rau sạch

Cập nhập tin tức rau sạch

Bỏ 1 tỷ mở hàng thực phẩm sạch: Tôi quá liều?

Thấy nhiều người hiện nay đi chợ mà lo ngay ngáy mua phải rau bẩn, thịt siêu nạc, tôi muốn nghỉ làm mở một cửa hàng bán thực phẩm sạch.

Về Hà Nam du lịch săn rau sạch

Không chỉ giúp gần 20 hộ dân có rau sạch phục vụ gia đình và thị trường Hà Nội, tăng thu nhập cá nhân, mà mô hình rau hữu cơ Trác Văn (Hà Nam) còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Thoải mái rau sạch ăn nhờ vườn rau gần 2m2 trên... tầng 20

Bằng phương pháp trồng rau thủy canh với diện tích ban công chưa đầy 2m2, gia đình anh Nguyễn Hiểu Biết (Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội) luôn có đủ rau sạch ăn hàng ngày.

Rau sạch, thịt sạch: Đường đi từ ruộng tới bàn ăn

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm được cho là khái niệm “lạ” với người tiêu dùng Việt trong khi đây là xu hướng tiêu dùng phổ biến tại nhiều nước phát triển.

Vườn thủy canh đầy rau sạch trên sân thượng của cô nàng công sở tại Hà Nội

Khu vườn nhỏ với đủ các loại rau quen thuộc trong bữa ăn người Việt như rau dền, rau muống, rau cải,… và đặc biệt là được trồng bằng phương pháp thủy canh khá mới mẻ.

Độc chiêu tiết kiệm: Một xô nước dùng 4 lần

Giữa thành phố chật hẹp, cô giáo về hưu Lưu Thị Thanh Loan (TP. Vĩnh Long) đã nghĩ ra diệu kế tiết kiệm: Một giọt nước được sử dụng 3-4 lần, rau bốn mùa và cá nuôi đủ loại không tốn 1 đồng thức ăn.

Vườn 'thượng uyển' bí mật lưng trời của đại gia Hà Nội

Hàng hàng chục gốc hồng Pháp, thuê người bắt sâu bằng tay, chỉ trồng các loại cây nhập khẩu cao cấp,... đó là những khu vườn đắt đỏ của các gia đình ngay giữa Hà Nội.

Cách đơn giản để biết rau "ngậm" hóa chất hay không

Bằng phương pháp lựa chọn cảm quan, người tiêu dùng có thể chọn được một mớ rau ít nhất là an toàn về mặt bề ngoài từ màu sắc đến mùi vị.

Vườn rau mini khắp ngõ phố Hà Nội

Hàng loạt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người dân Hà Nội lo lắng, tự nghĩ ra cách biến những khoảng đất trống thành “vườn rau mini” của riêng mình.

Ăn sang súp lơ xanh baby: 'Đặt gạch' cả tuần mới đến lượt

Được cho là loại rau giàu vitamin C, vitamin A, canxi, folat và sắt, ăn được cả bông và thân với vị ngọt, mềm,... súp lơ xanh baby được bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg, song, vẫn rất nhiều người đặt mua.

Dân Hà thành làm 'ao' nuôi cá trên sân thượng

Bỏ cả chục triệu đồng để mua vật liệu, thuê kỹ sư thiết kế, mua cá, giống,... cô Nguyễn Mai Sương (Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang sở hữu một hệ thống nuôi cá kết hợp trồng rau sạch hiện đại trên sân thượng.

Rau nhiễm hóa chất: "Không phải cứ rau ở quê là sạch"

Theo TS Lâm Quốc Hùng, qua kết quả kiểm nghiệm, những mẫu rau ở ngoại thành cũng nhiễm hóa chất tương đương so với những mẫu rau ở nội thành.

Khu vườn 30m² ngập tràn rau xanh trên sân thượng ở Hà Nội

Bác Nga, một nhà giáo về hưu, với tình yêu và niềm đam mê trồng rau, cây cảnh đã chia sẻ với chúng tôi về khu vườn nhỏ xinh trên sân thượng của nhà bác.

'Ruộng rau muống' trên sân thượng nhà 3 tầng Hà Nội

Bỏ tiền mua thiết bị chống thấm, đất, giống, ông Chính, bà Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) đã sở hữu 2 vườn rau và một chuồng gà, cung cấp đủ rau sạch và trứng cho bữa ăn hàng ngày.

Hai người đàn ông Hà Nội "vác" tiền, vàng ra “đổ” bãi sông

Bỏ qua những lời can ngăn của nhiều người, ông vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Và sau những năm tháng đổ mồ hôi, nước mắt vào bãi hoang, đến nay ông đã có một cơ ngơi mà ai nhìn cũng phải ngưỡng mộ.

Ông chủ HTX đưa từng gánh rau bỏ chợ

Cách đây 12 năm, với vốn khởi nghiệp 7 triệu đồng cộng vài ba ha đất trồng, họ tổ chức sản xuất rau bài bản, hăm hở lao vào trồng rau vì nghĩ "sạch" ắt đắt hàng. Vậy mà "bé cái lầm".

Bí quyết trồng rau sạch ở ban công đủ ăn quanh năm cho cả gia đình

Chỉ cần một chút bí quyết trồng rau dưới đây, ban công đầy rau sạch đủ ăn quanh năm cho cả gia đình hoàn toàn có thể nằm trong khả năng của bạn.

Thán phục Hà Thành: Trồng rau sạch trong bao tải, lốp ôtô

Ngoài trồng rau trong thùng xốp, khay nhựa, các bà nội trợ giờ còn tận dụng cả những vật dụng bỏ đi như túi nilon, bao tải, thúng mủng,... để trồng rau sạch cho gia đình ăn.

Khó tin: Lão nông Hải Dương uống thuốc trừ sâu không chết

Đó là tâm sự về câu chuyện của ông Lê Văn Đáo (1957), quê ở thôn Thành Công, Khoái Châu, Hưng Yên và hành trình chế tạo loại thuốc trừ sâu có “một không hai”.

Phó Thủ tướng đau đầu 'rau để ăn, rau để bán'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị nghiên cứu đặt thiết bị thử an toàn thực phẩm tại các chợ. Khi thấy thực phẩm không sạch, tức thì những người khác sẽ không mua, câu chuyện 2 luống rau sẽ chấm dứt.