sao Mộc

Cập nhập tin tức sao Mộc

Thực hư về việc sao Mộc được coi là 'người canh gác' luôn bảo vệ Trái đất

Có những nhận định cho rằng sao Mộc chính là người canh gác, người bảo vệ Trái đất khỏi những thảm họa va chạm với các tiểu hành tinh. Thực hư điều này ra sao và vì sao sao Mộc lại có sức mạnh để thực hiện sứ mệnh này?

NASA công bố hình ảnh chưa từng có về sao Mộc

Mới đây, NASA đã công bố hình ảnh mới, chưa từng được phát hiện về sao Mộc do kính viễn vọng không gian James Webb chụp được.

Tồn tại các đại dương khổng lồ ngoài Trái Đất?

Những đại dương khổng lồ bên dưới bề mặt các hành tinh có thể chính là đáp án chúng ta đang tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất. Vì vậy, các nhà khoa học và nhà hải dương học của NASA đang đẩy mạnh sứ mệnh này.

SpaceX giành được hợp đồng phóng tàu thăm dò mặt trăng Europa của sao Mộc

Ngày 23/7, Công ty SpaceX của Elon Musk đã được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trao hợp đồng phóng  tàu thăm dò đầu tiên lên mặt trăng Europa của sao Mộc trị giá 178 triệu USD để khám phá các điều kiện thích hợp cho sự sống.

Cuộc 'hẹn ước' nghìn năm giữa sao Mộc và sao Thổ

Hãng tin Reuters đã đăng tải hình ảnh thế kỷ được các nhà thiên văn học gọi là ‘sự giao hội vĩ đại’ giữa sao Thổ và sao Mộc, gần 800 năm mới xảy ra một lần.

Sau gần 800 năm, sao Mộc và sao Thổ sẽ xuất hiện gần nhau vào dịp Giáng sinh này

Sao Mộc và sao Thổ xuất hiện ở vị trí thẳng hàng gần nhau kể từ năm 1226. Gần 800 năm sau, vào tháng 12 tới đây, sự kiện đặc biệt hiếm này mới tiếp tục xảy ra.

Chuyện gì xảy ra nếu Trái Đất bị hút về xoay quanh Sao Mộc?

Sao Mộc là vật thể lớn thứ 2 trong Hệ Mặt trời, chỉ sau Mặt Trời. Nó có tới ít nhất 79 Mặt trăng. Liệu Trái Đất có thể trở thành một trong số đó hay không? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất xoay quanh Sao Mộc?

Điều gì xảy ra nếu Sao Mộc va chạm và nuốt chửng Trái Đất?

Sẽ ra sao nếu Trái Đất lệch khỏi quỹ đạo, di chuyển về hướng Sao Mộc và rồi bị hành tinh khổng lồ này nuốt chửng?

Phát hiện hàng nghìn tấn nước trên mặt trăng của sao Mộc

Phát hiện mới của các nhà khoa học NASA đang dần hé mở những bí ẩn về một trong 79 mặt trăng của sao Mộc và hé lộ sự sống ngoài Trái đất.

Phát hiện sự tồn tại của nước trên sao Mộc

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những đám mây chứa nước bên trong Vết Đỏ Lớn trên sao Mộc.

Cận cảnh hình ảnh cơn lốc xoáy kinh hoàng trên sao Mộc

NASA đã công bố một nghiên cứu mới nhất cho thấy hình ảnh các cơn lốc xoáy trên bề mặt sao Mộc đang tạo ra các hoa văn kỳ lạ trông như những đóa hoa hồng rực rỡ

Sao Mộc không xoay quanh mặt trời

Các hành tinh trong Thái Dương Hệ xoay quanh mặt trời. Nhưng đối với một hành tinh khổng lồ như sao Mộc, thì thực tế nó lại không đơn giản như vậy.

Sao Mộc và Sao Kim từng giao hội trên bầu trời gần đây

Trước khi Mặt Trời mọc vào ngày 13/11/2017, Sao Kim và Sao Mộc đã tiến sát nhau và xuất hiện gần như thẳng hàng ở bầu trời phía đông nam, ngay đường chân trời.

Nếu bạn “bước đi”  trên bề mặt sao Mộc thì sẽ ra sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một phi hành gia được thả từ ngoài không gian xuống sao Mộc?

“Siêu sao Mộc” lớn gấp 1.560 lần trái đất được phát hiện

Các nhà khoa học NASA vừa phát hiện ra một hành tinh có kích thước khổng lồ, có kích cỡ lớn gấp 13 lần so với khối lượng sao Mộc.

NASA bắt đầu giải mã nguồn gốc hệ mặt trời

Tàu thăm dò vũ trụ Juno của NASA vừa chính thức đi vào quỹ đạo sao Mộc để khám phá hành tinh này. Dữ liệu thu được sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra bí mật và nguồn gốc hệ mặt trời của chúng ta.

Trái đất có thể xảy ra va chạm lớn?

Đoạn video được ghi lại bởi nhà thiên văn học nghiệp dư John McKeon ngày 17/3 đã bất ngờ “bắt được” khoảnh khắc 1 vật thể bí ẩn va chạm với sao Mộc làm dấy lên lo ngại Trái đất có thể xảy ra va chạm lớn sau sao Mộc.