rút quân

Cập nhập tin tức rút quân

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ rút hết quân khỏi Niger

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, nước này sẽ chấm dứt sự hiện diện quân sự ở Niger vào cuối năm nay.

Quân Ukraine tiến về Kherson từ ba hướng, Nga xác nhận đang rút quân

Các lực lượng Ukraine đang tiến gần hơn về ngoại ô của thành phố Kherson, trong khi Nga xác nhận đã bắt đầu rút lui khỏi thành phố phía nam này như đã thông báo trước đó.

Nga báo hiệu rút quân ở nam Ukraine, Kiev hoài nghi

Một quan chức do Nga bổ nhiệm ở nam Ukraine cho biết, Moscow có thể rút quân khỏi bờ tây của sông Dnipro ở Kherson đồng thời kêu gọi dân thường rời đi. Nếu được xác nhận, đây sẽ là một bước ngoặt lớn.

Mỹ kết thúc sứ mệnh gần 20 năm ở Afghanistan vào ngày 31/8

Tổng thống Joe Biden tuyên bố, chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan sẽ kết thúc vào 31/8, người Afghanistan sẽ phải tự quyết định tương lai của chính mình.

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm của Mỹ ở Afghanistan

Tổng thống Joe Biden cam kết đưa binh sĩ Mỹ ra khỏi Afghanistan vào 11/9/2021, để kết thúc cuộc chiến dài nhất của Mỹ.

Mỹ rút bớt quân đồn trú khỏi Iraq

Reuters cho biết, Mỹ sẽ giảm số binh sĩ đồn trú tại Iraq từ 5.200 xuống còn 3.000 trong tháng này.

Mỹ cân nhắc giảm quân đồn trú ở Hàn Quốc

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đệ trình lên Tổng thống Donald Trump các giải pháp cắt giảm sự hiện diện quân sự của nước này tại Hàn Quốc giữa lúc hai bên chưa đạt thỏa thuận về chi phí duy trì lực lượng đồn trú.

Sợ xung đột với Iran, Mỹ rút về 3.000 quân tập trận ở châu Âu

Sự tham gia của Mỹ vào cuộc tập trận “Cold Response” (Phản ứng lạnh), một cuộc tập trận mùa đông quốc tế diễn ra từ năm 2006, đã bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng ở Trung Đông.

Anh, Pháp muốn đưa lính vào 'thế chân' Mỹ ở Syria

Anh và Pháp đã thảo luận phương án thay thế lính Mỹ tại Syria với một lượng binh sĩ tương đương, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi nước này vào tháng 12 năm ngoái, tờ Telegraph đưa tin.

Mỹ định rút hàng nghìn quân khỏi Hàn Quốc

Mỹ đang cân nhắc việc rút toàn bộ một lữ đoàn lục quân khỏi Hàn Quốc, nếu Seoul không chấp nhận mức phí tăng gấp năm lần để giữ quân Mỹ tại nước này.

Iraq muốn trục xuất quân Mỹ từ Syria tràn sang

Chính phủ Iraq đang tìm kiếm sự giúp đỡ của quốc tế sau khi lực lượng Mỹ rút khỏi Syria đã tiến vào lãnh thổ phía tây nước này mà không có sự chấp thuận của Baghdad.

Cảnh tan hoang sau khi Mỹ tự đánh bom căn cứ của mình ở Syria

Quân đội Mỹ đã cho phá hủy căn cứ không quân họ bỏ lại ở miền bắc Syria trước khi rút hết binh sĩ khỏi quốc gia này để chuyển đến Iraq.

Ông Trump quyết định chấn động, các đồng minh thấp thỏm lo sợ

Chính sách ngoại giao không nhất quán của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến mọi đồng minh của Washington lo sợ bị "cho ra rìa" giống như người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nghe VietNamNet: Tổng thống Trump yêu cầu quân đội Mỹ rời khỏi miền Bắc Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói rằng, cuộc xung đột giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng người Kurd ở Syria đã khiến ông Trump ra lệnh cho binh sỹ Mỹ ở Bắc Syria di chuyển về phía Nam.

Cảnh báo sắc lạnh của ông Trump gửi Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ "hủy hoại" hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, nếu ông nghĩ Ankara "làm điều gì đó  vượt giới hạn" ở Syria.

Mỹ trả tiền thuê Anh và Pháp 'thế chân' ở Syria

Một báo cáo mới cho biết, Anh và Pháp sẽ cử lính đến Syria để tiếp quản nhiệm vụ ở đây thay cho Mỹ. Nhưng sự thế chân này sẽ được Washington chi trả.

Ông Trump tiết lộ số tiền khủng Mỹ dùng "chống lưng" Israel

Trong cuộc trò chuyện với báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ số tiền khổng lồ Washington tài trợ cho Israel mỗi năm.

Tuyên bố đập tan IS, ông Trump rút hết quân khỏi Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút nhanh toàn bộ 2.000 lính bộ binh khỏi Syria trong vòng 30 ngày. 

Hé lộ thế lực ngăn Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

Trước Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter từng nỗ lực rút quân Mỹ khỏi Hàn Quốc nhưng thất bại vì bị một “thế lực” lớn ngăn cản.

Xem máy bay, binh lính Nga rút khỏi Syria

Các lực lượng Nga hoạt động tại Syria, bao gồm máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 và biệt đội cảnh sát quân sự, đang trên đường về nhà sau khi hoàn thành sứ mệnh.