sơ cứu

Cập nhập tin tức sơ cứu

Từ vụ tai nạn Cam Lộ - La Sơn, bác sĩ chỉ ra nguyên tắc khi sơ cứu nạn nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Bá Tản, hiện nay còn nhiều sai lầm trong sơ cứu tai nạn giao thông như bế thốc nạn nhân ra khỏi hiện trường, gây tổn thương tủy sống cổ, chảy máu nhiều hơn.

FAS Angel: Đặt mình vào vị trí nạn nhân để không bỏ rơi ai cả!

Được thành lập từ tháng 9/2019, FAS Angel đã hỗ trợ sơ cấp cứu hơn 15000 vụ tai nạn. Chỉ cần nhận được tin báo ca tai nạn, bất kể thời gian nào, những thành viên "áo cam" luôn sẵn sàng ứng cứu.

Sơ cứu người co giật đúng cách

Vắt chanh vào miệng, lấy đũa kẹp giữa hàm răng người co giật là phương pháp sơ cứu sai nhưng vẫn được nhiều người áp dụng.

Bé 8 tháng tuổi bị bỏng nặng, gia đình đắp lông chó để sơ cứu

Nghe lời thầy lang bày cách chữa mẹo, bố mẹ bệnh nhi ở Nghệ An đã lấy lông động vật để đắp lên vết thương, gây nguy cơ nhiễm trùng.

Tài xế BAEMIN học làm ‘y tá đường phố’

Mới đây, BAEMIN vừa tổ chức các khóa học sơ cấp cứu cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Lời khuyên của bác sĩ Nhật cứu trẻ bị mắc nghẹn người lớn nên biết

Dưới đây là những nguy cơ dẫn tới tai nạn mắc nghẹn ở trẻ nhỏ và cách sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Xương gà mắc ngang cổ họng khi vừa ăn vừa xem tivi

Trong lúc vừa ăn vừa xem tivi, bé gái 13 tuổi nuốt phải xương gà lớn, chắn ngang thực quản.

Sai lầm chết người khi cứu đuối nước thế này

Nhiều người vác ngược nạn nhân đuối nước lên vai rồi chạy để nước trào ra. Đây là cách sơ cứu hết sức sai lầm, khiến bệnh nhân mất cơ hội sống.

Kỹ năng sơ cứu khi trẻ vơ nắm mọi vật cho vào miệng

Nếu cha mẹ không để ý, trẻ sẽ có thói quen vơ, năm mọi vật cho vào miệng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Trong những tình huống đó, bạn nên làm gì?

Trẻ tử vong khi ăn rau câu, đuối nước ngay trong nhà

Khi trẻ chẳng may gặp tai nạn như đuối nước, hóc dị vật, muốn cứu trẻ thì yếu tố quyết định đầu tiên là cách sơ cứu của người nhà, chứ không phải là bác sĩ hay cơ sở y tế.

Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông

TS.BS Hoàng Bùi Hải, Khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực, BV ĐH Y Hà Nội tóm tắt một số kiến thức cơ bản, giúp người chứng kiến tự tin hơn khi sơ cứu tai nạn thương tích trên đường phố.

Bác sĩ nói về cách sơ cứu khi bị tôn cứa cổ

Theo bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, bé trai 9 tuổi tử vong vì bị miếng tôn cứa cổ có thể sống nếu được sơ cứu cầm máu ban đầu đúng cách.

Trẻ hóc hạt nhãn, chỉ vài giây thao tác của bố mẹ cũng có thể cứu mạng con

Hóc dị vật đường thở là tai nạn mà bất kì trẻ nhỏ nào cũng có thể gặp phải nếu bố mẹ lơ là, thiếu cảnh giác.

Bị hóc hạt vải, bé trai hơn 2 tuổi suýt mất mạng

Dù rất hoảng loạn nhưng nhờ nhớ được động tác sơ cứu trẻ khi bị hóc dị vật, nên mẹ cháu đã may mắn cứu được con thoát khỏi nguy hiểm.

7 kỹ năng sơ cứu trẻ nhỏ người lớn phải thuộc nằm lòng

Sơ cứu đúng cách là bước tối quan trọng giúp trẻ tránh được nguy hiểm đến tính mạng khi gặp phải tai nạn hay khi bị thương.

Làm gì khi bị tạt axit?

Xử trí đúng cách ngay từ đầu giúp nạn nhân giảm đáng kể tổn thương nhưng thực tế rất ít người có kiến thức sơ cứu các tai nạn axit.

Xe cấp cứu bất lực dù cách nạn nhân 1m

"Nói là cấp cứu nhưng có khi chỉ còn cách nạn nhân 1-2m, chúng tôi cũng không thể tiếp cận được hiện trường", Giám đốc 115 Hà Nội chia sẻ.

Cấp cứu sai cách, 50% người bị tai nạn chết oan

Theo thống kê, có tới 50% nạn nhân bị tai nạn thương tích không được cấp cứu ban đầu hoặc cấp cứu không đúng cách trước khi đến bệnh viện.

Cứu người tai nạn: 'Giờ ai chả thế, trừ là người nhà'

Nhiều người cho rằng, họ không có kinh nghiệm chuyên môn, nếu tự xử lý sẽ dễ gây ra sai phạm. Chính vậy nên sẽ gọi và chờ xe cứu thương tới.

2 phút 'vàng' sơ cứu người bị tai nạn

Sơ cứu đối với các nạn nhân tai nạn giao thông rất quan trọng. Việc tranh thủ 2-5 phút "vàng" sau tai nạn có thể cứu sống nạn nhân nếu sơ cứu đúng cách.