sao hỏa

Cập nhập tin tức sao hỏa

Những điều bất ngờ được hé lộ phía sau trận động đất mạnh nhất trên sao Hỏa

Nhiều điều bất ngờ, như nguyên nhân trận động đất và sự vận động của lớp vỏ sao Hỏa được tiết lộ, khi các nhà khoa học tìm hiểu về cơn địa chấn mạnh nhất từng được ghi nhận trên hành tinh đỏ.

Cỗ máy 'thần kỳ’ bé bằng lò vi sóng có thể tạo oxy trên sao Hỏa

Moxie - cỗ máy đặc biệt mang sứ mệnh sản xuất oxy trên sao Hỏa của NASA đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, mở ra hy vọng đưa con người lên hành tinh đỏ.

Không có internet, tại sao vẫn có thể phát trực tiếp từ sao Hỏa về Trái đất?

Không có internet trên sao Hỏa, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn có thể phát trực tiếp những hình ảnh từ Hành tinh Đỏ về Trái đất ở khoảng cách gần 300 triệu km.

Động đất trên sao Hỏa tiết lộ điểm đáp phù hợp cho chuyến thám hiểm hành tinh đỏ

Âm thanh của một trận động đất mạnh 4,6 độ richter trên sao Hỏa đã tiết lộ nhiều điều thú vị về hành tinh này, giúp các nhà khoa học tìm được điểm đáp và nơi xây dựng căn cứ phù hợp trong những chuyến thám hiểm hành tinh đỏ trong tương lai.

Các nhà du hành vũ trụ NASA ở đâu trước khi lên sao Hỏa?

Các nhà du hành vũ trụ NASA trước khi lên sao Hỏa, sẽ phải thực hiện thử nghiệm sinh tồn trong một phòng thí nghiệm mô phỏng sự sống trên hành tinh đỏ.

Nghiên cứu người ngoài hành tinh ở nơi nóng nhất Trái đất

Là nơi có nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) được các nhà khoa học chọn là nơi dùng để nghiên cứu người ngoài hành tinh.

Vì sao phụ nữ phù hợp với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn nam giới?

Nghiên cứu mới của Pháp cho thấy phụ nữ được cho là phù hợp và có nhiều lợi thế hơn đối với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn là nam giới.

Vì sao con người vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó trái ngược với Trái Đất?

Chúng ta đã đưa rất nhiều tàu vũ trụ lên Sao Hỏa để nghiên cứu môi trường sống tại đó, nhiều hơn bất kỳ hành tinh nào khác. Vì sao chúng ta vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó có nhiều đặc điểm trái ngược với Trái Đất?

Vật thể giống mỳ spaghetti và những thứ kỳ lạ được tìm thấy trên sao Hỏa

Trong sứ mệnh sao Hỏa của mình, NASA đã thu được rất nhiều hình ảnh về những vật thể kỳ lạ, có vật thể trông giống mỳ spaghetti, có thứ lại giống khuôn mặt người.

NASA phát hiện tảng đá có hình dáng kỳ lạ trên Sao Hỏa

Tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi lại hình ảnh tảng đá có hình dáng như "chiếc gai" xoắn và nhô lên khỏi bề mặt Sao Hỏa.

Video mới nhất của trực thăng Ingenuity gửi về từ Hoả tinh

Những hình ảnh thực tế bề mặt Hoả tinh được Ingenuity ghi lại trong chuyến bay thứ 25 của chiếc trực thăng này để tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống.

Huấn luyện phi hành gia trên Sao Hỏa ảo

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã mở ra một số cơ hội để áp dụng vào các ngành công nghiệp khác.

Elon Musk miêu tả cuộc sống trên sao Hỏa: 'Không xa hoa mà vô cùng chật chội, khó khăn và vất vả'

CEO SpaceX cho biết việc sống trên sao Hỏa sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là thời gian đầu.

10 tháng trên sao Hỏa, tàu Perseverance của NASA đã thu được những gì?

10 tháng sau khi hạ cánh trên sao Hỏa, rover tự hành Perseverance của NASA đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích trong việc khám phá hành tinh đỏ.

Phát hiện mới: Sao Hỏa không có cơ hội cho sự sống

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nguồn nước trên sao Hỏa đang cạn kiệt sau một tỷ năm hình thành và điều đó đã làm cho Hành tinh Đỏ này không có cơ hội cho sự sống.

Hai mẫu đá sao Hỏa tiết lộ từng tiếp xúc với nước thời gian dài

Tàu thám hiểm sao Hỏa Perseverance của NASA hiện đã thu thập được hai mẫu đá. Các dấu hiệu cho thấy chúng đã tiếp xúc với nước trong một thời gian dài, ủng hộ giả thuyết từng có sự sống cổ đại trên hành tinh Đỏ.

Tàu thám hiểm Perseverance đã lấy được mẫu đất đá trên Hỏa tinh

Tàu thám hiểm Perseverance của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thu thập được mẫu đất đá trên Sao Hỏa để đưa trở lại Trái Đất phục vụ công tác nghiên cứu.

Người ngoài hành tinh đã tấn công hủy diệt sao Hỏa?

Tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA phát hiện được một lượng đáng kể đồng vị phóng xạ xenon 129 trên bề mặt hành tinh đỏ. Đây là bằng chứng cho thấy có thể người ngoài hành tinh đã tấn công Hỏa tinh bằng vũ khí hạt nhân.

NASA công bố ảnh toàn cảnh góc rộng đánh dấu 9 năm robot Curiosity lên Hỏa tinh

Tháng 8 năm nay đánh dấu 9 năm Curiosity, robot thăm dò của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), đáp xuống bề mặt Hỏa tinh và duy trì hoạt động khám phá hành tinh Đỏ cho đến ngày nay. 

NASA tuyển người sống 1 năm trên ‘sao Hỏa giả định’

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) muốn tìm kiếm các ứng cử viên sẵn sàng sống trọn vẹn 1 năm trong môi trường sao Hỏa giả định.