SỰ KIỆN

Rơi trực thăng, Tổng thống Iran tử nạn

Truyền thông Iran đưa tin, trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi vừa bị rơi ở tỉnh Đông Azerbaijan, phía bắc nước này.

Quan chức Iran hé lộ tình tiết mới vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

Chánh văn phòng Tổng thống Iran đã tiết lộ thêm chi tiết về vụ rơi trực thăng ở tỉnh Đông Azerbaijan, tây bắc đất nước, khiến Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức tháp tùng thiệt mạng.

Các nhà lãnh đạo may mắn sống sót trong những vụ máy bay rơi

Vụ máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran rơi đã gợi lại những sự cố tương tự trong quá khứ, trong đó một số nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu chính phủ các nước may mắn sống sót.

Hình ảnh ngày đầu tiên Iran tổ chức quốc tang cố Tổng thống Raisi

Lễ tang dành cho cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi bắt đầu từ ngày 21/5, diễn ra trong 5 ngày ở nhiều thành phố khác nhau, trước khi kết thúc ở Mashhad - quê nhà của ông Raisi.

Mỹ lo thế chiến thứ 3 bùng phát sau cái chết của Tổng thống Iran

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức nước này bày tỏ lo ngại vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Xung quanh dòng máy bay trực thăng bị rơi khiến Tổng thống Iran tử nạn

Chiếc máy bay xấu số bị rơi vào ngày 19/5 khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn là mẫu trực thăng Bell 212. Trực thăng Bell 212 được nhiều đơn vị, tổ chức trên khắp thế giới khai thác và vận hành.

Iran bắt đầu điều tra vụ rơi trực thăng chở tổng thống, chốt ngày bầu cử mới

Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran đã cử một phái đoàn cấp cao điều tra nguyên nhân cái chết của cố Tổng thống Ebrahim Raisi trong vụ rơi trực thăng ở miền bắc đất nước.

Iran đối mặt với khủng hoảng kế nhiệm kép sau khi Tổng thống Raisi tử nạn

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi qua đời vì trực thăng rơi đã làm đảo lộn kế hoạch của những người theo đường lối cứng rắn muốn ông kế nhiệm nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Điều kỳ lạ về chiếc trực thăng bị rơi khi chở Tổng thống Iran

Cuộc điều tra ban đầu của nhóm cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi không có bộ phát tín hiệu, hoặc đã tắt thiết bị này.

Tổng thống Iran tử nạn trong vụ rơi trực thăng: Người lên thay là ai?

Phó Tổng thống thứ nhất của Iran Mohammad Mokhber giữ chức quyền Tổng thống Iran, sau khi ông Ebrahim Raisi thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Cận cảnh hiện trường máy bay chở Tổng thống Iran rơi, hé lộ nguyên nhân tai nạn

Một đoạn video được công bố vào ngày 20/5, trong đó một phóng viên của Cơ quan Phát thanh Truyền hình Iran IRIB cho biết đang đứng tại nơi chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi bị rơi.

Thi thể Tổng thống Iran Raisi được đưa về quê nhà

Thi thể của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các nạn nhân khác trong vụ tai nạn trực thăng sẽ được chuyển từ Tabriz đến thành phố đông bắc Mashhad vào ngày mai (21/5).

Iran công bố nguyên nhân rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

Truyền hình quốc gia Iran hôm nay (20/5) xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi và cho hay, vụ tai nạn xảy ra do điều kiện thời tiết xấu.

Toàn cảnh Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

Các quan chức và truyền thông nhà nước Iran ngày 20/5 xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn lên tiếng sau khi Tổng thống Raisi tử nạn

Các nhóm vũ trang Hamas, Houthi và Hezbollah được Iran hậu thuẫn đã gửi lời chia buồn tới Tehran, sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi được xác nhận qua đời trong vụ rơi trực thăng.

Hé lộ thông tin loại trực thăng chở Tổng thống Iran không may gặp nạn

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi có thể đã di chuyển bằng chiếc trực thăng Bell 212 bắt đầu hoạt động từ cuối những năm 1960.

Chân dung Tổng thống Iran tử nạn trong vụ máy bay rơi

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, vừa gặp nạn trong vụ trực thăng rơi hôm 19/5, là một giáo sĩ theo đường lối cứng rắn, thân cận với nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Iran xác nhận Tổng thống Raisi tử nạn

Truyền thông Iran xác nhận, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Video phát hiện trực thăng chở Tổng thống Iran cháy rụi trên sườn núi

Truyền thông Iran nói rằng lực lượng cứu hộ đã tới được địa điểm trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi bị rơi, nhưng không phát hiện được người sống sót.

'Không có dấu hiệu sự sống' tại hiện trường trực thăng chở Tổng thống Iran rơi

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) đưa tin khả năng không có người nào sống sót tại địa điểm chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Iran rơi.

Iran thông báo phát hiện chính xác nơi rơi trực thăng chở tổng thống

Hãng thông tấn quốc gia Iran (IRNA) đưa tin, lực lượng cứu hộ nước này đã phát hiện chính xác nơi rơi trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức tháp tùng.

Các nước nói về vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran, Tehran kêu gọi bình tĩnh

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và lãnh đạo nhiều nước đã lên tiếng về vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ở miền bắc quốc gia Hồi giáo này.