sách trắng

Cập nhập tin tức sách trắng

Trung Quốc công bố sách trắng về Đài Loan

Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc hôm nay (10/8) đã công bố sách trắng với tiêu đề “Vấn đề Đài Loan và sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thời đại mới”.

Người Việt dùng Internet cho những mục đích gì?

Đọc báo là mục đích chung của nhiều người Việt Nam nhất khi truy cập Internet.

Trung Quốc công bố Sách Trắng về Năng lượng

Trung Quốc, chiều nay (21/12), công bố Sách Trắng về sự phát triển năng lượng của nước này.

Việt Nam nêu rõ vấn đề Biển Đông trong Sách Trắng quốc phòng 2019

 Cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, làm cho Biển Đông có thời điểm trở thành “điểm nóng”, Sách Trắng quốc phòng Việt Nam 2019 đánh giá.

Dệt may, da giày: Năng lực cạnh tranh thấp do phụ thuộc bên ngoài

Sách Trắng Công nghiệp Việt Nam phân tích, ngành dệt may, da giày của Việt Nam tuy có kết quả xuất khẩu ấn tượng, ,tích cực, đóng góp lớn vào năng lực cạnh tranh quốc gia. Tuy nhiên, giá trị gia tăng lại rất thấp do phụ thuộc bên ngoài.

Sách trắng an ninh lương thực TQ có điểm gì đặc biệt?

Trung Quốc hôm 14/10 đã công bố sách trắng về an ninh lương thực nói về những nỗ lực của chính quyền Bắc Kinh khi cố đảm bảo nguồn lương thực thiết yếu cho người dân.

Sách trắng quốc phòng năm 2019 TQ có gì đặc biệt?

Trung Quốc hôm 24/7 đã công bố sách trắng quốc phòng của nước này trong thời đại mới, đồng thời giải thích mục đích củng cố an ninh quốc phòng.

Mỹ tố Trung Quốc đang chơi ‘trò đổ lỗi’

Tuyên bố trên được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) và Bộ Tài chính Mỹ cùng đưa ra trong một thông cáo chung hôm 3/6.

Nhật Bản thông qua sách trắng về khoa học và công nghệ 2019

Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Sách Trắng về khoa học và công nghệ năm 2019, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện năng lực nghiên cứu cơ bản của nước này.

Thế giới 24h: TQ công bố sách trắng về thương mại với Mỹ

Trung Quốc ngày 24/9 đã công bố Sách Trắng về tình hình thực tế quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế với Mỹ.

Tiết lộ bất ngờ về hạt nhân Triều Tiên

Số lượng plutonium cấp độ vũ khí của CHDCND Triều Tiên đã tăng vọt trong 2 năm qua.

Nhật "lo ngại sâu sắc" cách xử sự của Trung Quốc

Sách trắng quốc phòng hàng năm của Nhật hôm 2/8 cho biết, nước này "bận tâm sâu sắc" về việc Trung Quốc coi thường luật lệ quốc tế khi xử sự với các quốc gia khác.

TQ dồn dập tập trận sau phán quyết về Biển Đông

Sau khi Tòa Trọng tài Thường trực của Liên Hợp Quốc (PCA) ra phán quyết vụ kiện Biển Đông, Bắc Kinh lập tức có những phản ứng về mặt quân sự.

TQ nổi đóa vì Sách Trắng Quốc phòng Australia

Trung Quốc đã phản ứng giận dữ với Sách Trắng Quốc phòng mà Australia vừa công bố, trong đó dự trù chi tiêu cho quân sự tăng mạnh.

TQ đổi chiến lược quốc phòng mở rộng ra biển

Bộ Quốc phòng TQ đưa ra kế hoạch mở rộng tầm hoạt động ra phía biển, nhất là vùng biển mở, chuyển trọng tâm quân sự quốc gia vào hải quân thay vì lực lượng mặt đất.

TQ lần đầu công bố sách trắng chiến lược quân sự

Sáng 26/5, Bắc Kinh công bố sách trắng đầu tiên về chiến lược quân sự của nước này, trong đó nhấn mạnh tới vấn đề phòng thủ chủ động.