Quốc hội khóa XV

Cập nhập tin tức Quốc hội khóa XV

Trăn trở của Chủ tịch Quốc hội với những vấn đề trọng đại của đất nước

Trả lời báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ nhiều trăn trở liên quan đến công tác lập pháp, hoạt động giám sát cũng như những vấn đề trọng đại của đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực vẫn đang tiếp diễn

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Những vụ trọng tâm, trọng điểm đang làm. Những vụ từ cách đây nhiều năm rất ghê gớm, chi phối, ảnh hưởng tiêu cực tới chế độ, uy tín của Đảng đều sẽ được đưa ra ánh sáng. Ai bao che, ai bỏ trốn rồi cũng sẽ bị xử lý”.

'Có những ngày chúng tôi họp từ 10h đêm đến 1 giờ sáng hôm sau'

"Có những ngày chúng tôi họp từ 10h đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau để có những quyết sách cần thiết, kịp thời cho việc tổ chức các hoạt động của Quốc hội".

10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2021

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2021 do báo chí bình chọn để cử tri và nhân dân cả nước được biết.

Xin ý kiến Bộ Chính trị về kỳ họp bất thường của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ trình Bộ Chính trị cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp không thường kỳ của Quốc hội khóa XV vào đầu năm 2022.

Bốn nội dung dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường

Đây là các nội dung Chính phủ đã chuẩn bị từ lâu và phân công nhiệm vụ đối với các bộ ngành đảm bảo chất lượng tờ trình. Ngày 15/12 tới, Chính phủ sẽ trình Bộ Chính trị về các nội dung trình tại kỳ họp bất thường. 

Đại biểu Quốc hội tích cực đổi mới, chuyển đổi số trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV các đại biểu Quốc hội đã tham gia quy trình xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Báo cáo Quốc hội hàng loạt vụ án đấu thầu y tế gây hậu quả nghiêm trọng

Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm gửi Quốc hội nêu hàng loạt vụ án trong đấu thầu y tế gây hậu quả nghiêm trọng như vụ ở Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai,...

Xét xử 136 vụ án hình sự liên quan đến phòng chống dịch Covid-19

Các tòa án đã đưa ra xét xử 136 vụ án hình sự với 177 bị cáo liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh. 

Thủ tướng chỉ đạo ngay Chủ tịch An Giang khi ổ dịch mới diễn biến nhanh

Trước diễn biến nhanh nhanh của ổ dịch mới tại An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi ngay với Chủ tịch tỉnh, Bộ Y tế cũng xuống địa phương nắm tình hình.

Sớm trình phương án tăng lương cho cán bộ, công chức trong thời gian tới

Dù đồng tình lùi thời điểm cải cách tiền lương nhưng nhiều Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ chuẩn bị phương án tốt nhất để nâng lương cho cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội: Cần đổi mới tư duy trong phòng chống dịch Covid-19

Theo Chủ tịch Quốc hội, về chiến lược tổng thể trong phòng chống dịch, Trung ương 4 đã thảo luận, Quốc hội sẽ thảo luận tiếp và sẽ thống nhất việc cần có đổi mới tư duy như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Kiến nghị thêm quyền hạn, tăng cường vai trò của công an xã

VKSND Tối cao đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định: Công an xã, phường, thị trấn, đồn công an có trách nhiệm tiếp nhận, xác minh sơ bộ tin tố giác tội phạm.

Quốc hội điểm tên hàng loạt tỉnh quy định phòng, chống dịch chưa phù hợp

Trong phòng, chống dịch Covid-19, vẫn còn tình trạng văn bản của địa phương chưa thống nhất với Trung ương, chưa đồng bộ giữa các tỉnh, thành; người thi hành công vụ hiểu sai, áp dụng sai 

Toàn văn báo cáo kinh tế xã hội Thủ tướng trình bày trước Quốc hội

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Thủ tướng chia sẻ sâu sắc những mất mát mà nhân dân phải gánh chịu

Đảng, Nhà nước chia sẻ, cảm thông sâu sắc với những mất mát về người, vật chất và tinh thần mà nhân dân phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Địa phương ra nhiều văn bản chống dịch phải đính chính gây phản cảm

Một số văn bản hướng dẫn của địa phương còn sai sót, phải đính chính, thu hồi, sửa đổi bổ sung nhiều lần gây phản cảm như yêu cầu dán niêm phong cửa xe không cho mở khi đi qua.

Muốn sáp nhập tỉnh phải đánh giá đầy đủ các yếu tố được dân đồng thuận

Nghị quyết của Đảng mới đặt vấn đề nghiên cứu sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh, còn để tiến hành sáp nhập tỉnh như thế nào cần đánh giá đầy đủ các yếu tố.

Chỉ đạo của Trung ương lùi thời điểm cải cách tiền lương là phù hợp

Cả nước đang “thắt lưng buộc bụng” lo phòng chống dịch chờ cơ hội phục hồi kinh tế mà tăng lương trong giai đoạn này thì cũng chưa phù hợp. 

Ông Vương Đình Huệ: Đổi mới cách làm, nâng cao chất lượng giám sát của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải tiếp tục đổi mới cách làm, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giám sát của Quốc hội.