Startup Blockchain Việt Nam trở thành đối tác với công ty mẹ 7 tỷ USD của ví Metamask

ConsenSys - công ty mẹ của ví Metamask vừa trở thành đối tác chính thức của BHO Network – một startup đến từ Việt Nam.

Theo thông tin VietNamNet mới nhận được, ConsenSys - công ty phát triển phần mềm Blockchain được định giá 7 tỷ USD Mỹ vừa trở thành đối tác chính thức của BHO Network. 

BHO Network là startup về công nghệ chuỗi khối được xây dựng trên BHO Chain (BHC-20) - một nền tảng blockchain tốc độ cao với phí giao dịch thấp. Hạ tầng do BHO Network phát triển có thể trao đổi chéo với những mạng Blockchain phổ biến như BNB Chain (BSC), Ethereum hay Polkadot.

Trong khi đó, ConsenSys chính là công ty sáng lập của Metamask, ví điện tử có hơn 30 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Vào ngày 15/3 vừa qua, ConsenSys đã gọi vốn thành công 450 triệu USD tại vòng gọi vốn Series D, nâng mức định giá của công ty lên 7 tỷ USD.

Nhóm phát triển của startup BHO Network. 

Thông qua thoả thuận hợp tác này, BHO Network và ConsenSys hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai cho nền kinh tế kĩ thuật số cũng như đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain và crypto trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cụ thể, ConsenSys cho phép BHO Network tận dụng đội ngũ chuyên nghiệp của mình để xây dựng các giao thức tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum - Ethereum Virtual Machine), và là cầu nối cross-chain giữa BHO Chain với mạng Ethereum.

Bên cạnh đó, ConsenSys sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến giải pháp cơ sở hạ tầng ứng dụng trên mạng Ethereum hoặc EVM, giúp mở rộng hệ sinh thái của BHO Network trong tương lai. 

Ngoài ra, BHO Network và ConsenSys sẽ cùng nhau tìm giải pháp thanh toán số cho người dùng tại Việt Nam. Sự kết hợp này sẽ giúp người dùng Việt Nam có thể chuyển đổi và mua tiền mã hóa một cách tiện lợi, an toàn và nhanh chóng.

Ví lưu trữ tài sản số BHO - một sản phẩm sắp được cho ra mắt của BHO Network.

Cũng trong khuôn khổ thỏa thuận này, BHO Network và ConsenSys sẽ cân nhắc khả năng tương thích của BHO Chain với ví Metamask, cụ thể là cách kích hoạt hoặc tích hợp ví Metamask như một tùy chọn ví cho người dùng trong mạng BHO Chain, từ đó mở rộng quy mô và thị trường của sản phẩm này.

Cuối cùng, BHO Network và ConsenSys sẽ hợp tác để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ Blockchain trong tương lai.

Chia sẻ với VietNamNet về triển vọng phát triển của thị trường Việt Nam, đại diện ConsenSys cho biết tiềm năng tăng trưởng người dùng ví MetaMask tại Việt Nam còn rất lớn. 

Theo đại diện ConsenSys, các dự án GameFi rất phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là nơi mà tựa game Axie Infinity danh tiếng ra đời. Tuy vậy, Việt Nam hiện vẫn nằm ngoài top 3 về lượng người dùng ví Metamask tại khu vực Đông Nam Á. 

Đánh giá về BHO Network, đại diện công ty sáng lập của ví Metamask cho rằng, đây là một startup đang phát triển ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đó là lý do công ty công nghệ này quyết định hợp tác với một startup Việt Nam như BHO Network, nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường.

Trong tương lai gần, ConsenSys hy vọng có thể thu hút nhiều người dùng ví MetaMask hơn thông qua các giải pháp chuyển tiếp bản địa, để người dân dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với thế giới phi tập trung. 

Nhiều báo cáo công nghệ thời gian gần đây đánh giá Việt Nam đang là một điểm sáng của giới Blockchain toàn cầu. Có không ít các startup trong lĩnh vực Blockchain và Fintech của Việt Nam đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng dựa trên khảo sát về tỷ lệ dân số tham gia đầu tư, sở hữu tiền mã hoá. Số liệu: Finder

Theo Chainalysis, Việt Nam là một ví dụ hoàn hảo về một quốc gia có mức độ tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa vượt xa so với thứ hạng nền kinh tế. Nhiều cuộc khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cũng đưa ra một kết quả chung cho thấy, Việt Nam luôn thuộc top đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền mã hóa. Đó cũng là lý do nhiều tập đoàn công nghệ lớn của nước ngoài liên tục để mắt tới các startup Fintech Việt Nam.

Theo Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, Bộ Kế hoạch Đầu tư) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố mới đây, lĩnh vực thanh toán hiện đang dẫn đầu Việt Nam về tốc độ tăng trưởng các khoản đầu tư trong năm 2021. 

Có thể nói, việc ConsenSys chính thức bắt tay với BHO Network sẽ mở ra một trang mới cho sự phát triển của startup đến từ Việt Nam.

Thông qua công ty mẹ của ví Metamask, hệ sinh thái của BHO Network sẽ có thể tiếp cận gần hơn với dòng chảy tài chính trị giá hơn 200 tỷ đô của Ethereum. Việc hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy BHO Network nhanh chóng chạm đến tổng vốn hoá 1 tỷ USD đầu tiên, để có thể trở thành một kỳ lân startup.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng họp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ

Tại buổi gặp mặt các chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích đội ngũ doanh nhân người Việt tại Mỹ: “Đem ước mơ về lại Việt Nam để phát triển cùng đất nước.”

Facebook gặp khó khăn khi xử lý video thảm sát hàng loạt tại Buffalo

Theo Thời báo New York, các clip đăng lại về vụ tấn công đôi khi còn xuất hiện cùng với quảng cáo của Facebook.

Huawei nỗ lực góp phần phát triển kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, ông Simon Lin, chủ tịch Huawei APAC cam kết tận dụng sự đổi mới sáng tạo sẵn có, đóng góp chủ chốt cho nền kinh tế số ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Thiết bị thực tế ảo Apple đạt bước tiến lớn, Facebook đến lúc phải dè chừng

Theo nguồn tin, các giám đốc Apple đã trình diễn thiết bị thực tế hỗn hợp cho ban lãnh đạo vào tuần trước, cho thấy bước tiến lớn đáng khích lệ.

HP Victus 16 - dấu ấn mới lạ của HP trong laptop gaming

Sang trọng, tinh tế, lại có sức mạnh tiềm tàng nhờ RTX 3050Ti, HP Victus 16 đem lại nhiều hơn một trải nghiệm gaming đỉnh cao!

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

‘Tuần Vàng’ khuyến mãi mừng khai trương Laptop Trần Phát Thủ Đức

Mừng khai trương chi nhánh Thủ Đức, Laptop Trần Phát giảm giá trực tiếp 500.000 đồng toàn bộ laptop tại cửa hàng cùng nhiều phần quá hấp dẫn như chuột, balo, bàn phím, vệ sinh máy trọn đời...

Hanel nhận danh hiệu ‘Thương hiệu mạnh ASEAN 2022’

Đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe của Giải thưởng, Công ty Hanel vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu Mạnh ASEAN 2022” và Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel được vinh danh “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2022”.

Viettel hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà chuyển đổi số

Viettel sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Khánh Hoà trong việc thực hiện chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng viễn thông, triển khai mạng 5G; phát triển cơ sở dữ liệu, đặc biệt là áp dụng mô hình điện toán đám mây.

Canada cấm thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Ngày 19/5, chính phủ Canada cho biết nhà mạng Canada bị cấm lắp đặt thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G tốc độ cao.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...