Nguyễn Hoàng Chương

Nguyễn Hoàng Chương

Tiến sĩ, nhà giáo

Nghĩ về 'mùa Táo Quân chán nhất trong lịch sử'

Đọc bài viết ‘Mùa Táo Quân chán nhất trong lịch sử’ trên VietNamNet cùng phần bình luận của độc giả, ý kiến của tôi và nhận định chung của nhiều bạn đọc, quả là Táo Quân 2024 chưa “tròn vai”.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Vụ từ chối dạy học: 'Trường học không phải võ đài để người lớn tỷ thí đúng, sai'

Từ luật đến các thông tư của ngành giáo dục, không có điều nào cho phép nhà trường đình chỉ việc học khi học sinh không phạm quy. Dù ở tình huống nào, tuyệt đối không làm ảnh hưởng việc học của học sinh là nguyên tắc giáo dục, là đạo đức nhà giáo.

Đáng tiếc Hoàng Thùy Linh lại giẫm vết xe đổ!

Tôi vô cùng hụt hẫng thậm chí bức xúc khi nghe phần trả lời cùng hành vi 'không thể chấp nhận' được của Hoàng Thùy Linh trong buổi họp báo giới thiệu concert đầu tiên.

33.000 học sinh Hà Nội trượt công lập và bài toán ‘ai cũng được học hành’

Mùa "vượt vũ môn" vào lớp 10 ở Thủ đô năm nay càng khốc liệt. Nhìn cảnh phụ huynh vây kín cổng trường tìm 'cửa' cho con đi học, chúng ta ắt hẳn đều chung câu hỏi: “Giáo dục Hà Nội, sao ra nông nỗi này?”.

'Lùm xùm' Anh Thơ và các 'anh hùng bàn phím' sau cú sốc thần tượng

Cộng đồng mạng, người hâm mộ đang xôn xao với nhiều vùng “cảm xúc” trước việc ca sĩ Anh Thơ xin rút lui không tham gia chương trình 'Mạch nguồn Ví, Giặm'.

Cây bật gốc đè học sinh bị thương: Bài học chưa thuộc

Trồng cây trong sân trường là bài toán khó, tuyệt nhiên không trồng “phong trào”. Nếu ngắn nghĩ, “học giá” rất đắt, lúc ngộ ra thì muộn rồi.

Trục lợi từ sách giáo khoa: Tội ác và di chứng khôn lường

Dù câu chuyện trục lợi từ sách giáo khoa đã lùm xùm từ vài năm trước nhưng khi cựu Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam bị bắt, không ít người vẫn thấy choáng váng.

Scandal trời Tây, sao cứ ung dung lên... phây?

Trong năm 2022, lùm xùm đáng tiếc nhất ở giới showbiz chắc là vụ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng bị giữ lại hơn một tháng tại Tây Ban Nha.

Người nổi tiếng dối lòng, dối người thì 'phong sát' đang lơ lửng đấy!

Không nhúng chàm “chuyện ba người” là lời nhắc mỗi ngày không riêng chỉ 9X, 8X dính scandal trong năm này, khiến báo chí tốn bao nhiêu giấy mực và người hâm mộ bức xúc.