởng thức các làn điệu Quan họ.

Chủ đầu tư tiết lộ giá ghế Đồng Kỵ bị chê: Giá bình dân, tổng 6,3 tỷ đồng

Theo chủ đầu tư, tổng kinh phí cho hạng mục ghế gỗ Đồng Kỵ là 6,3 tỷ đồng. Bàn và ghế được đặt theo mẫu thiết kế riêng, không giống với hàng đại trà.

Ghế 'lạ' trong Nhà hát dân ca Quan họ và chuyện khen chê của dư luận

Mấy ngày qua, hàng ghế khán giả trong Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh bỗng trở thành đề tài nóng hổi trên truyền thông và mạng xã hội.

Giám đốc Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh lên tiếng về hàng ghế gây tranh cãi

Ông Nguyễn Văn Cương - Giám đốc Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh nói nhiều khán giả tới nghe quan họ thích thiết kế với hàng ghế gỗ rộng rãi.

Tranh cãi về hàng ghế gỗ Đồng Kỵ trong Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh

Nhiều người cho rằng, hàng ghế toàn gỗ trong Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh không phù hợp phong cách thiết kế chung của các nhà hát hiện nay.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

MV Ngân nga Việt Nam - lời giới thiệu ấn tượng về âm nhạc truyền thống Việt Nam

Mở màn chiến dịch #NganNgaVietNam trên TikTok, MV Ngân nga Việt Nam nhận được đánh giá tích cực từ nhiều nghệ sĩ, chuyên gia âm nhạc, hứa hẹn góp phần lan tỏa kiến thức, đam mê âm nhạc truyền thống, văn hóa Việt.

DÙNG DẰNG QUAN HỌ

Bài hát "Dùng Dằng Quan họ" do nhà báo Nguyễn Đăng Tấn viết được nghệ sỹ, diễn viên điện ảnh Quốc Quốc và Á hậu Trang Viên định thu và làm MV từ lâu.

Bắc Ninh chi 9 tỷ đồng để làm nhà chứa Quan họ

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 1807/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà chứa Quan họ phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Hành trình tìm hiểu di sản Bắc Giang: Tục ngủ bọn của người Quan họ

Ngủ bọn là cách gọi cổ của người Quan họ xưa và cho tới bây giờ, phong tục ấy vẫn được gìn giữ trong các làng quan họ cổ ở vùng Kinh Bắc.

Ngồi đúng ‘ghế’, ngồi nhầm ‘ghế’ và chuyện tự học của lãnh đạo

Tôi muốn kể lại đôi câu chuyện cũ, đặng làm sáng tỏ phần nào một điều là, đối với người lãnh đạo, việc tự học và tích luỹ vốn kiến thức, học từ thực tế, từ những người giỏi chuyên môn.

Hội Lim cấm ngả nón xin tiền từ khi nào?

Hội Lim là một lễ hội lớn ở phía Bắc, diễn ra từ ngày 12 - 14 tháng Giêng tại Đồi Lim, thuộc thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Nghe cụ bà 96 tuổi hát quan họ trên hãng truyền thông quốc tế

Kênh BBC đã thực hiện một phóng sự đặc biệt về các cụ bà đang gìn giữ sức sống cho các bài hát quan họ tại Việt Nam.

Khúc hát ru sông Cầu

Anh đi đánh giặc qua bao miền biên ải/ Mang tình em thắp lửa trong tim/ Tiếng gà trưa cục tác bên thềm...

Về miền QUAN HỌ

Non non, nước nước đầy vơi/ Ai về Kinh Bắc xa xôi thì về...