Sở y tế TP.HCM

Cập nhập tin tức Sở y tế TP.HCM

Quảng cáo 'duy nhất, tốt nhất, số một', phòng khám ở TP.HCM bị xử phạt

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, quảng cáo của các phòng khám đa khoa đã sử dụng những từ như “nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh.

Giám đốc sở ký 5 đơn nghỉ việc mỗi ngày

Ngày nào Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng phải ký quyết định xin nghỉ việc của nhân viên. Riêng 6 tháng năm 2022, 891 người đã rời bỏ hệ thống y tế công lập của TP này. Bình quân mỗi ngày, Giám đốc Sở ký khoảng 5 đơn nghỉ việc.

TP.HCM đã giữ vững bản lĩnh, vượt qua những khó khăn chưa từng có

Sáng 24/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại Sở Y tế TP.HCM và chia sẻ với những mất mát, hy sinh của nhân dân TP trong năm 2021.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Đợt dịch Covid-19, có ngày tôi ký 1 tập đơn xin nghỉ việc'

“Đợt dịch vừa qua, có thời điểm, mỗi ngày tôi đều ký một tập đơn xin nghỉ việc. Có nhân viên trạm y tế, trung tâm y tế và cả bệnh viện”, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

TP.HCM giảm khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Sau ngày 30/9, TP dần dần chuyển đổi các bệnh viện đa khoa quận, huyện trở về công năng ban đầu, tiếp nhận và điều trị các bệnh không phải là Covid-19. Một số khu cách ly tại trường học, ký túc xá cũng giảm.

TP.HCM có Giám đốc Sở Y tế mới

Ngày 25/8, bác sĩ Tăng Chí Thượng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Y tế TP.HCM còn bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu giữ chức Phó Giám đốc. 

Sở Y tế TP.HCM thu hồi 2 công văn liên quan thuốc điều trị Covid-19

Trong một ngày, Sở Y tế TP.HCM có hai lần thu hồi công văn liên quan đến thuốc điều trị bệnh Covid-19 do có nội dung chưa phù hợp. 

F0 tăng và chuyển nặng nhanh, TP.HCM nâng thêm một tầng điều trị

Ngoài bốn tầng cũ, Sở Y tế TP.HCM quyết định thành lập thêm một tầng nữa để điều trị các F0 mới phát hiện, không có triệu chứng.

TP.HCM kêu gọi toàn ngành y tế cùng tham gia chống dịch

Để sãn sàng ứng phó điều trị dịch Covid-19 trong tình hình mới, kịp thời điều trị cho các bệnh nhân Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn ngành y tế cùng tham gia công các phòng, chống dịch.

TP.HCM đề xuất, ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho thân nhân cán bộ y tế

Theo Sở Y tế TP.HCM việc tiêm vắc xin Covid-19 cho thân nhân các cán bộ y tế là để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh và giúp nhân viên y tế yên tâm trong việc tham gia phòng chống dịch.

TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế ở nhà sau giờ làm việc

Ngày 12/6, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng ra công văn hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Hai công nhân dương tính nCoV, xét nghiệm hơn 1.700 người ở TP.HCM

Một công nhân may, một công nhân kiểm phẩm ở Công ty Tỷ Hùng, quận Bình Tân, TP.HCM đã được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe.

TPHCM 'biến' chung cư tái định cư thành khu cách ly dịch Covid-19

Ngày 17/2, UBND quận 11 đã đưa khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 vào vận hành với quy mô 20 giường, theo chuẩn của Sở Y tế TP.HCM.

 

 

Phòng khám quảng cáo xét nghiệm virus corona tại nhà giá 3,8 triệu bị xử lý

Một phòng khám quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona tại nhà đảm bảo tính riêng tư, kết quả chỉ trong 48 giờ và trọn gói với giá 3,8 triệu đồng.

Người phụ nữ tử vong sau khi điều trị gãy xương bánh chè

Bệnh nhân sau khi tiêm thuốc tê và kháng sinh để mổ xương bánh chè, đột ngột mất tri giác cơ cứng chân tay và tử vong sau đó 2 ngày.

Bán thuốc chữa ung thư trên mạng chưa được cấp phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa kiểm tra phát hiện nhà thuốc kinh doanh thuốc chữa ung thư chưa được cấp phép.

Top bệnh viện đội sổ bảng xếp hạng chất lượng ở TP.HCM

Những bệnh viện không cải thiện về chuyên môn, không cải thiện chất lượng, thái độ chăm sóc bệnh nhân đã bị Sở Y tế TP.HCM xếp hạng  đánh giá tấp dưới mức trung bình.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh phòng khám bị đình chỉ vẫn phá thai cho bệnh nhân

 Bộ Y tế vừa gửi công văn yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, giám sát hoạt động phòng khám Mayo về chuyên môn hành nghề y tư nhân.

Phòng khám dùng kết quả ung thư giả hù dọa, móc tiền bệnh nhân

Khi người dân tới nội soi, phòng khám Trung Quốc chiếu lên màn hình bàng quang bị ung thư nhưng đó lại không phải là kết quả của người bệnh.

Kết luận vụ tử vong bất thường khi chữa dị ứng ở bệnh viện

Sở y tế TP.HCM đã có kết luận về vụ nữ bệnh nhân tử vong bất thường khi tới bệnh viện An Sinh chữa dị ứng thức ăn.