Quảng cáo sai sự thật

Cập nhập tin tức Quảng cáo sai sự thật

Phạt nghệ sĩ, KOLs phát ngôn lệch chuẩn: 7.5 triệu đồng 'nhẹ tựa lông hồng'

Để thuê nghệ sĩ hay KOLs đăng một phát ngôn trên mạng xã hội phải tốn hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, mức phạt chỉ 7,5 triệu đồng khi họ phát ngôn lệch chuẩn, vi phạm pháp luật được ví như 'nhẹ tựa lông hồng'.

Đề xuất siết quảng cáo của người nổi tiếng có 500.000 người theo dõi trên mạng

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề xuất bổ sung quy định về hoạt động quảng cáo của cá nhân sử dụng mạng xã hội có 500.000 người theo dõi, đăng ký.

Kiểm soát hình ảnh của người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kiến nghị bổ sung thêm chế tài mạnh hơn để xử lý các nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi quảng cáo sai sự thật, vi phạm Luật Quảng cáo.

Bản tin VietNamNet 6/10: Công bố loạt vi phạm của TikTok tại Việt Nam

Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch Quảng Ninh bị cách tất cả chức vụ trong Đảng; Công bố loạt vi phạm của TikTok tại Việt Nam… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Y tế: Không nên mua viên uống canxi, viên sủi huyết áp tại một số địa chỉ

Bộ Y tế cảnh báo người dân không nên mua viên uống canxi Calbriona EU và viên sủi hỗ trợ giảm chóng mặt do huyết áp cao Hypercare vì vi phạm quy định quảng cáo tại một số địa chỉ.

Viên sủi An Thần và hai sản phẩm quảng cáo sai sự thật, không nên mua

Một loạt website quảng cáo sai sự thật về Viên sủi An Thần, gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, bị Bộ Y tế cảnh báo không nên mua, sử dụng.

Sữa tiểu đường Gluzabet quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Bộ Y tế cảnh báo không nên căn cứ nội dung quảng cáo sữa tiểu đường Gluzabet như thuốc chữa bệnh trên một số website để mua, sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bộ Y tế cảnh báo loại bột dạ dày, ngăn bạc tóc không nên mua

Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm Bột dạ dày Thanh vị tán, Chiết xuất Hà thủ ô đỏ Phạm Gia Gold 3+, quảng cáo trên một số website để đảm bảo an toàn.

Công ty dược Taphaco quảng cáo sữa tiểu đường như thuốc

Quảng cáo sữa tiểu đường Nutrizabet gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh trong khi đây là thực phẩm chức năng, Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Taphaco bị phạt 75 triệu đồng.

Nhiều nơi quảng cáo viên uống giảm cân như thuốc chữa bệnh

Viên uống giảm cân Bứa Nari bị Bộ Y tế phát cảnh báo khi quảng cáo sai sự thật trên nhiều website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm bổ thận quảng cáo sai sự thật

Chiều 31/3, Cục An toàn Thực phẩm phát cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận An Vương quảng cáo sai sự thật.

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nên mua

Cục An toàn Thực phẩm vừa cảnh báo viên khớp Joint Relief Plus, Đông trùng hạ thảo Bách Niên và Ngọc Mỹ Nữ Plus quảng cáo vi phạm quy định.

Bộ Y tế cảnh báo sữa tiểu đường, viên ngừa tăng huyết áp quảng cáo sai sự thật

Bộ Y tế ngày 25/3 cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet và Tensicare đang được quảng cáo sai sự thật trên một số trang mạng, người dân không nên căn cứ vào đây để mua và dùng sản phẩm.

Bộ Y tế: Vida Nano đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Theo Bộ Y tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano đang được quảng cáo trên các website có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo sản phẩm viên ngậm ho, giải độc gan không nên mua

Bộ Y tế phát cảnh báo về 3 địa chỉ quảng cáo viên ngậm ho La Hán quả Tana và Cà gai leo giải độc gan MB vi phạm quy định của pháp luật.

Nhiều loại men vi sinh, viên uống sinh lý quảng cáo sai sự thật

Trong 20 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo được Cục An toàn thực phẩm cảnh báo chiều 16/3 có nhiều tên quen thuộc.

Bộ Văn hoá yêu cầu chấn chỉnh những quảng cáo sai sự thật

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) Ninh Thị Thu Hương đã ký ban hành công văn chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hãng xe điện Pega nói gì khi bị Piaggio tố quảng cáo sai sự thật?

Hãng xe máy Ý - Piaggio vừa đưa ra văn bản phản bác việc thương hiệu Pega sử dụng sologan “Xe điện Pega tiết kiệm gấp 33 lần xe ga” là không chính xác đồng thời đề cập đến việc mẫu Aura quá giống các mẫu xe Vespa/Piaggio.

Công ty Đông trùng hạ thảo bị phạt vì quảng cáo sai sự thật

Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo vì vi phạm trong quảng cáo cũng như thông tin sản phẩm không đúng sự thật.

‘Mượn danh’ báo chí- chiêu trò bán tống thực phẩm chức năng

Trưng logo khắp nơi, rầm rộ giới thiệu báo chí như nhà bảo trợ sự kiện bán hàng và sản phẩm… Nhiều doanh nghiệp nghiễm nhiên dùng uy tín báo chí để khiến người tiêu dùng không còn nghi ngại rút hầu bao.