Siêu máy tính

Cập nhập tin tức Siêu máy tính

Việt Nam sẽ có 'nhà máy AI' chứa siêu máy tính NVIDIA

'Nhà máy AI' FPT sẽ bao gồm các hệ thống siêu máy tính hoạt động trên công nghệ mới nhất của NVIDIA.

Châu Âu điều tra nền tảng X, siêu máy tính đầu tiên sánh ngang não người

Châu Âu điều tra nền tảng X; Siêu máy tính đầu tiên sánh ngang não người;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Viettel muốn cùng NVIDIA phát triển siêu máy tính Việt Nam

Phát triển siêu máy tính là dự định vừa được Viettel chia sẻ trong buổi làm việc với 'phù thủy' AI Jensen Huang - CEO của NVIDIA.

Mỹ sở hữu siêu máy tính mạnh nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp

Theo danh sách TOP500 mới nhất của các chuyên gia quốc tế, siêu máy tính Frontier của Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ tư liên tiếp.

Tin công nghệ Trung Quốc: Chế tạo siêu máy tính lượng tử, thử nghiệm tàu hydro

Các nhà khoa học chế tạo siêu máy tính lượng tử tốc độ nhanh hơn 10 triệu tỷ lần so với siêu máy tính Frontier, thử nghiệm tàu hydro, E-com đối mặt với thách thức tại Đông Nam Á ... là những tin tức công nghệ thông tin ở Trung Quốc trong tuần.

Facebook chế tạo siêu máy tính AI, Mỹ quyết tâm giành lại vị thế công nghệ

Mỹ quyết tâm giành lại vị thế dẫn đầu công nghệ; Facebook chế tạo siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới; Nhật Bản đua máy tính lượng tử với Mỹ, Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook chế tạo siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới

Meta, công ty mẹ của Facebook cho biết đã chế tạo một siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2022.

Trung Quốc bí mật sở hữu hai siêu máy tính mạnh nhất thế giới?

Trung Quốc được cho là đang bí mật sở hữu hai hệ thống siêu máy tính mạnh nhất thế giới và có khả năng phá vỡ rào cản về hiệu suất tính toán exascale.

Mỹ cấm vận 7 tổ chức siêu máy tính Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ vừa bổ sung 7 công ty, tổ chức siêu máy tính Trung Quốc vào danh sách cấm vận thương mại do nguy cơ an ninh quốc gia.

Mỹ dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Mỹ đang dẫn đầu trong cuộc đua phát triển và ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong khi Trung Quốc đang vươn lên nhanh chóng trong lĩnh vực này, còn Liên minh châu Âu (EU) thì đang tụt hậu.

'Trùm' hacker làm giám đốc bảo mật, Mỹ 'gia hạn' 2 tuần cho TikTok

'Trùm' hacker làm giám đốc bảo mật Twitter; TikTok có thêm 2 tuần định đoạt số phận tại Mỹ; Nhật Bản tiếp tục sở hữu siêu máy tính nhanh nhất thế giới;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Siêu máy tính Nhật Bản tiếp tục cho đối thủ "hít khói"

Liên minh Riken-Fujitsu giúp Nhật Bản duy trì danh hiệu quốc gia sở hữu siêu máy tính nhanh nhất thế giới hai lần liên tiếp.  

Vượt mặt Mỹ và TQ, siêu máy tính Fugaku của Nhật nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính Fugaku, đặt tại trụ sở Trung tâm Khoa học máy tính Riken, thành phố Kobe, dẫn đầu danh sách 500 hệ thống máy tính có tốc độ xử lý cao trên thế giới.

Các siêu máy tính dùng nghiên cứu Covid-19 tại châu Âu bị tấn công

Theo một số báo cáo, nhiều siêu máy tính trên khắp châu Âu hiện đang được ưu tiên cho việc nghiên cứu Covid-19 đã bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử và đã phải ngừng hoạt động để điều tra các cuộc xâm nhập.

Dự án 'mượn' PC của game thủ để tìm thuốc chữa COVID-19 mạnh đến mức siêu máy tính nhanh nhất thế giới cũng 'không có tuổi'

Sức mạnh tính toán của Folding@home nhanh gấp 2 lần so với Summit - siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay

Mỹ dùng siêu máy tính tìm cách trị Covid-19, Microsoft đóng toàn bộ cửa hàng

Mỹ dùng siêu máy tính tìm cách trị Covid-19; Microsoft đóng toàn bộ cửa hàng trên toàn thế giới; Apple ra biện pháp mạnh với ứng dụng Covid-19,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới tìm ra các chất có thể chặn Covid-19 lây lan

Chiếc siêu máy tính đã làm được điều mà nó được thiết kế để phục vụ: Xác định được các hóa chất có thể ngăn virus corona lan truyền, một bước chủ chốt trong bào chế vaccine.

Anh đầu tư 1,6 tỉ USD cho siêu máy tính dự báo thời tiết

Chính phủ Anh sẽ phát triển siêu máy tính dự báo thời tiết và khí hậu với chi phí khủng lên tới 1,6 tỉ USD.

Google nói đã đạt tới 'cảnh giới lượng tử'

Đây là mốc quan trọng hướng tới phát triển máy tính lượng tử, Google cho biết trong thông báo ban đầu rồi sau đó rút lại.

Siêu máy tính dự báo 'rùng mình' về thế giới trong hai năm tới

Một siêu máy tính, do một nhóm nghiên cứu Australia phát triển năm 1973, dự báo một thay đổi lớn trên toàn cầu sẽ diễn ra vào năm 2020 và thế giới sẽ kết thúc vào năm 2040.