Khôi Nguyên

Khôi Nguyên

Phó Tổng Thư ký tòa soạn

Đăng kiểm trước thách thức về con người và các quy định

Đứng trước khủng hoảng, Cục Đăng kiểm VN buộc phải tự 'sửa mình". Thiếu hụt nhân lực và sửa các quy định về kiểm định cho phù hợp thực tiễn, tiếp cận thông lệ quốc tế là những thách thức cần được xử lý sớm.

Một số phương tiện sẽ được kéo dài thời hạn kiểm định

Tại Bàn tròn "Giải pháp để sớm ổn định hoạt động đăng kiểm", ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đang nghiên cứu xem xét kéo dài chu kỳ đăng kiểm với một số loại phương tiện.

Sẽ có nhiều hệ luỵ nếu việc đăng kiểm vẫn ùn ứ

Dự báo, thời gian tới số lượng phương tiện tới hạn kiểm định sẽ tăng cao và tình trạng ùn ứ, mất thời gian khi kiểm định phương tiện sẽ tiếp tục diễn ra. Ngành đăng kiểm sẽ làm gì để hạn chế tối đa tình trạng này?

Thực hiện nghiêm trách nhiệm chính trị

Những quy định mới mẻ, phù hợp của Đảng về trách nhiệm chính trị nhanh chóng đi vào đời sống. Có thể nói, việc để các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam nghỉ hưu, không chờ đến hết nhiệm kỳ là kết quả đáng chú ý của những quy định này.

Từng bước hoàn thiện quy định về trách nhiệm chính trị

Người dân, doanh nghiệp ngày càng bức xúc trước nhiều vụ việc xảy ra, thiệt hại có, tổn thất có nhưng rất ít cán bộ đứng ra nhận trách nhiệm một cách sòng phẳng và có hành động tiết tháo. Là cơ quan lãnh đạo, Đảng hiểu rõ chuyện này.

Thực tế đòi hỏi ngày càng phải đề cao trách nhiệm chính trị

Trách nhiệm chính trị là chế độ trách nhiệm đòi hỏi các quan chức phải có sự tín nhiệm của nhân dân. Khi không còn hoặc không đủ sự tín nhiệm thì chủ động từ bỏ chức quyền.

Báo chí phải trở thành tổ chức công nghệ

Cách đây hơn 20 năm, nhiều tổng biên tập vô cùng tự hào về việc máy in còn đang chạy, hàng chục đầu mối đã ngồi ăn bánh mì để đợi lấy báo đi rao bán.

Truyền thông là chức năng của chính quyền

Khi các cấp chính quyền chủ động phối hợp truyền thông với các cơ quan báo chí sẽ là nền tảng quan trọng nhất cho việc làm chủ tình hình trong bối cảnh hiện nay.

Hỏi là việc đầu tiên của học

Thời 4.0 hỏi là việc đầu tiên của sự học. Thực tế cho thấy, có những câu hỏi làm thay đổi thế giới

Dám làm vì dân

Trong bối cảnh đất nước cần hồi phục nhanh hơn sau đại dịch, nhiều vấn đề đang tác động lớn đến nền kinh tế và đời sống xã hội đòi hỏi phải có những quyết sách và hành động sớm thì những người dám nghĩ, dám làm càng cần thiết hơn bất cứ lúc nào.