Gần đây, Shark Thủy (Nguyễn Ngọc Thủy) liên tục vướng vào những vụ lùm xùm liên quan đến vốn đầu tư. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã góp vốn vào các công ty thuộc hệ sinh thái của Shark Thủy qua hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư, mua trái phiếu… Thế nhưng, họ lại không nhận được lãi hay thậm chí không thể rút gốc tại các công ty của Shark Thủy khi đến kỳ hạn thanh toán.

Trên các nền tảng mạng xã hội, xuất hiện một số video clip có nội dung gán ghép thông tin về hoạt động kinh doanh của tập đoàn Egroup, Apax English (do Shark Thủy làm Chủ tịch HĐQT) với chương trình Shark Tank Việt Nam. Trước những động thái trên, phía nhà sản xuất Shark Tank đã lên tiếng về câu chuyện này. 

Bà Lê Hạnh - Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Theo bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, Shark Tank là chương trình kết nối các doanh nhân tham gia chương trình trong vai trò là nhà đầu tư (hay còn được gọi tắt là các “Shark”) nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội đầu tư cho công ty khởi nghiệp.

Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia chương trình với vai trò là nhà đầu tư khách mời trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2019. Tuy nhiên, việc này đã kết thúc được 3 năm. 

“Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành và kết thúc vai trò “Shark” và hiện chương trình không còn có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành”, bà Hạnh nói. 

Chia sẻ thêm về vị doanh nhân này, bà Hạnh cho biết, tại thời điểm tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy là một doanh nhân giỏi trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và có đủ điều kiện pháp lý để tham gia.

“Trong thời gian tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư cho các startup. Các hoạt động sau khi tham gia chương trình là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông Nguyễn Ngọc Thủy điều hành, hoàn toàn không liên quan đến chương trình Shark Tank Việt Nam”, đại diện Shark Tank Việt Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy hay còn được biết đến với biệt danh Shark Thủy từng tham gia trong 3 mùa đầu tiên của Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế, nơi các công ty khởi nghiệp huy động vốn và qua đó xuất hiện trước công chúng. Hiện chương trình đã trải qua 5 mùa phát sóng với hàng trăm startup được rót vốn. 

Trong loạt series mới nhất, Shark Tank mùa 5 đã kết thúc với tổng cộng 31 thương vụ hợp tác trên sóng với sự gia tăng đột biến của startup công nghệ. Trong đó, xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh mới, có tiềm năng tăng trưởng cao với những giải pháp sáng tạo, hữu ích cho thị trường. 

Sau khi lên sóng Shark Tank, nhiều startup công nghệ cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Có thể nhắc tới trường hợp của Velasboost - startup chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại Make in Việt Nam, EM & AI - startup phát triển công nghệ ứng dụng AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt...