Quan tham TQ hoang dâm, yểm bùa, giả gái, tự tử hòng thoát nạn

Với số tiền tham nhũng thuộc vào loại cực “khủng“, quan tham này đã dùng đủ chiêu trò hòng trốn tránh sự trừng trị của pháp luật, thậm chí, không ít lần tự tìm đến cái chết.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 1
 

Quách Bá Hùng – đại quan tham của Trung Quốc (ảnh minh họa)

Chiến dịch "Đả hổ, diệt ruồi" được phát động đã khiến hàng loạt quan chức cấp cao tại Trung Quốc đã sa lưới. Không chỉ lượng tài sản tham ô rất lớn, vô vàn những hành vi đen tối, bỉ ổi, của tham quan Trung Quốc cũng được phanh phui. Loạt bài này sẽ vẽ lại nhiều nét về chân dung những quan tham nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Quách Bá Hùng, sinh năm 1942, cấp bậc Thượng tướng của quân đội Trung Quốc. Ông này cũng được cho là thân tín của cựu Chủ tịch nước Trung Quốc - Giang Trạch Dân.

Quách Bá Hùng từng giữ những chức vị rất cao, như Phó Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương, đồng thời, cũng là thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc.

Tháng 7.2015, Quách Bá Hùng bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và ngày 25.7.2016, bị Tòa án quân sự Trung Quốc kết án chung thân về tội tham nhũng.

Quách Bá Hùng quê ở thôn Trương Tắc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là thôn nghèo nhất của tỉnh này. Khi leo lên chức Thượng tướng, ông Hùng được người trong thôn tự hào là "người làm quan to nhất của thôn suốt mấy trăm năm nay".

Quách Bá Hùng sinh ra trong một gia đình nghèo nàn, đông anh em. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông này làm thuê tại một xưởng trang bị tàu chiến hải quân.

Trong thời gian làm việc, ông Quách bị đồng nghiệp đánh giá là kiêu ngạo, không hợp tác. Có lần, ông ta còn ăn trộm chiếc xe đạp của trưởng xưởng, phải thịt một con lợn làm lễ tạ tội.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 2
 

Quách Bá Hùng bất tài, đi lên nhờ sự bợ đỡ cấp trên (ảnh minh họa)

Năm 1961, Quách Bá Hùng quyết định nhập ngũ. Từ một binh sĩ bình thường của Sư đoàn 55, Quân đoàn 19 Lục quân Trung Quốc, nhờ vào sự nhanh nhạy, biết hầu hạ, cung phụng cấp trên, năm 1982, Quách Bá Hùng đã leo đến chức tham mưu trưởng Sư đoàn.

Đến năm 1985, ông này trở thành Phó Tham mưu trưởng Quân khu Lan Châu và tiếp tục thăng tiến. Năm 2002, Quách Bá Hùng được Tổng Bí thư Giang Trạch Dân giới thiệu và được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương. Năm 2012, Quách Bá Hùng về hưu.

Sự thăng tiến nhanh chóng của Quách Bá Hùng chủ yếu nhờ vào tài nịnh nọt và những cơ may không ngờ. Theo cuốn “Giang Trạch Dân” xuất bản tại Trung Quốc, năm 1992, Giang Trạch Dân đến Thiểm Tây thị sát, ghé thăm Quân đoàn 47, nơi Quách Bá Hùng làm chỉ huy.

Quách Bá Hùng nhân cơ hội ông Giang đang nằm nghỉ, đuổi hết cảnh vệ, tự mình đứng gác trước phòng Tổng bí thư. Ông Giang ngủ liền 2 tiếng, Quách Bá Hùng vẫn đứng nghiêm, nhịn cả đi tiểu, sợ lỡ mất cơ hội được “quý nhân” để mắt.

Giang Trạch Dân ngủ dậy, thấy trước cửa có một vệ binh đứng nghiêm gác nghiêm trang thì rất hài lòng, nhìn kỹ, ra là chỉ huy quân đoàn Quách Bá Hùng. Ông Giang đã có ấn tượng rất tốt, khi thấy người chỉ huy cao nhất của quân đoàn đứng gác cửa cho mình.

Quách Bá Hùng sau đó được điều từ Quân đoàn 47 về làm Phó Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh, rồi thăng cấp đến Phó chủ tịch Quân ủy, trở thành cánh tay đắc lực của ông Giang trong quân đội.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 3
 

Quách Bá Hùng đã lợi dụng chức quyền, nhận hối lộ cực lớn (ảnh minh họa)

Khi giữ chức Phó chủ tịch Quân ủy, Quách Bá Hùng được giao quản lý Bộ Tổng tham mưu và Tổng cục Trang bị quân đội. Các sĩ quan thuộc hai cơ sở này đều do một tay ông ta quyết định, mặc sức mua quan bán tước, ăn hối lộ.

Trong quân đội Trung Quốc còn lan truyền tên gọi “Quách gia binh”, để chỉ những sĩ quan xuất thân từ của nhà họ Quách.

Theo tờ Epochtimes, các tướng lĩnh được phong bởi Quách Bá Hùng có giá theo cấp: Cấp Thiếu tướng từ 5 đến 10 triệu Nhân dân tệ (NDT), Trung tướng từ 10 đến 30 triệu NDT. Ai đưa nhiều hơn thì người đó được, không tính trước sau.

Thậm chí, từng có chuyện một thiếu tướng ở Quân khu Nam Kinh hối lộ cho ông Quách 10 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng), để được lên hàm Trung tướng và đã được đồng ý.

Tuy nhiên, khi có một người khác hối lộ 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ đồng) để xin đúng vị trí đó, Quách Bá Hùng đã gạt người đến trước và dành ghế đó cho người đến sau.

Phương thức đưa hối lộ cũng được ông Quách quy định sẵn, nhét tiền vào cặp bảo mật, đến nhà, không được nói năng, đặt cặp xuống rồi đi về, muốn có quân hàm, chức vụ cao, thì số tiền trong cặp càng lớn.

Không chỉ nhận hối lộ, Quách Bá Hùng còn lợi dụng chức trách trong Tổng cục Trang bị quân đội để buôn vũ khí.

Theo tờ Shina, Bộ Tổng tham mưu có một cơ sở bí mật đặt ở Quảng Châu, để thu thập tình báo ở Đông Nam Á. Chức năng chính của cơ quan này là hoạt động tình báo, nhưng đã bị ông Quách lợi dụng để biến thành ổ nhóm buôn bán vũ khí quân dụng kiếm tiền.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 4
 

Ngoài tham nhũng, ông Quách còn nổi tiếng háo sắc (ảnh minh họa)

Theo tạp chí Tranh Minh công bố, Quách Bá Hùng đã can dự 713 vụ mua quan bán tước, nhận hối lộ tổng số hơn 2,22 tỷ NDT (7.823 tỷ VNĐ). Ông ta còn cùng cấp dưới lập một kho vàng nhỏ, có hơn 320 tài khoản tiền gửi, khi bị niêm phong, trong tài khoản có tổng cộng 79,2 tỷ NDT (tương đương 277.200 tỷ VNĐ).

Ngoài ra, ông này còn sở hữu nhiều trái phiếu không ghi danh trị giá 15,2 triệu NDT, vàng thoi, vàng miếng và đồ trang sức tổng cộng 7,5 cân, 62 căn nhà và cửa hàng thương mại, 11 khu đất với tổng diện tích 75.000m2.

Kết luận từ cơ quan điều tra cho thấy, Quách Bá Hùng có tài sản vào loại giàu nhất Trung Quốc. Tài sản của ông này đã vượt quá 100 tỷ NDT (hơn 330.000 tỷ VNĐ).

Ngoài tham nhũng, Quách Bá Hùng còn nổi tiếng hoang dâm. Tuy tuổi tác đã ngoài 70, nhưng đời sống tình dục của ông ta rất phức tạp. Nếu ưng ý người đẹp nào, ông ta sẽ nhờ cấp dưới điều về các đoàn văn công quân đội, rồi bao nuôi. Tổng cộng, ông Quách có 10 người tình trẻ đẹp.

Năm 2015, khi khám xét nhà riêng của Quách Bá Hùng, các nhân viên điều tra còn thu được tới hơn 500 đĩa phim sex và 120 cuốn tạp chí khiêu dâm.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 5
 

Quách Bá Hùng tin rằng yểm bùa phong thủy có thể giúp mình thoát nạn (ảnh minh họa)

Với tội trạng chồng chất, Quách Bá Hùng luôn cảm thấy bất an, lo sợ, đặc biệt là từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền. Ông ta dần trở nên mê tín khác người.

Theo tờ Đông Phương, năm 2013, lấy cớ đi nghỉ phép, Quách Bá Hùng đã tự mình đến Thiếu Lâm tự và một số ngôi chùa nổi tiếng khác ở Trung Quốc, để lễ bái, đặc biệt tìm kiếm các đại sư phong thủy, nhờ chỉ dẫn cách qua mặt pháp luật.

Ông ta sau đó đã thỉnh được một khẩu “phong thủy đại pháo”, đặt trước cửa nhà, để trấm yểm tai ương. Cùng trong năm 2013, một vị Phó hiệu trưởng Đại học quốc phòng, đã bỏ 6 triệu tệ mua một tảng ngọc phỉ thúy lớn, biếu cho Quách Bá Hùng.

Quan tham họ Quách đã chi gần một triệu tệ, để thuê chuyên gia điêu khắc hàng đầu Trung Quốc - Úy Trường Hải, về chạm khắc khối ngọc thành một chiếc ấn lớn. Sau đó, đưa lên Bạch Vân Quan khai quang, rồi đem về nhà.

Quách Bá Hùng gọi đây là “Trấn Long ấn”, nói là có thể trấn yểm ngược lại cả những “thế lực bên trên”, bảo đảm bình an. Thế nhưng, rốt cục quan tham này cũng không thể tránh khỏi pháp luật.

Theo tờ China Times, khi dự cảm thấy điềm không lành từ chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình, Quách Bá Hùng đã giả gái chạy trốn khỏi Trung Quốc, nhưng không thành.

Ngày 15.7.2014, Quách Bá Hùng mặc quần áo, đội tóc dài, giả làm phụ nữ, lên một chuyến bay từ sân bay Bắc Kinh, bay đến Thượng Hải. Theo kế hoạch, sau khi trốn thoát khỏi Bắc Kinh, ông này sẽ tiếp tục lên một chuyến bay khác để ra nước ngoài.

Nhận được tin mật báo từ cơ quan hàng không, ông Tập đã ngay lập tức ra lệnh cho Trưởng ban Chống tham nhũng Vương Kỳ Sơn, đóng cửa ngay 12 sân bay ở miền bắc và miền đông Trung Quốc, khiến hàng trăm chuyến bay bị đình trệ.

Quách Bá Hùng sau đó bị bắt lại ngay trên máy bay và giam lỏng tại nhà. Đầu năm 2015, sau khi chính thức bị điều tra về tội nhận hối lộ, dù đã ký cam kết không tự tử, nhưng Quách Bá Hùng vẫn cố ý tự sát ba lần.

 

dai quan tham trung quoc hoang dam, dung du tro yem bua, gia gai, tu tu hong thoat nan hinh anh 6
 

Quách Bá Hùng giả gái, tự tử cũng không thoát tội (ảnh minh họa)

Tạp chí Tranh Minh dẫn lời nhân viên điều tra cho biết, từ tháng 5.2015, Quách Bá Hùng đã cố gắng tự sát bằng nhiều cách khác nhau, hòng khép lại vụ án và giữ tài sản cho vợ con.

Ông này đã uống thuốc ngủ tích trong tất chân, dùng cán bàn chải mài nhọn cắt động mạch chân và cuối cùng là bịt gối lên mặt cho tắc thở. Tuy nhiên, tất cả hành vi trên đều được ngăn cản, cứu chữa kịp thời.

Ngày 25.7.2016, Quách Bá Hùng cuối cùng cũng bị Tòa án quân sự Trung Quốc kết án chung thân về tội tham nhũng.

Tờ Đông Phương cho biết, trong một đoạn phim được lưu truyền nội bộ, sau khi tòa tuyên án, Quách Bá Hùng đã khóc nức nở, liên tục lắp bắp ba lần câu “hoàn toàn phục tùng”, “không kháng cáo”, sau đó đổ gục người xuống.

Theo danviet.vn

tin nổi bật

Bom chùm nguy hiểm thế nào?

Theo báo chí nước ngoài, các lực lượng quân sự của cả Nga và Ukraine đều đã sử dụng bom, đạn chùm.

Tiết lộ ba thành phần chính của tác chiến điện tử

Theo giới quân sự, tác chiến điện tử sẽ gồm 3 thành phần chính là trinh sát điện tử, chế áp điện tử và bảo vệ điện tử.

Cách chống bắn tỉa của binh sĩ Nga ở Ukraine

Dưới đây là một số phương pháp quân đội Nga sử dụng để chống lại chiến thuật bắn tỉa khi tham chiến ở Ukraine.

Những vũ khí được gửi tới Ukraine kể từ đầu chiến sự

Kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, Kiev đã nhận được hàng loạt vũ khí và khí tài quân sự hạng nặng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Những vụ vượt ngục táo tợn trên thế giới

Ngay cả các nhà tù được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới cũng từng chứng kiến những vụ tội phạm xảo quyệt tìm mọi cách đào tẩu, trong đó có cả những âm mưu thành công.

Yếu tố giúp NATO thắng thế trong cuộc chiến Libya năm 2011

Trong cuộc chiến ở Lybia, NATO đã sử dụng rộng rãi các phương thức tác chiến điện tử, giành ưu thế và tạo thế áp đảo trước đối phương.

Vì sao Pháp rút khỏi rồi lại tham gia NATO?

Trong quá trình tham gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), phía Pháp đã xuất hiện những mâu thuẫn với Mỹ trên nhiều vấn đề.

Sức mạnh của lữ đoàn Stryker lục quân Mỹ triển khai đến châu Âu

Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tháng này đã ra quyết định triển khai một lữ đoàn xe chiến đấu Stryker đến Romania.

Điểm danh các vũ khí phòng không-không quân Nga dùng ở Ukraine

Khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, quân đội Nga đã huy động một lực lượng đông đảo các loại vũ khí trang bị tác chiến phòng không – không quân.

Cuộc sống thấp thỏm ở thành phố biên giới Nga giáp chiến tuyến Ukraine

Các âm thanh của chiến tranh đã trở nên lớn hơn ở Belgorod, thành phố Nga nằm cách biên giới Ukraine chỉ 40 km. Các vụ nổ cũng xảy ra thường xuyên hơn.

Diễn biến căng thẳng của cuộc chiến 5 ngày Nga - Gruzia

Nửa đêm về sáng ngày 8/8/2008, quân đội Gruzia bất ngờ dùng không quân, pháo binh, tên lửa xúc tiến chiến dịch mang tên “Cánh đồng sạch” đánh phá các mục tiêu ở thủ phủ Tskhinvali và nhiều nơi khác tại Nam Ossetia.

Uy lực tàu chiến được Nga chọn làm soái hạm mới cho Hạm đội Biển Đen

Theo nguồn tin giấu tên từ lực lượng an ninh bán đảo Crưm, Hải quân Nga đã chọn được soái hạm mới cho Hạm đội Biển Đen.

Cuộc săn lùng điệp viên Nga gay cấn của an ninh Ukraine

Trong khi các lực lượng vũ trang giao tranh dữ dội ở tiền tuyến, Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) phải xúc tiến một cuộc chiến cam go không kém là săn lùng các điệp viên làm việc cho Nga đang trà trộn trong dân.

Hai cơ cấu chỉ huy quan trọng nhất của NATO

Sau vụ 11/9/2001, NATO đã tiến hành cải cách hệ thống chỉ huy nhằm sẵn sàng đối phó có hiệu quả với những đe dọa mới, đồng thời tiếp tục bảo đảm an ninh cho toàn bộ lãnh thổ các nước thành viên.

Bí ẩn dòng sông cản bước cả quân Nga và Ukraine ở khu vực Donbass

Chiến sự giữa Nga và Ukraine đang tập trung vào khu vực miền Đông Ukraine. Tại đây, con sông tự nhiên Siversky Donets đã cản trở bước tiến của cả 2 phe, ảnh hưởng đến chiến thuật của họ.