Nhà giáo sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp?

Dự kiến, nhà giáo sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp. Người đạt chuẩn nghề nghiệp nhà giáo, đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp để hoạt động.

Ông Nguyễn Công Khế sẽ bị loại khỏi Hội đồng Trường ĐH Luật TP.HCM

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết sẽ miễn nhiễm tư cách thành viên hội đồng trường này đối với ông Nguyễn Công Khế.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM giảm chỉ tiêu xét học bạ, lần đầu xét chứng chỉ IELTS

Năm 2024, Trường ĐH Nông TP.HCM tuyển khoảng 5.095 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu xét tuyển từ học bạ từ 25-30% tổng chỉ tiêu, so với năm 2023. Lần đầu tiên trường xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp với thí sinh có chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Bất ngờ với kết quả tốt nghiệp của sinh viên được xét tuyển bằng học bạ

Trường ĐH Công Thương TP.HCM công khai kết quả tốt nghiệp của sinh viên được xét tuyển từ học bạ khiến nhiều người bất ngờ.

Thi chứng chỉ tiếng Anh PEIC vừa được Bộ GD-ĐT công nhận như thế nào?

Ngoài các chuẩn tiếng Anh quen thuộc tại Việt Nam như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh PEIC sẽ được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở đại học. Kinh phí dự thi chứng chỉ này khoảng 1,2 triệu đồng/bài thi.

Hơn 57% trẻ TP.HCM học tiếng Anh trong trường mầm non

Ngày 12/1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá kết quả tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh theo Thông tư 50 của Bộ GD-ĐT.

Ngày 22/1, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1

ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết năm nay sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào đầu tháng 4 và đầu tháng 6. Ở đợt 1, thí sinh đăng ký dự thi, từ ngày 22/1- 4/3.

Hai trường đại học công lập lớn ở TP.HCM có hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Công thương TP.HCM; TS Phan Hồng Hải giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Nhiệm kỳ công tác 2023 - 2028.

Xôn xao đề Ngữ văn lớp 8 có ngữ liệu nhạy cảm

Thêm một đề thi học kỳ môn Ngữ văn được cho là sử dụng ngữ liệu chưa tế nhị về người thầy thuốc. Đây là đề thi học kỳ I lớp 8 của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Bộ Giáo dục công nhận thêm một chuẩn tiếng Anh mới

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quyết định công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.