Có thể nói khái niệm chạy một mạch trên con đường bất tận và thu thập những đồng tiền vàng của thể loại “endless runner” có một sức hấp dẫn riêng của nó, nhưng không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện quá nhiều đã khiến cho người chơi bắt đầu cảm thấy có phần nhàm chán. Tuy nhiên, Smash Hit - tựa game mới nhất đến từ nhà sản xuất Mediocre AB đã thay đổi khái niệm này với góc nhìn người thứ nhất, hình ảnh các khối thủy tinh long lanh và một hệ thống  free-to-play hoạt động một cách vô cùng ấn tượng.

 

Ý tưởng mà trò chơi mang đến chỉ mất vài phút để nắm bắt - bạn đang trượt xuống một đường ống dài vô tận và để có thể sống sót thì bạn phải ném chuẩn xác những viên đá cẩm thạch vào các khối thủy tinh xuất hiện dọc đường đi. Nếu bạn ném trúng vào các khối thủy tinh thì bạn sẽ được thêm 3 viên đá nữa, chúng cũng đồng thời là thước đo sự sống của bạn vì bạn sẽ phải kết thúc trò chơi khi không còn viên đá nào.

 

Với hơn 50 màn chơi và 11 phong cách thiết kế riêng biệt thì người chơi sẽ không cảm thấy bị nhàm chán phải khi liên tục gặp những màn chơi tương tự nhau như các tựa game cùng thể loại khác. Mặc dù với một lượng lớn các màn chơi nhưng khi thua cuộc thì bạn sẽ phải chơi lại từ đầu mà không thể tiếp tục ở các checkpoint như bình thưởng và bạn sẽ phải mua gói Premium của game với giá 1.99 $ nếu muốn có được tính năng này.

Yếu tố thành công của Smash Hit không chỉ đến từ cách thức điều khiển đơn giản mà còn một phần nhờ vào thế giới đầy mê hoặc mà chắc hẳn rằng bạn sẽ không muốn bỏ qua. Với cấu trúc các tinh thể, sàn thủy tinh và góc nhìn sâu thăm thẳm đã để lại một ấn tượng không nhỏ đối với các game thủ. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn rất khéo léo khi lồng ghép những bản nhạc sao cho phù hợp nhất với tiết tấu của từng giai đoạn trong game.


Nếu bạn là người yêu cái đẹp hay đơn giản chỉ là thích giải trí bằng các tựa game nho nhỏ thì Smash Hit sẽ không làm bạn thất vọng.

Theo EG