Sự kiện

Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm

Cập nhật tin tức mới nhất về Vụ việc tiêu cực ở các trung tâm, Cục Đăng kiểm xe ô tô ở một số tỉnh và hành phố trên cả nước

Vụ án hối lộ tại Cục Đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực bổ sung vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm vào diện theo dõi, chỉ đạo.
Mới nhất
cũ nhất

Cảnh sát phong toả, khám xét Trung tâm đăng kiểm ở Mỹ Đình

Khoảng 10h hôm nay (10/1), hàng chục cảnh sát đã phong toả, khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S (số 3 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lý do đăng kiểm viên biệt phái ở TP.HCM xin nghỉ phép

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin về việc đăng kiểm viên được biệt phái ở TP.HCM xin nghỉ phép.

Ô tô hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết, làm gì để tránh bị phạt nặng?

Lái xe và chủ xe có thể bị phạt rất nặng nếu sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm, thậm chí còn có thể bị tạm giữ phương tiện. Trường hợp xe có hạn đúng vào dịp nghỉ Tết, hãy dành thời gian đi đăng kiểm trước càng sớm càng tốt.

Bắt 7 lãnh đạo, nhân viên trung tâm đăng kiểm 50-03V ở Thủ Đức

Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, Công an TP. Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam 7 người là lãnh đạo, nhân viên của trung tâm đăng kiểm 50-03V.

Người dân 8 tỉnh Đông Nam Bộ được đặt lịch đăng kiểm qua app

Sau khi đăng ký qua app, chủ ô tô sẽ biết đi đăng kiểm khung giờ nào, chờ bao lâu để không phải xếp hàng chờ lấy số thứ tự gây ùn tắc trước các trung tâm như thời gian qua.

Khám phòng quyền trưởng phòng kiểm định, lộ 2 cọc tiền nguyên seri trong chiếc cặp cũ sờn

Nghi vấn bên trong có tài liệu quan trọng, dưới sự chứng kiến của cán bộ lãnh đạo Phòng chuyên môn tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam, các cán bộ điều tra đã mở chiếc cặp da màu nâu bí ẩn...

Hình ảnh công an xuyên đêm khám xét tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cho tới 0h15 sáng 6/1, công an vẫn thực hiện việc khám xét tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhiều tài liệu được niêm phong đưa lên xe để vận chuyển đi.

Trót đăng kiểm xe tại trung tâm bị điều tra, chủ phương tiện cần làm gì?

Với các xe đã kiểm định xong, chưa kịp lấy giấy chứng nhận nhưng trung tâm đăng kiểm bị điều tra, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 2 tình huống chủ phương tiện cần lưu ý để thực hiện các bước tiếp theo.

Giám sát năng lực, đạo đức kiểm định viên để ngăn sai phạm

TS Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, tiêu cực xảy ra tại một loạt trung tâm đăng kiểm tồn tại từ lâu nhưng chậm phát hiện.

Vì sao không biết chữ vẫn làm giám đốc trung tâm đăng kiểm?

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-17D Nhà Bè (TP.HCM) không biết chữ, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã làm đúng theo luật hiện hành.

'Không biết đọc, không biết viết vẫn làm giám đốc trung tâm đăng kiểm'

“Khi bị bắt có giám đốc trung tâm đăng kiểm còn không biết viết, không biết đọc. Hỏi thì người này khai học hết lớp 3 từ 50 năm trước nên không biết chữ nhưng vẫn lên làm giám đốc”, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.

Nâng cấp đèn ô tô từ bản tiêu chuẩn lên bản cao cấp để an toàn hơn, vì sao bị cấm?

Nhiều chủ xe thắc mắc họ muốn nâng cấp đèn ô tô dạng halogen của bản giá rẻ lên Bi-xenon hoặc Bi-Led của bản cao cấp để lái xe an toàn hơn nhưng không được đăng kiểm chấp nhận, trong khi nhà sản xuất đều đang bán song song 2 trang bị kiểu này.

Vụ tiêu cực đăng kiểm xe cơ giới: Lộ diện ‘ông trùm’ đứng sau

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, hiện đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát kinh tế, Cục CSGT, Bộ Công an và công an các địa phương mở rộng điều tra, chứng minh hành vi phạm tội tại các trung tâm đăng kiểm.

Người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch có thể đăng kiểm xe tại địa phương

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích người dân về quê nghỉ Tết thực hiện kiểm định phương tiện tại địa phương.

Trung tâm đăng kiểm 50-06V ở TP.HCM dừng hoạt động

Ông Nguyễn Thanh Long - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-06V xác nhận, từ ngày 1/1/2023 sẽ chính thức tạm ngưng hoạt động trung tâm do hết hợp đồng thuê đất.

Kiểm định dễ dãi bỏ qua lỗi phương tiện, nguy cơ gây tai nạn khó lường

"Để nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện, quản lý nhà nước cần hướng tới việc quy trách nhiệm ràng buộc giữa các trung tâm đăng kiểm với cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện" - nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên đề xuất.

Khám xét trung tâm đăng kiểm 50-14D ở TP.HCM

Từ chiều đến tối 29/12, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM phối hợp với nhiều đơn vị khác đã khám xét một trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Quá tải đăng kiểm, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu kiểm định xe cả ngày nghỉ

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, đã đề nghị các trung tâm đăng kiểm thuộc sở sẽ làm việc thêm giờ, cả ngày nghỉ để phục vụ người dân.

Bắt giám đốc, phó giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh

Ngày 29/12, Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 99 - 03D. Có 14 người là lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên của trung tâm này bị khởi tố bị can.

TP.HCM công bố danh sách 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động

Sở GTVT TP.HCM vừa công bố danh sách 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động giúp người dân thuận tiện tra cứu và chọn vị trí phù hợp, tránh tập trung quá nhiều tại một đơn vị.